
25 ส.ค.2568- โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ล่าสุด คลิป “นั่งลงลูก” ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์และมีกองเชียร์เพื่อไทยหลายคนแชร์กันอย่างเบิกบานพร้อมหาเหตุผลของการเรียกนายกว่าลูกให้ศาลเสร็จสรรพ กลับถูกโฆษกรัฐบาล (คุณจิรายุ) บอกว่าเป็นคลิปที่ถูกตกแต่งเสียง
นายจิรายุกล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ ตนในฐานะเคยดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการกิจการศาลองค์กรอิสระ องค์กรอัยการ ติดตามการทำงานกระบวนการยุติธรรมมาโดยตลอด ไม่มีเหตุผลใดๆ ในกระบวนการยุติธรรมที่จะใช้คำพูดในลักษณะเช่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นศาลไหนก็ตาม
ขณะเดียวกัน ยังมีรายงานว่าอดีตประธานรัฐสภา นายชวน หลีกภัย ได้สัมภาษณ์ให้ความเห็นในกรณีดังกล่าว ซึ่งคุณจิรายุกล่าวว่าอาจเป็นไปได้ว่า นายชวน หลีกภัย จะยังไม่ได้ฟังคลิปเต็มๆ จริงๆ ในวันดังกล่าว หรือไม่ก็อาจจะได้ฟังจากคลิปที่ถูกบิดเบือนและตกแต่ง ซึ่งความเป็นจริงการบันทึกเสียงทั้งหมดหรือการกล่าวบนบัลลังก์ คนที่นั่งอยู่ในห้องพิจารณาก็ได้ยินตรงกันว่า ”นั่งลงครับ“ ทั้งสิ้น …
กดฟังกันชัดๆอีกทีค่ะ ถ้าเป็นคลิปแต่งเสียงตามที่อ้างจริง น่าจะต้องเอาผิดคนทำและคนเผยแพร่นะ เพราะงานนี้ศาลรัฐธรรมนูญเสื่อมเสียหนักมาก
คือ คลิปมันชัดมากว่า “นั่งลงลูก” รอบแรกนางแบกมีการแก้ตัวสองกระแส 1. ก็ท่านพูด “นั่งลงลูก” เพราะเมตตานายกไง
2. ได้ยินว่า “นั่งลงครับ” นะ วันถัดมาโฆษกบอก คลิป “นั่งลงลูก” นั้นมันถูกแต่งเสียงนะ คนในศาลเขาได้ยินว่า “นั่งลงครับ”
ถึงวันนี้ก็ยังไม่มีคลิปเวอร์ชั่นอื่นที่ถูกต้องกว่าออกมาให้ได้ยินเลย
วันหลังคุยกันเองให้จบก่อนมั้ยคะ ทีมทางการกับทีมไอโอ ไม่รู้จะเถียงใครเลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน
'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.
โอนเงินเยียวยาน้ำท่วม สำเร็จแล้ว 4.9 พันล้าน 5 แสนครัวเรือน
'ภราดร' เผยยอดโอนเงินเยียวยาผู้ประสบอุทกภัย ช่วง 1-4 ธ.ค. โอนสำเร็จแล้ว 548,126 ครัวเรือน วงเงินรวม 4.9 พันล้านบาท
รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา
นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%
'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2
'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'
นายกฯ ประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตร ถวายพระราชกุศล 'ร.9'
นายกฯ เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 'ในหลวง ร.9' วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค. 2568
รัฐบาลคาดวันหยุดยาว คนไทยแห่เที่ยว เงินสะพัดหมื่นล้าน
รัฐบาลคาดช่วงหยุดยาว คนไทยแห่เที่ยว เงินสะพัดกว่าหมื่นล้าน เหตุอากาศเย็นสบาย-มาตรการรัฐหนุนท่องเที่ยวคึกคัก


