จี้คลิป 'นั่งลงลูก' ถ้าแต่งเสียงตามโฆษกรัฐบาลอ้าง ต้องเอาผิดคนทำ-คนเผยแพร่

25 ส.ค.2568- โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ล่าสุด คลิป “นั่งลงลูก” ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์และมีกองเชียร์เพื่อไทยหลายคนแชร์กันอย่างเบิกบานพร้อมหาเหตุผลของการเรียกนายกว่าลูกให้ศาลเสร็จสรรพ กลับถูกโฆษกรัฐบาล (คุณจิรายุ) บอกว่าเป็นคลิปที่ถูกตกแต่งเสียง

นายจิรายุกล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ ตนในฐานะเคยดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการกิจการศาลองค์กรอิสระ องค์กรอัยการ ติดตามการทำงานกระบวนการยุติธรรมมาโดยตลอด ไม่มีเหตุผลใดๆ ในกระบวนการยุติธรรมที่จะใช้คำพูดในลักษณะเช่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นศาลไหนก็ตาม

ขณะเดียวกัน ยังมีรายงานว่าอดีตประธานรัฐสภา นายชวน หลีกภัย ได้สัมภาษณ์ให้ความเห็นในกรณีดังกล่าว ซึ่งคุณจิรายุกล่าวว่าอาจเป็นไปได้ว่า นายชวน หลีกภัย จะยังไม่ได้ฟังคลิปเต็มๆ จริงๆ ในวันดังกล่าว หรือไม่ก็อาจจะได้ฟังจากคลิปที่ถูกบิดเบือนและตกแต่ง ซึ่งความเป็นจริงการบันทึกเสียงทั้งหมดหรือการกล่าวบนบัลลังก์ คนที่นั่งอยู่ในห้องพิจารณาก็ได้ยินตรงกันว่า ”นั่งลงครับ“ ทั้งสิ้น …

กดฟังกันชัดๆอีกทีค่ะ ถ้าเป็นคลิปแต่งเสียงตามที่อ้างจริง น่าจะต้องเอาผิดคนทำและคนเผยแพร่นะ เพราะงานนี้ศาลรัฐธรรมนูญเสื่อมเสียหนักมาก

คือ คลิปมันชัดมากว่า “นั่งลงลูก” รอบแรกนางแบกมีการแก้ตัวสองกระแส   1.  ก็ท่านพูด “นั่งลงลูก” เพราะเมตตานายกไง

2. ได้ยินว่า “นั่งลงครับ” นะ  วันถัดมาโฆษกบอก คลิป “นั่งลงลูก” นั้นมันถูกแต่งเสียงนะ คนในศาลเขาได้ยินว่า “นั่งลงครับ”

ถึงวันนี้ก็ยังไม่มีคลิปเวอร์ชั่นอื่นที่ถูกต้องกว่าออกมาให้ได้ยินเลย

วันหลังคุยกันเองให้จบก่อนมั้ยคะ ทีมทางการกับทีมไอโอ ไม่รู้จะเถียงใครเลย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ธกส. ช่วยคนชายแดน ยกหนี้กรณีเสียชีวิต ให้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ

ธกส. ออกมาตรการช่วยลูกค้าได้รับผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา ยกหนี้กรณีลูกหนี้เสียชีวิตหรือสาบสูญ พร้อมปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ วงเงิน 2 หมื่นบาท

เริ่มแล้ววันนี้! รัฐบาล ชวนฝากบ้านกับตำรวจ 4.0 อุ่นใจเดินทางไกลปีใหม่ 2569

สำนักงานตำรวจแห่งชาติเดินหน้าโครงการ ตำรวจร่วมใจ ยกระดับความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลสำคัญ (ฝากบ้าน 4.0)

สั่งเด้งด่วน! 'ผู้การเมืองคอน' เข้ากรุ ศปก.ตร. เซ่นปมคลิปเสียงเรียกรับผลประโยชน์

ผบ.ตร. ลงนามคำสั่ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 600/2568 ให้ พล.ต.ต.เกรียงศักดิ์ นุ่นเกลี้ยง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช

สนามเลือกตั้งเมืองหลวง-กทม. ศึกชิง33เก้าอี้-แย่งเสียงปาร์ตี้ลิสต์ พรรคส้มเหงื่อตก หลายพรรครอเจาะยาง

หนึ่งในสาเหตุทางการเมืองที่คนยังเชื่อว่า พรรคส้ม-พรรคประชาชน จะชนะการเลือกตั้งในวันที่ 8 ก.พ.2569 ก็เพราะมองว่า สนามเลือกตั้งเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร ที่มี

'อนุทิน' ระวัง! ติดกับดักตัวเอง ปมคำถามประชามติ

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี วางกับดักตัวเอง ในการส่งคำถามประชามติของคณะรัฐมนตรี