28 ส.ค.2567 - นายเถกิง สมทรัพย์ อดีตนายกสมาคมนักข่าววิทยุโทรทัศน์ไทย คนใกล้ชิดนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำกปปส. โพสต์เฟซบุ๊กว่า ถึงวันนี้ก็เห็นชัดเจนว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ ผนึกกำลัง สนับสนุน คุณขิง นั่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เต็มที่
ผมก็ได้แต่แห่ตามไป..มาถึงขั้นนี้แล้วจะไม่เป็นก็ไม่ได้ เพราะเป็นพรรคร่วมรัฐบาลกันแล้ว ยังไงๆก็ต้องร่วมหัวจมท้ายไปด้วยกัน
1. ลุงตู่นำพรรครวมไทยสร้างชาติมาหนุนเพื่อไทยเป็นรัฐบาล นี่คือขั้นตอนยากที่สุดแล้ว
2.รวมไทยสร้างชาติก็สร้างประวัติศาสตร์สนับสนุนให้เพื่อไทยมีนายกรัฐมนตรีถึง 2 คนภายใน 1 ปี ..
3.และตลอดเวลาที่คุณทักษิณกลับบ้าน…รวมไทยสร้างชาติก็ไม่ได้ว่าอะไร
สามเหตุการณ์ข้างต้นนี้มันยากแสนยากแล้วยังผ่านกันมาได้
ดังนั้น การที่คุณขิง จะเป็นรัฐมนตรี มันก็ไม่มีอะไรจะต้องไปคิดมาก
ไปเป็นรัฐมนตรีให้สบายใจเถอะครับ แล้วตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ให้ดี มีประสิทธิภาพ ซื่อสัตย์ สุจริต เป็นที่ประจักษ์ ให้สมกับเป็นรัฐบาลในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
และทำงานช่วยอุตสาหกรรมไทยทั้งเล็กและใหญ่ให้เติบโตมีระดับการแข่งขันสู้ประเทศอื่นๆได้
ทำงานทุ่มเทเพื่อสร้างชาติให้สมชื่อ “เอกนัฏ”..( แปลว่า พระเอก).
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'รทสช.' เปิดปาร์ตี้ลิสต์ 100 ชื่อ 'พีระพันธุ์' เบอร์ 1 'ชัช เตาปูน' ลำดับ 2
'รวมไทยสร้างชาติ' เปิด 100 รายชื่อปาร์ตี้ลิสต์ 'พีระพันธุ์' เบอร์ 1 'ชัช เตาปูน' ลำดับสอง 'อรรถวิชช์-นราพัฒน์-วิทยา' 3-5
'พีระพันธุ์' นำ รทสช.สมัคร สส.กทม. 33 เขต ลั่นกวาดยกกรุง
พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ นำทีมผู้สมัคร สส.กทม.ครบ 33 เข
'รทสช.' ตีปี๊บ! คนรุ่นใหม่แห่ร่วมงาน ลุยศึกเลือกตั้ง
'รทสช.' คึกคัก พร้อมเปิดเกมใหม่การเมืองไทย ลุยศึกเลือกตั้ง 69 ย้ำการเมืองต้องมีอุดมการณ์ ไม่ใช่ดีลผลประโยชน์
'พีระพันธุ์' กร้าว ใครพร้อมเป็นลูกน้องนายทุนเชิญออกไป
“รวมไทยสร้างชาติ” รวมพลังประกาศจุดยืน “เด็ดขาดแก้วิกฤต พลิกโฉมประเทศ” คัดคนร่วมอุดมการณ์สู้ศึกเลือกตั้ง
‘พีระพันธุ์’ เล่าภารกิจช่วยน้ำท่วมใต้ เห็นจิตอาสาช่วยคนติดค้างมากกว่าภาครัฐ
หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติเล่าการลงพื้นที่พัทลุง-หาดใหญ่ พบหลายชุมชนยังมีประชาชนติดค้างบนบ้าน-บนหลังคา ส่วนใหญ่ได้รับการช่วยเหลือจากจิตอาสาและกู้ภัยเอกชน ทีมพร
ทัพแตก-กระแสตก-ทุนชิ่งออก พีระพันธุ์ รทสช. กัดฟันสู้
มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของพรรคการเมืองหนึ่ง ที่เคยถูกเรียกขานว่า "พรรคลุงตู่" เพราะตอนเลือกตั้งปี 2566 เสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นั่นก็คือ "พรรครวมไทยสร้างชาติ" (รทสช.) ที่ได้มีการจัดประชุมใหญ่วิสามัญประจำปีไปเมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อเลือกตั้งหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค กรรมการบริหารพรรคแทนตำแหน่งที่ว่างลง ซึ่งจัดกันที่สโมสรราชพฤกษ์

