
การเอาชัยชนะมาไล่ลุงตู่ อันนี้มันก็เป็นความพยายามของขี้ข้าโจรที่ต้องการใช้โจร การพูดจาแบบนี้ ต้องเรียกว่า “ไอ้โยง มุ่งย้ำ” โยงแบบตรรกะวิบัติ ย้ำเรื่องลุงตู่ต้องลาออก
1 ก.พ.2565- ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย บรรณาธิการบริหาร เพื่อวางกลยุทธ์สื่อสาร ศบค. โพสต์เฟซบุ๊กว่า ยินดีปรีดากับชัยชนะเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ อ้างว่าเป็นชับชนะของฝ่ายประชาธิปไตย คือการกล่าวหาว่าคู่แข่งเป็นเผด็จการอันนี้เกินไปค่ะ
การเอาชัยชนะนี้ไปโยงว่าประชาชนไม่เอาลุงตู่แล้วเป็นตรรกะวิบัติค่ะ
ถ้าคิดเป็นก็จะมองเห็นชัดเจนว่าทำไมพรรคตนจึงชนะและ พปชร. แพ้
การเอาชัยชนะมาไล่ลุงตู่ อันนี้มันก็เป็นความพยายามของขี้ข้าโจรที่ต้องการใช้โจร
การพูดจาแบบนี้ ต้องเรียกว่า “ไอ้โยง มุ่งย้ำ” โยงแบบตรรกะวิบัติ ย้ำเรื่องลุงตู่ต้องลาออก
เห็นด้วยกับพี่เปลวที่บอกว่าชนะสลึง คุยบาท ชนะทีเดียว จะเป็นรัฐบาลเลยเหรอคะ
รอหน่อยเถอะ เลือกตั้งบัตร 2 ใบคงได้จัดตั้งรัฐบาล ใจเย็นๆ ให้ลุงตู่ทำงานให้ครบเทอมนะ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นักเขียนซีไรต์ ชำแหละ 'พรรคคุณหนู' เปลือยธาตุแท้เผด็จการ!
วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า "พรรคคุณหนู"
อยู่อย่างไรให้เป็นสุขทุกๆวัน
พวกเราเคยได้ยินว่า ชีวิตเป็นทุกข์ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องมีชีวิตอยู่อย่างเป็นทุกข์ คนเรา ถ้าหากใช้ชีวิตเป็นก็สามารถมีความสุขได้ ชีวิตเป็นของเรา
‘สุรเดช’ รับคำสั่ง ‘ลุงป้อม’ คุมภาคเหนือ ลั่นสู้ศึกเลือกตั้งด้วยผู้สมัครเกรด A
นายสุรเดช ยะสวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังได้รับมอบหมายให้ดูแลพื้นที่ภาคเหนือว่า ตนได้รับมอบหมายจากพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้ดูแล
ความจริงเทียมทำร้ายสังคม
การสื่อสารของสื่อสารมวลชนที่ทำหน้าที่เป็นยามเฝ้าประตูข่าว เลือกข่าวที่จะนำเสนอ และปิดข่าวที่ไม่ต้องการเสนอ ทำให้สังคมรับรู้ความจริงเทียม (Pseudo-reality)
‘ลุงป้อม’ไปต่อ! พปชร.ปรับทัพ ตรีนุชนั่งเลขาฯ
พปชร.ปรับทัพใหม่สู้เลือกตั้ง ดัน “ตรีนุช” นั่งเลขาธิการพรรค เสนอชื่อแคนดิเดตนายกฯ 3
พปชร.จัดทัพสู้ศึกเลือกตั้ง 'บิ๊กป้อม' ให้ถาม 70 ล้านคน ยังอยากให้เล่นการเมืองหรือไม่
ประชุมใหญ่ พปชร. ปรับโครงสร้างพรรค ลุยศึกเลือกตั้ง เลือก “ตรีนุช เทียนทอง” เป็นเลขาฯ พร้อมเปิดรับชื่อ 3 แคนดิเดตนายกฯ ก่อน 8 ธ.ค. “บิ๊กป้อม” ปล่อยหมัดถามประชาชน 70 ล้านคน ยังอยากให้ตัวเองอยู่การเมืองต่อหรือไม่

