3 เม.ย. 2568 - พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ "กาสิโน หมากที่ทักษิณเดินพลาด" ระบุว่า เมื่อดูการเมืองในประเทศไทยแล้ว ก็พบว่ามีคนสำคัญอยู่ 2 คนเท่านั้น ที่จะทำให้สภาพการเมืองทุกวันนี้ เลวลงหรือดีขึ้น ซึ่งทำให้ผมนึกถึงตัวละครในเรื่องสามก๊กขึ้นมาได้ว่า
คุณทักษิณ นั้นเปรียบเสมือนกับโจโฉ ที่มีคำขวัญประจำตัวว่า “ข้าเอาเปรียบโลกได้ แต่โลกห้ามเอาเปรียบข้า”
ส่วนคุณอนุทิน นั้นเปรียบเสมือนสุมาอี้ ซึ่งมีคำขวัญประจำตัวเช่นกันว่า “รู้เวลาพรางตัว รู้เวลาแผลงฤทธิ์ จนพิชิตได้ทั้งแผ่นดิน”
ผมจึงขอเป็นกำลังใจให้พวกเราที่ออกมาต่อต้านกาสิโนครั้งนี้ ที่ “ดูเหมือนจะแพ้ แต่ไม่แพ้ ” แน่นอนครับ ส่วนทำไมไม่แพ้นั้น ลองหาเหตุผลกันเองเถอะ มันมีมากมายแบบที่ คุณทักษิณ คาดไม่ถึงเลยนะครับ
ส่วนคุณ ทักษิณ เชื่อผมเถอะครับ “ถอยดีกว่า” หรือไปเปลี่ยนกติกาให้เหมือนกับ สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียตนาม และอินโดนิเซีย ที่ไม่สนับสนุนให้ประชาชนในประเทศเขา ลงมาสุ่มเสี่ยงกับการเสพติดการพนัน โดยมีการบังคับใช้กฎหมายที่เด็ดขาด และเท่าเทียมกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' โพสต์ 'ไทยรบจนสุดใจขาดดิ้น'
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย โพสต์ภาพที่ถ่ายร่วมกับทหารบนปราสาทตาควาย จ.สุรินทร์ ในภารกิจตรวจเยี่ยมให้กำลังใจกำลังพล เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมา พร้อมระบุข้อความ
'อนุทิน' ขี่กระแสชาตินิยม รวมบ้านใหญ่สู่รัฐบาล 4 ปี
“ประเทศไทยไม่ได้เป็นฝ่ายเริ่ม แต่จำเป็นต้องปกป้องตัวเอง”, “รัฐบาลสนับสนุนการทำหน้าที่ของกองทัพอย่างเต็มที่”, “นี่เป็นเรื่องของสองประเทศ ไม่ใช่เรื่องของคนนอก” และ “การหยุดยิงจะเกิดขึ้น ก็ต่อเมื่อกัมพูชาแสดงความจริงใจ และต้องแสดงออกอย่างเป็นรูปธรรม”
‘อนุทิน’ เรียก สีหศักดิ์-บิ๊กเล็ก กำชับเฝ้าชายแดน หลังพ้นหยุดยิง 72 ชม.
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เชิญนายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ, พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม, นา
‘อนุทิน’ ขับเครื่องบินส่วนตัว รับหัวใจดวงที่ 153 ส่งผู้ป่วยจุฬาฯ ปิดภารกิจปลายปี
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดสุดท้ายของปี 2568 ในช่วงบ่าย นายอนุทิน ชา
‘อนุทิน’ ย้อนอิศรา ปมบริษัทลูกชาย ชี้สัญญา กฟภ. ทำตั้งแต่ปี 61
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีกระแสข่าวว่าบริษัทของนายเศรณี ชาญวีรกูล เป๊กลูกชาย ไปมีสัญญาซื้อขายไฟฟ้ากับ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ระยะเวลา 25 ปี ในปี 2564
‘อนุทิน’ คว้ารางวัลนักการเมืองแห่งปีจากผลสำรวจของอีสานโพล ‘เท้ง’ หลุดสำรวจ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อีสานโพล (E-Saan Poll) คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ มข.ได้เปิดเผยผลสำรวจเรื่อง รางวัลแห่งปี ของคนอีสาน ประจำปี 2568 เพื่อสำรวจความคิดเห็นของคนอีสานเกี่ยวกับบุคคล องค์กร และผลงานที่มีความโดดเด่นที่สุดแห่งปี ในสาขาต่างๆ

