
25 ส.ค.2568- โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ล่าสุด คลิป “นั่งลงลูก” ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์และมีกองเชียร์เพื่อไทยหลายคนแชร์กันอย่างเบิกบานพร้อมหาเหตุผลของการเรียกนายกว่าลูกให้ศาลเสร็จสรรพ กลับถูกโฆษกรัฐบาล (คุณจิรายุ) บอกว่าเป็นคลิปที่ถูกตกแต่งเสียง
นายจิรายุกล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ ตนในฐานะเคยดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการกิจการศาลองค์กรอิสระ องค์กรอัยการ ติดตามการทำงานกระบวนการยุติธรรมมาโดยตลอด ไม่มีเหตุผลใดๆ ในกระบวนการยุติธรรมที่จะใช้คำพูดในลักษณะเช่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นศาลไหนก็ตาม
ขณะเดียวกัน ยังมีรายงานว่าอดีตประธานรัฐสภา นายชวน หลีกภัย ได้สัมภาษณ์ให้ความเห็นในกรณีดังกล่าว ซึ่งคุณจิรายุกล่าวว่าอาจเป็นไปได้ว่า นายชวน หลีกภัย จะยังไม่ได้ฟังคลิปเต็มๆ จริงๆ ในวันดังกล่าว หรือไม่ก็อาจจะได้ฟังจากคลิปที่ถูกบิดเบือนและตกแต่ง ซึ่งความเป็นจริงการบันทึกเสียงทั้งหมดหรือการกล่าวบนบัลลังก์ คนที่นั่งอยู่ในห้องพิจารณาก็ได้ยินตรงกันว่า ”นั่งลงครับ“ ทั้งสิ้น …
กดฟังกันชัดๆอีกทีค่ะ ถ้าเป็นคลิปแต่งเสียงตามที่อ้างจริง น่าจะต้องเอาผิดคนทำและคนเผยแพร่นะ เพราะงานนี้ศาลรัฐธรรมนูญเสื่อมเสียหนักมาก
คือ คลิปมันชัดมากว่า “นั่งลงลูก” รอบแรกนางแบกมีการแก้ตัวสองกระแส 1. ก็ท่านพูด “นั่งลงลูก” เพราะเมตตานายกไง
2. ได้ยินว่า “นั่งลงครับ” นะ วันถัดมาโฆษกบอก คลิป “นั่งลงลูก” นั้นมันถูกแต่งเสียงนะ คนในศาลเขาได้ยินว่า “นั่งลงครับ”
ถึงวันนี้ก็ยังไม่มีคลิปเวอร์ชั่นอื่นที่ถูกต้องกว่าออกมาให้ได้ยินเลย
วันหลังคุยกันเองให้จบก่อนมั้ยคะ ทีมทางการกับทีมไอโอ ไม่รู้จะเถียงใครเลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' ระวัง! ติดกับดักตัวเอง ปมคำถามประชามติ
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี วางกับดักตัวเอง ในการส่งคำถามประชามติของคณะรัฐมนตรี
รัฐบาลปลื้ม 'กทม.' คว้าแชมป์เมืองคนเที่ยวมากสุดในโลก สั่งพร้อมรับช่วงปีใหม่
รัฐบาลปลื้ม 'กรุงเทพมหานคร' คว้าอันดับ 1 เมืองที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนมากที่สุด ประจำปี 68 สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องเตรียมพร้อมรองรับเที่ยวบินเพิ่มขึ้นช่วงเทศกาลปีใหม่
ส่งทีม สธ. SRRT–SehRT 52 ชุด ลงศูนย์พักพิง เคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกนอกพื้นที่ชายแดน
รัฐบาล ตรียมพร้อมแผนการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกนอกพื้นที่ชายแดน มอบหมาย สธ. ส่งทีม SRRT–SehRT จำนวน 52 ทีม
รู้แล้วฝีมือใคร! จุดเริ่มต้นดรามา 'ซีเกมส์ 2025'
รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า วิพากษ์วิจารณ์กันจนเป็นดรามา คือเรื่องพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 33 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ
รัฐบาล สั่งปิดเส้นทางเสี่ยงชายแดนไทย–กัมพูชา แนะ ปชช. เลี่ยงการเดินทางพื้นที่ปะทะ
จากสถานการณ์บริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา รัฐบาล ติดตามสถานการณ์ความไม่สงบตามแนวชายแดนไทย–กัมพูชาอย่างใกล้ชิด
เร่งเกม'เลือกตั้ง-จบศึกชายแดน' เมื่อทุกแนวรบกำลังได้เปรียบ
เรียกได้ว่าเกือบจะเป็นฉันทามติของสังคมที่ต้องการให้กองทัพดำเนินกลยุทธ์ในการนำพื้นที่ตามเส้นปฏิบัติการของไทยคืนจากกัมพูชาให้เบ็ดเสร็จเด็ดขาดในการสู้รบระลอกที่ 2

