
“กมธ.ตร.”ขยับสอบสตช. ตั้งผู้การกาฬสินธุ์ หลังถูกร้อง ปม”ยิงวัดพระแก้ว“ เรียก”ผบ.ตร“-”DSI“ แจง27 กพ.
23 ก.พ. 2568 – นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่าได้รับหนังสือจากนายชัยชนะ เดชเดโช ประธารคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ลงวันที่ 21 กุมภาพันธุ์ ความว่า ด้วยคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ได้กำหนดให้มีการประชุมเพื่อพิจารณาเรื่องร้องเรียน กรณีสำนักงานตำรวจแห่งชาติพิจารณาแต่งตั้งข้าราชการตำรวจที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดให้ดำรงตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์มีความเหมาะสมหรือไม่
ในการนี้ คณะกรรมาธิการได้กำหนดให้มีการประชุมเพื่อพิจารณาเรื่องดังกล่าวและเห็นว่าเพื่อให้การพิจารณาของคณะกรรมาธิการเป็นไปด้วยความรอบคอบ ได้รับทราบข้อมูล ข้อเท็จจริงที่ครบถ้วนและเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณา จึงขอเชิญท่านในฐานะผู้ร้องเรียนเข้าร่วมประชุมกับคณะกรรมาธิการเพื่อมาให้ข้อมูลและข้อเท็จจริงในประเด็นที่เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว พร้อมเอกสารประกอบการพิจารณา จำนวน 20 ชุด และไฟล์นำเสนอ (ถ้ามี) ในวันพฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุมกรรมาธิการ N 404 ชั้น 4 อาคารรัฐสภา
ทั้งนี้ นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้ยื่นหนังสือถึงนายชัยชนะ เดชเดโช ประธานกมธ.ตำรวจ เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2568 ที่ผ่านมา นายวัชระกล่าวว่า ขอขอบคุณคณะกรรมาธิการการตำรวจสภาผู้แทนราษฎรที่มีมติให้สอบข้อเท็จจริงในเรื่องยิงวัดพระแก้วนี้ เพราะวัดพระแก้วเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทั้งชาติ มีกลุ่มคนใจร้ายใช้อาวุธสงครามยิงวัดพระแก้ว แต่ศาลไม่มีพยานหลักฐานลงโทษคนที่กระทำความผิดได้แม้แต่คนเดียวแล้วใครยิงอาวุธ RPG ใส่วัดพระแก้วจึงเป็นที่สงสัยของประชาชนคนไทยทั้งประเทศนับแต่นั้น พร้อมนำหลักฐานพยานเอกสารไปเปิดเผยและชี้แจงต่อกมธ.ตำรวจต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ชัยชนะ' ยันไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับ 'จักรกฤษณ์ เดชเดโช' ที่ถูกจับข้อหาจำหน่ายยาเสพติด
นายชัยชนะ เดชเดโช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคใต้ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ผมขอยืนยันด้วยเกียรติว่า ผม สส.ชัยชนะ เดชเดโช ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับผู้ต้องหารายนี้ ไม่ว่าจะทางพฤตินัยหรือนิตินัย
'มาร์ค' ลุยสิชล! ลั่น ปชป.คัมแบ็ก
'มาร์คหลาดแตก' บุกสิชล! ลั่น ปชป. คัมแบ็ก ชูนโยบาย 'เกิดปั๊ปรับ 65,000-โตมารับเงินแสน-เบี้ยสูงวัย 1 พันบาทถ้วนหน้า'
'ชัยชนะ' สอนมวย 'อนุทิน' เป็นรัฐบาลไม่ควรหนีซักฟอก แนะ ต้องแจงทุกข้อสงสัยปชช.
'ชัยชนะ' สอนมวย 'นายกฯ อนุทิน' ชี้ เป็นรัฐบาล ไม่ควรหนีซักฟอก หลังระบุพร้อมชิงยุบสภา เหตุไม่อยากให้ฝ่ายค้านเปิดเวทีด่าฟรี แนะ ต้องแจงทุกข้อสงสัย ปชช. บอก พร้อมร่วมอภิปราย แต่ขณะนี้ ยังไม่มีสัญญาณการหารือจาก 'ปชน.-พท.'
ลุ้นกันยาวๆ ปชป.เคาะเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ 18 ตุลาคม
'ปชป.' เคาะเลือก 'หัวหน้า-กก.บห.' ชุดใหม่ 18 ต.ค.นี้ อุบชื่อคนชิงตำแหน่ง ขอรอเสนอวันโหวต มั่นใจไร้รอยร้าว ลั่นพร้อมเลือกตั้งครั้งหน้า
รมช.สธ.ป้ายแดง แจงวุฒิสภา เล็งทำ MOU สถานศึกษา แจกถุงยาง-ให้ความรู้เพศสัมพันธ์ ป้องกัน HIV
รมช.สธ.ป้ายแดง แจง วุฒิสภา ยอมรับ กลุ่มเยาวชน ติดเชื้อ HIV เพิ่มมากขึ้น จ่อทำเอ็มโอยู สถานศึกษา แจกถุงยางอนามัย -ให้ความรู้มีเพศสัมพันธ์ถูกต้อง -ป้องกันติดเชื้อ
'ชัยชนะ' มั่นใจไม่ใช่สายล่อฟ้าใน ครม.
'ชัยชนะ' มั่นใจคุณสมบัติ ไม่ใช่สายล่อฟ้า ทำนายกฯ หลุดเก้าอี้ ขอดูที่ผลงาน เชื่อร่วมรัฐบาลเพื่อไทยต่อ แม้มีกระแส ปชน. ดัน 'อนุทิน' นั่งนายกฯ ชั่วคราว

