'เทพไท' ซัดโศกนาฏกรรม 85 ศพตากใบเกิดยุคพ่อจบยุคลูกไร้คนผิด!

16 ต.ค.2567 - นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “โศกนาฏกรรม คดี 85 ศพตากใบเกิดขึ้นในรัฐบาลพ่อ หมดอายุความในรัฐบาลลูก ถูกผิดไม่ได้พิสูจน์ในศาล” ระบุว่า ต้องยอมรับความจริงว่า พรรคเพื่อไทยถนัดเรื่องการตัดตอน เคยสร้างผลงานฆ่าตัดตอน 2,500 ศพ จากการใช้นโยบายปราบยาเสพติดสมัยรัฐบาลนายทักษิณ จนถึงการประกาศขับพลเอกพิศาล วัฒนวงษ์คีรี เพื่อต้องการตัดตอนจากพรรคเพื่อไทย จนในที่สุดได้ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคไปแล้ว

ผมเข้าใจหัวอกผู้ต้องหาคดีตากใบ ที่ไม่ยอมรายงานตัวต่อศาลจังหวัดนราธิวาสเป็นอย่างดี ใครจะยอมเข้ากระบวนการยุติธรรม ที่เหลืออายุความเพียง 10 วัน ยอมเสี่ยงหนีหมายจับไม่ดีกว่าหรือ แม้แต่นายทักษิณยังหนีคดีไป 17 ปี ไม่ยอมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม จนกว่าจะดีลกันสำเร็จถึงจะกลับมา และเมื่อกลับมาแล้วก็ไม่ได้รับโทษแม้แต่วันเดียว

ผมอยากจะตั้งข้อสังเกต เกี่ยวกับปรากฏการณ์โศกนาฏกรรม 85 ศพที่ตากใบ ดังนี้

1.เหตุการณ์โศกนาฏกรรม 85 ศพที่ตากใบ เกิดขึ้นในรัฐบาลของนายทักษิณ พรรคไทยรักไทย หรือพรรคเพื่อไทยในปัจจุบัน

2.รัฐบาลในระบอบทักษิณ 6 ชุด คือ รัฐบาลทักษิณ,รัฐบาลสมัคร,รัฐบาลสมชาย,รัฐบาลยิ่งลักษณ์,รัฐบาลเศรษฐาและรัฐบาลแพทองธาร ไม่ได้ผลักดันเร่งรับคดี จนคดีหมดอายุความ

3.พรรคเพื่อไทยกลับให้ความสำคัญกับผู้ต้องหาคดี 85 ศพตากใบ ที่เป็นสมาชิกพรรค และให้เป็นส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อในลำดับต้นๆ

4.ไม่เร่งรัดติดตามให้ผู้ต้องหา ซึ่งเป็น สส.ของพรรค เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม แต่กลับอนุญาตให้ลาไปรักษาตัวที่ต่างประเทศ จนถึงวันคดีหมดอายุความ

5.แกนนำพรรคให้ข่าวกับสื่อ เพื่อต้องการให้เห็นว่าพรรคเพื่อไทยเอาจริง จะขับพลเอกพิศาลออกจากพรรค แต่กลัวเสียที่นั่ง สส. จึงเปลี่ยนเป็นลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค ทำให้พ้นจาก สส.สามารถขยับคนอื่นขึ้นมาแทนได้

6.เล่นละครตบตาประชาน ตัดตอนให้พลเอกพิศาลลาออกจากสมาชิกพรรค เพื่อไม่ให้กระแสลุกลามถึงพรรคเพื่อไทย

พรรคเพื่อไทยจะปฏิเสธความรับผิดชอบคดี 85 ศพ ที่ตากใบไม่ได้ เพราะเหตุการณ์ทั้งหมด เกิดขึ้นในรัฐบาลพรรคไทยรักไทย ที่มีนายทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี และมาหมดอายุความในรัฐบาลพรรคเพื่อไทย ที่มีนางสาวแพทองธาร ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี เป็นการสร้างวัฒนธรรม “ผู้กระทำผิดลอยนวล”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝุ่นตลบ! ครม.อนุทิน2 'ภูมิใจไทย' ตัดเทคโนแครตแจกบ้านใหญ่ 'เพื่อไทย' วิ่งแย่งชิงเก้าอี้

เทพไท มอง ครม.อนุทิน2 'ภูมิใจไทย-เพื่อไทย' จะเห็นแรงกระเพื่อม แย่งชิงกันเป็นรัฐมนตรีในพรรคการเมือง2พรรค

กสม.ชี้ตร.ค้นบ้านผู้ประกาศข่าวหญิง The Critics ทำเกินสมควรแก่เหตุ จี้ปรับปรุงหมายเรียก

กสม. เผยกรณีตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านผู้ประกาศข่าวหญิงช่อง The Critics ในคดีหมิ่นประมาทบนสื่อสังคมออนไลน์ เป็นการดำเนินการที่เกินสมควรแก่เหตุ ชงตร.กำหนดมาตรการส่งหมายเรียก ยึก 'หลักความจำเป็น' และ 'หลักความได้สัดส่วน'

เสียดายปธ.สภาปิดประชุมหนี ญัตติน้ำมันแพง ไม่ได้ซักว่า ใครคือ 'ไอ้โม่ง' กักตุนน้ำมัน

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์คลิปและข้อความระบุว่า ใครคือ ไอ้โม่ง กักตุนน้ำมัน

เอาแล้ว! ศรีสุวรรณปูด กกต.มีหนังสือลับเรียกมาให้ข้อมูลปม 'ธนาธร' ดีลตั้งรัฐบาลกับทักษิณ

ศรีสุวรรณเผย กกต.มีหนังสือ 'ลับ' เรียกสอบปมธนาธรคุยดีลตั้งรัฐบาลกับทักษิณเข้าข่ายควบคุม ครอบงำ หรือชี้นำพรรคการเมืองหรือไม่