โฆษก ทบ. แจงกระแสข่าว "อนุทิน" ติดแบล็คลิสต์ กอ.รมน. แอบอ้างสถาบันฯ ไม่เป็นความจริง ชี้มีชื่อในลักษณะเชิงบวกต่อสถาบันฯ ชี้เอกสาร ถูกแอบนำไปเผยแพร่ ตีความหมายแบบผิดๆ พร้อมขอผู้ที่มีข้อมูลไม่ครบถ้วน อย่าพยายามนำไปประติดประต่อ ทำให้เกิดความเข้าใจผิดในตัวบุคคล และองค์กร
3 พฤษภาคม 2568 - พลตรี วินธัย สุวารี โฆษกทบ. กล่าวถึงรายละเอียดจากการที่ได้เข้าร่วมประชุม กับคณะกรรมาธิการฯ เมื่อวันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมาว่า ทาง กอ.รมน. ได้ยืนยันถึงการที่มีบางคนไปให้ข้อมูลเกี่ยวกับกรณีการมีชื่อของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ไปปรากฏอยู่ในรายงานข่าวว่า เป็นผู้ที่มีการแอบอ้างสถาบันฯ นั้น ไม่เป็นความจริง
กรณีเรื่องของเอกสารการรายงานข่าวฯ ที่ได้จากการรายงานข่าวของสื่อมวลชน โดยสำนักการข่าว กอ.รมน. นั้น พบว่ามีบางบุคคลแอบนำไปเผยแพร่ ตีความหมายแบบผิดๆ ไม่ครบถ้วน ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดความเข้าใจผิด ในตัวบุคคลและองค์กรนั้น
ขอยืนยันว่าในเอกสารดังกล่าว ไม่ได้มีการระบุ ว่า นายอนุทิน เป็นบุคคลที่แอบอ้างสถาบันฯ แต่อย่างใด โดยในข้อเท็จจริงในเอกสาร ที่มีระบุถึงนายอนุทิน นั้นมีเนื้อหาที่เป็นลักษณะเชิงบวกต่อสถาบันฯ กล่าวคือ ในรายงานฯ นั้นได้กล่าวถึงสื่อมวลนำเสนอว่า นาย อนุทิน หน.พรรค ภท. กล่าวว่าจะไม่สนับสนุนพรรคการเมืองหรือสนับสนุนบุคคลที่มาดำรงตำแหน่ง นายกฯที่มีนโยบายแก้ไข ม.112 ซึ่งให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อวันที่ เมื่อ 18 ส.ค. 67
โดยจากเนื้อหาตามข้างต้นนี้ จะไปตีความหมายว่าเป็นการแอบอ้างสถาบันได้อย่างไร พร้อมขอผู้ที่มีข้อมูลไม่ครบถ้วน พยายามอย่านำไปประติดประต่อเชื่อมโยงข้อมูล เพื่อให้เกิดความเข้าใจผิด ในตัวบุคคล และองค์กร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลั่น‘ไทย’เชื่อตัวเอง อนุทินกร้าวไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม/นย.เสียขารายที่8
“อนุทิน” ลั่นยังไม่ให้ประเทศไหนเข้ามาเป็นคนกลางเจรจา เป็นเรื่องระหว่างไทยกับกัมพูชาโดยตรง ไม่เกรงหน้าอินทร์หน้าพรหม
สระแก้วตึงเครียด! เร่งอพยพ ปชช. หลัง 'กัมพูชา' พยายามจะยิง BM-21 เข้าพื้นที่ อ.อรัญประเทศ แบบไม่เลือกเป้าหมาย
เมื่อเวลา 14.00น. ทางกัมพูชามีความพยายามจะยิง BM-21 มายังพื้นที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
สนามเลือกตั้งเมืองหลวง-กทม. ศึกชิง33เก้าอี้-แย่งเสียงปาร์ตี้ลิสต์ พรรคส้มเหงื่อตก หลายพรรครอเจาะยาง
หนึ่งในสาเหตุทางการเมืองที่คนยังเชื่อว่า พรรคส้ม-พรรคประชาชน จะชนะการเลือกตั้งในวันที่ 8 ก.พ.2569 ก็เพราะมองว่า สนามเลือกตั้งเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร ที่มี
นายกฯอนุทิน เดินชมงานโอทอป วันแรก ก่อนเป็นประธานพิธีเปิด 22 ธ.ค.นี้
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย วันที่ 20 ธ.ค. เวลา 16.30 น. นายอนุทินใช้เวลาช่วงวันหยุดราชการเดินเที่ยวงาน OTOP City 2025 วันแรก ที่เมืองทองธานี ซึ่งงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-28 ธ.ค.68 โ
เดือด 'ช่อ พรรณิการ์' ซัดต่ำทราม ยันไม่เคยเรียกร้องทหารต้องเปิดแผนการรบ
พรรณิการ์ วานิช ชี้แจงกรณีมีการเผยแพร่ข้อความอ้างว่าเธอเรียกร้องให้ทหารเปิดเผยแผนการรบ ยืนยันไม่เป็นค
ทบ.สอบโดรนไทยขาดสัญญาณปอยเปต พบหลักฐานทุ่นระเบิดดัดแปลง!
ทบ. รอสอบ “โดรนไทย” สัญญาณหายทางปอยเปต ถูกโจมตีหรือไม่ พบบันทึกพิกัด-ทุ่นระเบิดดักรถถังดัดแปลงสังหารบุคคล เช่นเดียวกับที่บ้านสาม

