6 เมษายน 2568 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ “แพทยสภา” มีเนื้อหาดังนี้
-ฟังข่าวแพทยสภาเลื่อนการวินิจฉัยกรณีการสอบสวน ว่า คุณทักษิณ ชินวัตร ป่วยจริงหรือป่วยทิพย์ออกไป จากเดิมวันที่ 10 เมษายน 2568 เลื่อนออกไปโดยไม่มีกำหนด อ้างว่า รพ.ตำรวจ และ กรมราชทัณฑ์ เพิ่งส่งเอกสารเพิ่มเติมมา
-มีคนถามความเห็นเรื่องนี้ ผมตอบว่า“เฉยๆ” เพราะระบบการตรวจสอบของเรามันชำรุดบกพร่อง จนไม่น่าเชื่อถืออะไรอีกแล้ว มีคนถามว่า ท่ามกลางระบบที่เป็นอย่างนี้ เรามีหวังที่จะเห็นความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีของสังคมไทยหรือไม่ ผมตอบว่า“คงไม่เห็น”
-คนถามตกใจ ถามว่าทำไม ผมตอบว่า ตามหลักแล้ว สังคมจะเปลี่ยนแปลงเมื่อคน“มีความหวัง” เพราะเมื่อมีความหวัง คนจะต่อสู้เพื่อไปให้ถึงความหวัง แต่ตราบใดที่คน“สิ้นหวัง” เขาจะไม่ต่อสู้ สังคมก็จะเป็นเช่นนี้ต่อไป
-นักปรัชญา เลยกล่าวว่า เมื่อทาสไม่เชื่อว่า เสรีภาพและอิสรภาพมีจริง เขาจะยอมรับความเป็นทาส ไม่ยอมต่อสู้ แต่ตราบใดที่ทาสคิดว่า เสรีภาพและอิสรภาพมีจริง เมื่อนั้นเขาจะลุกขึ้นต่อสู้ ความเปลี่ยนแปลงก็จะเกิดขึ้น
-แพทยสภาเลื่อนแล้ว เลื่อนอีก ดังนั้นไม่ว่าคำวินิจฉัยจะออกมาอย่างไร คนก็จะคิดไป 2 ทาง คือ
ทางที่หนึ่ง แพทยสภาถูกกดดัน จึงจำต้องวินิจฉัยไปตามแรงกดดัน
ทางที่สอง แพทยสภาเลื่อนการวินิจฉัยออกไปเพราะมีผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง
-ดังนั้น เลื่อนไปเถอะครับ เอาที่พวกท่านสบายใจ เมื่อผู้คนหมดหวัง ไม่ลุกขึ้นต่อสู้ ท่านจะวินิจฉันอย่างไรก็ไม่เป็นไร เพราะคำวินิจฉัยของท่านมันมาช้าเกินเวลาที่ควรจะเป็นแล้ว เสมือนความยุติธรรมที่มันมาช้าจนไม่สามารถเยียวยาอะไรได้อีกแล้ว
-องคาพยพของประเทศนี้ ก็เหมือนตึก สตง. ที่รอเขย่านิดเดียว ก็จะล้มครืนลงทั้งระบบ ประชาชนส่วนหนึ่งที่ต้องการรักษาบ้านเมือง และพยายามทำตัวเหมือนเสาเข็มต้นเล็กๆ ที่พยายามค้ำยันประเทศไว้ ก็มีไม่มากพอที่จะค้ำยันประเทศนี้ไว้ จึงยากที่จะต้านทาน เดินถอยห่างออกมา ยืนที่ปลอดภัย รอดูวันล่มสลายดีกว่า.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘เสรีพิศุทธ์’ จัดเต็ม ‘ทักษิณ’ ยังไม่สิ้นกรรม แฉลึก...ศึกสีกากี
กลายเป็นเรื่องที่สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างมาก กับการออกเปิดโปง-แฉข้อมูลเรื่องตำรวจรับผลประโยชน์ รับส่วยจากเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์
'ภูมิใจไทย'โชว์พร้อมยุบสภา 'ทักษิณ'ถูกสกัด-'พท.แพแตก'
การเมืองเวลานี้ต้องจับตาว่าจะมีการเลือกตั้งตาม MOA ระหว่างพรรคประชาชนและพรรคภูมิใจไทย ที่กำหนดวันเลือกตั้งไว้วันที่ 31 มกราคม 2569 เพื่อเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งใหญ่หรือไม่
พูดแบบนี้ได้ยังไง! อดีตลูกจ้างวอยซ์ ลั่นไม่เห็นใจทักษิณ หลังคดี 112 ถูกอุทธรณ์
อินฟลูเอนเซอร์สายการเมือง และอดีตพิธีกรข่าววอยซ์ทีวีของตระกูลชินวัตร แสดงความคิดเห็นผ่านสื่อออนไลน์ หลังอัยการสูงสุดยื่นอุทธรณ์คดีมาตรา 112 ข
‘ปลื้ม’ ถอดบทเรียนทักษิณ ต้องรู้จักแพ้-รู้จักหมอบ ถ้ามีแผลก็อย่าซ่า
หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล ไลฟ์ “บทเรียนที่แสนแพง” ชี้ชีวิตการเมืองไม่สวยหรู เด็กต้องเรียนรู้การพ่ายแพ้ เก็บข้าวของกลับบ้าน และรู้ว่าถ้ามีแผลในสารบบศาบ แผลนั้นพร้อมเหวอะทันทีเมื่อถูกเชือด ระบุซ่าได้ต่อเมื่อไม่มีแผล
คดี112 ประธานผู้ลี้ภัย โวยกฎหมายโบราณกลั่นแกล้งทักษิณ
นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ปัจจุบันลี้ภัยในฝรั่งเศส โพสต์เ
ไม่ยอม ‘ทนายทักษิณ‘ ลำดับไทม์ไลน์คดีขายหุ้นชินคอร์ป ก่อนชี้เปรี้ยงคำวินิจฉัยศาลฎีกามีความพิสดาร
นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความประจำตัวของนายทักษิณ ชินวัตร โพสต์เฟซบุ๊กว่า ลำดับเหตุการณ์คดีภาษีการข


