
31 มี.ค.2568-นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า อาคารหน่วยงานของรัฐ จำนวนไม่น้อยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว แต่มักจะไม่อยากให้เป็นข่าว จึงปกปิดข้อมูลต่อสื่อมวลชน ถึงขั้นการออกคำสั่งไม่ให้ข้าราชการ พนักงาน เผยแพร่ภาพความเสียหายที่เกิดขึ้น ถือเป็นความผิดวินัยหากขัดคำสั่งดังกล่าว
1. คงเกรงความตื่นตระหนก และการเสียภาพลักษณ์ ความเชื่อมั่นที่มีต่อหน่วยงาน
2. กลัวการขุดคุ้ยต่อ ถึง การทุจริตหรือการสร้างที่ไม่เป็นไปมาตรฐาน
ขอเรียกร้องให้ทุกหน่วยราชการ และทุกหน่วยงานของรัฐ เปิดเผยข้อเท็จจริงต่อสาธารณะ หากท่านเห็นแก่ความปลอดภัยของผู้ใต้บังคับบัญชาและประชาชนที่มาติดต่อราชการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ย้อนรอย ตึกสตง.ถล่ม 1 ปีกับความอัปยศ การสืบสวนข้อเท็จจริงยังไร้คำตอบ จึงเกิดสูญเสียซ้ำซาก
ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หัวหน้าพรรคไทยก้าวใหม่ โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง ตึกสตง.ถล่ม หนึ่งปีกับความอัปยศ คนไทยต้องไม่ลืม" มีเนื้อหาดังนี้
'สมชัย' ชงเพิ่ม 5 ข้อให้ สส.ทำงานเต็มที่นอกจากตัดงบเลี้ยงอาหาร!
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์เฟซบุ๊ก
'สมชัย' บุกกองปราบถามถูก กกต.แจ้งความคดีอั้งยี่ซ่องโจรหรือไม่
'สมชัย' จี้ถามกองปราบ กกต.แจ้งความดำเนินคดี 'อั้งยี่-ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่' หลังพบชื่อถูกดำเนินคดี
เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.4 ตอนเหนือหมู่เกาะสุมาตรา ห่าง อ.เมืองสตูล ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ 638 กม.
กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานการเกิดแผ่นดินไหว เวลา 13:05 น. ตอนเหนือของหมู่เกาะสุมาตรา
'สมชัย' เย้ยกกต.เมาหมัด ท้าอย่าถอนแจ้งความ โวเป็นโอกาสเรียกพยานหลักฐานทุกอย่าง
'สมชัย' เย้ยกกต.เมาหมัด ท้าอย่าถอนแจ้งความ โวการขึ้นศาลเป็นโอกาสใช้อำนาจศาลเรียกพยานหลักฐานทุกอย่างที่กกต.ไม่เปิดเผย ที่อาจนำไปสู่การดำเนินคดีอื่น ๆ อีก
'สมชัย' บอกคุ้ม!หากโดนเจ้าหน้าที่รัฐฟ้องเพราะเสียเวลา 2 ปีได้เงิน 10 ล้าน
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

