18 ม.ค.2565 - นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประสานงานส่วนกลางได้กล่าวถึง กรณีน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟสบุคกล่าวหาว่าพรรคประชาธิปัตย์ซื้อเสียงว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บ่อยครั้งคนของพรรคพลังประชารัฐ กล่าวหาพรรคประชาธิปัตย์มาโดยตลอด แต่ครั้งนี้ร้ายแรงเกินกว่าที่จะรับได้เพราะกล่าวหาว่าพรรคซื้อเสียง การใส่ร้ายโจมตีเช่นนี้ถ้าไม่ดำเนินคดีก็จะเกิดความเสียหาย คณะกรรมการกฎหมายมีการเรียกประชุมเพื่อรวบรวมข้อเท็จจริงทั้งหมดเพื่อดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายต่อไป
พรรคร่วมรัฐบาล คำนี้ดูเหมือนว่า แกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล คือพรรคพลังประชารัฐ คิดว่าให้คนในพรรคมากระทำการกล่าวหาพรรคประชาธิปัตย์อย่างไรก็ได้ ซึ่งไม่ถูกหลัก การทำงานร่วมกันควรคำนึงถึงหลักผิดชอบชั่วดีบ้าง พรรคมีศักดิ์ศรี โดยส่วนตัวเห็นว่าพรรคประชาธิปัตย์สำคัญกว่าคำว่าพรรคร่วมรัฐบาล และคำว่าพรรคร่วมรัฐบาลไม่ได้อยู่เหนือหลักความรู้ผิดชอบชั่วดี จะให้มายอมรับในสิ่งที่ไม่ถูกต้องคงไม่ใช่พรรคประชาธิปัตย์
นายราเมศ กล่าวต่อว่า การลบโพสต์ดังกล่าวไปแล้วนั้น คงไม่มีผล ความเสียหายเกิดขึ้นแล้ว ความผิดสำเร็จทั้งในความผิดตามกฎหมายอาญาและกฎหมายเลือกตั้ง คณะกรรมการกฎหมายพรรคจะมีการเรียกประชุมในสัปดาห์หน้าเพื่อพิจารณาเรื่องดังกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“องอาจ-สกลธี” พร้อมด้วยผู้สมัคร สส.กทม. เขต 33 เบอร์ 8 ”เจตน์สฤษฎิ์ เลิศธนสาร“ ลงพื้นที่และรับฟังปัญหาของประชาชน 16 ชุมชนริมน้ำที่
เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2569 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายสกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ดูแลกรุงเทพมหานคร นายชนินทร์ รุ่งแสง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยผู้สมัคร สส.กทม. นายเจตน์สฤษฎิ์ เลิศธนสาร เขต 33
ประชาธิปัตย์ ชูเศรษฐกิจสีเขียว-กระจายอำนาจท้องถิ่นแก้ปัญหาขยะ เผยวิกฤตขยะกรุงเทพฯ วันละหมื่นตัน จี้เพิ่มงบและโรงงานระบบปิดลด PM2.5
วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2569 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค พร้อมด้วย นายสกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรค ดูแลพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ ดร.กิตพล เชิดชูกิจกุล เขตเลือกตั้งที่ 21 เบอร์ 14 เขตประเวศ (ยกเว้นแขวงหนองบอน) เขตสะพานสูง
กระแสมาร์ค แรง-ปชป.พุ่ง กับบทบาทพรรคตัวแปร
เป็นกระแสที่มาแรงจริงๆ สำหรับการกลับมาของ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยเฉพาะการลงพื้นที่ไปหาเสียงที่ภาคใต้ และในกรุงเทพมหานคร ที่มีกระแสตอบรับสูง
'กรณ์' ชู 'นครศรีฯ-สงขลา'หัวใจประชาธิปัตย์ พลังในการกำหนดทิศทางรัฐบาลให้เป็นไปตามอุดมคติของพรรค
เมื่อคืนวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ลานสมเด็จย่า อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคและแคนดิเดทน
'อภิสิทธิ์' ปลุก 'นครสีฟ้า' เลือก ปชป. ไม่แบ่งคะแนนให้ใคร
คนคอนแน่นเวทีประชาธิปัตย์ 'อภิสิทธิ์' ปลุกพลังต้านทุนเทา ย้ำนครสีฟ้า อย่าแบ่งคะแนนให้ใคร เลือก ปชป. ทั้งพรรค
'ทนายไพศาล' เดือด จี้ถามกกต.ชื่อหายจากบอร์ดผู้สมัคร
“ทนายไพศาล” เดือด โพสต์จี้ กกต. หลังชื่อ หายจากบอร์ดรายชื่อผู้สมัคร เขต 1 ระยอง พบใช้แม็กเย็บติดหน้าผู้สมัครพรรคอื่นทับ ลั่น ไม่เคยถูกตัดสิทธิ์ ! โวย จทน.หน้าหน่วยทำประชาชนสับสน

