'หมอวรงค์' กระตุก 'อนุทิน' ต้องกล้าหาญ จัดการ 'ไทยเทา' ในสภา รมต.และขรก.

22ต.ค.2568 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

อนุทินต้องจัดการไทยเทา

ปัญหาscammerหรือ การหลอกลวงออนไลน์ ที่พัวพันกับกัมพูชา และกำลังขยาย เป็นปัญหาระดับโลก ทั้งอเมริกา อังกฤษ เกาหลีใต้ แม้แต่สิงคโปร์เริ่มมีการขยับ กันอย่างจริงจัง

ก่อนหน้านี้ ทางการจีนได้ขยับ ส่งระดับรัฐมนตรีช่วย มาดำเนินการถึงชายแดนพม่า ฝ่ายไทยเองจึงให้ความร่วมมือ หลังจากนั้น ฝ่ายไทยเราก็ดูเงียบๆ แต่ล่าสุดเรื่องเขมรเป็นประเด็นใหญ่

ถึงขนาดส.ส.พรรครีพลับลิกัน รัฐอินเดียนา เสนอเป็นกฏหมาย และเปิดเผยบริษัทและบุคคลที่พัวพัน หลอกลวงประชาชน แม้แต่คนอเมริกัน ก็ยังโดนหลอก ซึ่งเรื่องนี้นายอนุทิน ได้มีการประชุมปัญหานี้ แต่เพิ่งจะมีการตัดเน็ต

สิ่งสำคัญที่นายอนุทินต้องเร่งจัดการคือ ไทยเทา ที่พัวพันสิ่งผิดกฏหมายนี้ และเชื่อมโยงทั้งเขมรและในประเทศ ทั้งนักการเมืองในสภา รัฐมนตรีร่วมรัฐบาล รวมทั้งข้าราชการ เพราะเป็นโอกาสที่ดี ที่นายอนุทิน จะได้แสดงความกล้าหาญออกมา อย่ามัวแต่ลงนามปราบscammerในเขมร เพราะในไทยเราก็มี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทูตมองโกเลีย ชมไทยปราบสแกมเมอร์เด็ดขาด เตรียมมอบรูปปั้น 'ม้าสองตัว' สื่อมิตรภาพสองชาติ

นายกฯ หารือเอกอัครราชทูตมองโกเลียฯ ชื่นชมไทยดำเนินการปราบปรามสแกมเมอร์อย่างจริงจัง เด็ดขาด พร้อมเดินหน้าขยายความร่วมมือที่มีศักยภาพร่วมกัน โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวและการค้า

เดือด! 'อนุทิน' ตอก 'ณัฐวุฒิ' ชวนคนเผาบ้านเผาเมือง ลั่น ไม่แปลกปลุกชาติ​นิยม ไม่ใช่ 'พรรคภูมิใจต่างประเทศ'

'อนุทิน​' ตอกกลับ​ 'ณัฐวุฒิ' ใครกันแน่​ ที่ไม่รักชาติ​ ชวนคนเผาบ้านเผาเมือง ลั่น​ ไม่เห็นแปลกปลุกกระแสชาติ​นิยม บอกนี่ พรรคภูมิใจไทย​ ไม่ใช่พรรคภูมิใจต่างประเทศ ไม่ใช่หลานอังเคิล

'อนุทิน' โปรยยาหอมประชุมสมาคมแม่บ้านมหาดไทยบอกอยากพบกันอีกไม่ว่าอยู่บทบาทไหน!

นายกฯ เปิดประชุมใหญ่สามัญสมาคมแม่บ้านมหาดไทย ชื่นชมเป็นหลังบ้านที่เข้มแข็ง สร้างความมั่นคงให้ครอบครัวมหาดไทย หวังได้พบกันอีก ไม่ว่าจะอยู่ในบทบาทสถานะใด

ลั่นปลด 'หมอสุภัทร' ไม่เกี่ยวภูมิใจไทยเซ็งถูกไปโยงการเมือง

'อนุทิน' ลั่นปลด 'หมอสุภัทร' ไม่เกี่ยวภูมิใจไทย เชื่อถูกฝ่ายตรงข้ามนำไปโยงการเมือง ยันไม่เคยสั่งการ-ไม่มีนโยบายปลดเจาะจงขรก. เชื่อไม่กระทบคะแนนเสียง

'อนุทิน' โยน กกต.คุ้ยเรื่องเบิกเงินสดไม่กล้าจุ้นเดี๋ยวถูกครหาแทรกแซง

'อนุทิน' ชมผู้ว่าฯแบงก์ชาติตรวจเข้ม หลังพบมีการเบิกเงินสดสูงผิดปกติช่วงเลือกตั้ง แนะแบงก์อาจต้องจำกัดการเบิก ชี้หน้าที่ กกต.ตรวจสอบ ลั่นหากนายกฯ เข้าไปก้าวก่ายอาจเจอครหาใช้อำนาจไม่เป็นธรรม