ทภ.2 แจ้งเตือนเขมรเตรียมรุก 'ภูมะเขือ' ใช้อาวุธวิถีโค้งถล่มแนวไทย!

ทภ.2 แจ้งเตือน กัมพูชาวางกำลัง-เตรียมใช้อาวุธวิถีโค้งจำนวนมากโต้กลับภูมะเขือ ขอประชาชนติดตามข่าวใกล้ชิด

26 กรกฎาคม 2568 – เมื่อเวลา 12.15 น. เพจ “กองทัพภาคที่ 2” รายงานว่า จากกรณีที่ฝ่ายไทยได้ “ยึดภูมะเขือ” ที่ผ่านมานั้น ขณะนี้ฝ่ายกัมพูชาเตรียมการใช้กำลังทางทหารและอาวุธวิถีโค้งเป็นจำนวนมาก

กองทัพภาคที่ 2 ขอให้พี่น้องประชาชน ระมัดระวัง ติดตามสถานการณ์และการแจ้งเตือนจากทางการอย่างใกล้ชิด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้จักน้อยไปจริง! กระทุ้ง 'อนุทิน' เผยตัวตนให้มากขึ้น

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หรือเรารู้จักท่านนายกรัฐมนตรีน้อยไปจริงๆ

โถ! ทภ.2 เรียกร้องกัมพูชาหยุดวางทุ่นระเบิด ย้ำธำรงความสัมพันธ์ฉันมิตรเพื่อนบ้าน

รายงานข่าวจากกองทัพภาคที่ 2 เปิดเผยว่า จากการรวบรวมหลักฐานเชิงประจักษ์ในพื้นที่ชายแดนไทย–กัมพูชา ที่พื้นที่เกิดเหตุเมื่อปี พ.ศ. 2568

กองทัพภาค 2 บรรจุพี่สาวสิบเอก ผู้เสียชีวิตเหตุชายแดนไทย-กัมพูชา เป็นนายทหาร

เพจกองทัพภาคที่ 2 เปิดเผยว่า "กองทัพภาคที่ 2 บรรจุญาติของทหารที่เสียชีวิตจากการรบ เพื่อเข้ารับราชการทดแทน"

ทรงพลัง! สื่อกัมพูชาทำโพลล์ ‘คนเขมร’ สนับสนุนคว่ำบาตรสินค้าไทยอย่างล้มหลาม

เปืดผลสำรวจของ Khmer Times สื่อภาษาอังกฤษ ภายใต้การกับของรัฐบาลกัมพูชา แสดงให้เห็นถึงการสนับสนุนอย่างล้นหลามต่อการคว่ำบาตรสินค้าไทย หลังจากเหตุการณ์รุ

ทำอะไรไม่ได้ ! กองทัพภาค 2 แฉกัมพูชาขโมยลวดหนาม คาดล่อทหารไทยเข้าเขตสังหารซุกระเบิด

กองทัพภาค 2 แฉพบทหารเขมรขโมยลวดหนามออกจากพื้นที่ชายแดน บริเวณช่องระยี–ช่องเปรอ อ.กาบเชิง จว.สุรินทร์