
11 ก.พ.2568- ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า จ้างนางแบบเชื้อสายแอฟโฟรจาเมก้ามาเป็นที่ปรึกษาปั้นสาวไทยไปเป็นนางแบบสากล
มันใช่เรื่องไหมนั่น เรื่องใหญ่กว่านี้ไม่ทำ เรื่องแบบนี้ ถ้าหากเอกชนในวงการ เขาเห็นโอกาสว่าทำได้ เขาทำไปนานแล้ว เชื่อเถอะ มันจะไม่มีผลดีแต่อย่างใด ผลาญภาษีละลายแม่น้ำแน่นอน เรื่องควรทำไม่ทำ เรื่องไม่เห็นว่าน่าจะทำ ดันคิดที่จะทำ แบบนี้ไม่เรียกว่า NGO จะให้เรียกว่าอะไรคะ
เธอเป็นนางแบบอันดับต้นของโลกก็จริง แต่มันยุค 1980-1990 โน่น แล้วเธอมีอิทธิพลในยุคนี้จริงหรือ
และที่สำคัญเธอก็มีเรื่องฉาวความไม่โปร่งใสอยู่ด้วยนะ ทำไมต้องใช้เธอด้วย นางแบบไทยที่ก้าวสู่สากลก็มีนะ ไม่ใช่ไม่เคยมี แต่เธอเหล่านั้นได้ก้าวสู่สากลด้วยความสวย ความเท่ บุคลิกและความสามารถที่ใช่ในสายตาของคนในวงการที่มีความสำคัญในแวดวงแฟชั่น ไม่ใช่ด้วยการผลักดันของผู้มีอิทธิพลใดๆ
ที่หาเสียงไว้ไม่ทำ เพราะมันทำไม่ได้ใช่ไหมล่ะ ตอนที่ตะเบ็งเสียงบนเวทีหาเสียงนั้น ไม่ได้คิดไม่ได้ไตร่ตรองใดๆ สักแต่พูดออกไป เพราะคิดว่าจะทำให้ได้คะแนนพอได้เป็นรัฐบาลก็ไม่อาจจะทำได้ มัปัญหาทั้งด้านงบประมาณและด้านกฎหมาย
แต่เรื่องที่ไม่ได้หาเสียงไว้ ไม่ได้แถลงเป็นนโยบายเร่งด่วนในสภากลับพยายามที่จะทำ ประชาขนก็เคลือบแคลงว่ามีวาระซ่อนเร้นอะไร ทำไมถึงต้องเร่งผลักดัน ทั้งๆที่ไม่ได้หาเสียงไว้ ไม่ได้ประกาศเป็นนโบาย
ที่เลือกคนๆนี้เป็นที่ปรึกษานี่ คงคิดจะแก้เกี้ยวที่พ่อเคยพูดจาดูถูกสาวอาฟริกาไว้ใช่ไหม มันคงแก้ไขความรู้สึกของคนอาฟริกาไม่ทันแล้วจ้ะ ปากไว ปากพล่อย สักแต่จะพูด ไม่คิดให้ดีก่อนพูด เรื่องนี้กระทบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศด้วยนะ ขอบอก
ช่วยคิดอะไรดีๆที่ควรทำ และทำให้ดี มีประสิทธิภาพ ประสิทธิผลบ้างเถอะนะ 2 นายกฯ เกือบ 2 ปีแล้ว ไม่เห็นจะมีผลงานอะไรที่ตรงปกตามที่หาเสียงไว้ ไม่เห็นมีผลงานอะไรที่ประชาชนจะชื่นชมได้เลย มีแต่เรื่องควรตำหนิทั้งนั้น
ก็โฆษณาไว้ไม่ใช่เหรอว่าคิดใหญ่ทำเป็นอย่าดีแต่พูดสิคะ แสดงให้ดูให้เห็นเป็นเชิงประจักษ์หน่อยเถอะค่ะ
ที่พูดนีไม่ได้อคตินะ พูดตามที่มองเห็นค่ะ
เมื่อปี 2024 ที่ผ่านมา นาโอมิ แคมพ์เบลล์ มีประเด็นฉาวที่ถูกพูดถึง จากกรณีที่ Fashion for Relief องค์กรการกุศลที่เธอก่อตั้งมากว่า 19 ปี เพื่อระดมทุนให้แก่ผู้ประสบภัย ถูกรายงานการใช้เงินอย่างไม่สมเหตุสมผล ทำให้เธอถูกตัดสิทธิจากการบริหารงานเป็นเวลา 5 ปี
นาโอมิ ยังอ้างว่าเธอถูกใช้เป็น แพะรับบาป ภายหลังการประโคมข่าว จากคดีความรุนแรง “เพชรสีเลือด” ของอดีตประธานาธิบดีไลบีเรีย ชาร์ลส์ เทย์เลอร์ อีกด้วย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แกนนำ คปท. ชี้ 1 เดือน แลก 1 ปี ถือเป็นรางวัลของคนปกป้องกระบวนการยุติธรรม
นายพิชิต ไชยมงคล หรือตั้ม แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 1 เดือน แลก 1 ปี
'พี่ศรี' กัดไม่ปล่อย ยื่นแพทยสภา สอบเพิ่ม 13 หมอ เอี่ยวทักษิณนอนชั้น 14 รพ.ตำรวจ
นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นเอกสารข้อมูล(เพิ่ม) หลังจากที่แพทยสภามีหนังสือขอข้อมูลประกอบการพิจารณาการสอบสวนจริยธรรมกลุ่มแพทย์ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการรักษานายทักษิณ ชินวัตร
'อิ๊งค์' ลงกาดหลวง ช่วยผู้สมัคร พท. หาเสียง แวะรับการ์ดจากป้าอรุณศรี fc ฝากถึงทักษิณ
อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ลงพื้นที่กาดหลวง ช่วยหาเสียงผู้สมัครเพื่อไทยตอบรับอบอุ่น แวะร้านป้าอรุณศรี fc สำคัญพร้อมรับการ์ดฝากถึง'ทักษิณ'ช่วงค่ำมีคิวเดินถนนคนเดิน
เหตุหนีคุกค้านพักโทษทักษิณ
"คปท." บุก "กระทรวงยุติธรรม" ค้านทบทวนพักโทษ "ทักษิณ" หลังจ่อคุมขังครบ 8 เดือน
แม้วพ้นคุกพ.ค./อ้วน-ทวีระทึก
“ราชทัณฑ์” แจงยิบ “ทักษิณ” ยังนอนคลองเปรมอยู่ พักโทษเดือน
'รุทธพล' แจง การพักโทษ 'ทักษิณ' เป็นไปตามกฎหมาย ติดคุก 2 ใน 3 ย้ำ ไม่มีใบสั่งสกัดช่วย พท.หาเสียง
ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.ท. รุทธพล เนาวรัตน์ รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงการพักโทษของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่จะครบกำห

