เจ้าข้าเอ๊ย! พรรคส้มคือพรรคคนดี ‘เจ๊เจี๊ยบ’ กล่าวหาบางพรรค-บางค่ายเป็นโจร

แฟ้มภาพ

เจ๊เจี๊ยบ-แม่ยกพรรคประชาชน โพสต์แรงกลางเฟซบุ๊ก กล่าวหาบางพรรคเป็น “โจร” พร้อมพาดพิงสื่อบางค่ายว่าอยู่ใน “รังโจร” เสียดสีปมเพื่อไทยเข้าอวยพรวันเกิด “สนธิ ลิ้มทองกุล” ราวกับพรรคส้มคือฝ่ายคนดีเพียงหนึ่งเดียว

9 พฤศจิกายน 2568 - ความเคลื่อนไหวในโลกออนไลน์ยังคงร้อนแรง หลังจากกระแสวิพากษ์วิจารณ์พรรคเพื่อไทยที่นำโดยแกนนำระดับสูง เดินทางเข้าอวยพรวันเกิดนายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งสื่อเครือผู้จัดการ ซึ่งสร้างเสียงสะท้อนทั้งในและนอกพรรคอย่างต่อเนื่อง

กลุ่มผู้สนับสนุนพรรคประชาชน เคลื่อนไหวในโซเชียลอย่างคึกคัก โดยเฉพาะ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต สส.พรรคก้าวไกล ที่ปัจจุบันเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนคนสำคัญของพรรคประชาชน ได้โพสต์ตอบกลับชาวเน็ตรายหนึ่งที่เข้ามาคอมเมนต์ว่า

“ที่พรรคคุณก็อุ้มโจรเป็นรัฐบาล ไม่ Hear เหรอครับ”

นายอมรัตน์ ตอบว่า “ต่างกันเยอะ โจรมาสวามิภักดิ์ ยอมทำตามเงื่อนไขทุกอย่าง ใช้ให้ทำงาน อยากจะโดนโจรวันไหนก็ทำได้ ไม่เคยไปยืนกุมเป้าเอากระเช้าเข้าเฝ้าถึงรังโจร”

ข้อความดังกล่าวกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ มีเพจและผู้ใช้จำนวนมากนำไปขยายต่อ ทั้งในเพจการเมืองและกลุ่มสนทนาต่าง ๆ บางโพสต์มีการหยิบข้อความของนางอมรัตน์ไปวิจารณ์ต่อในเชิงเหน็บแนมว่า

“พูดราวกับพรรคส้มเป็นพรรคคนดีแต่เพียงผู้เดียว”

อีกหลายความเห็นตามมาในทำนองเดียวกัน เช่น “เพิ่งรู้ว่าพรรคประชาชนเป็นพรรคคนดีตั้งแต่เมื่อไหร่” และ “หรือว่าพรรคคนดีมีสิทธิ์ด่าคนอื่นได้หมด แต่ห้ามใครแตะพวกตัวเอง”

เสียงสะท้อนเหล่านี้ถูกแชร์ต่อในหลายช่องทางบนโลกออนไลน์ กลายเป็นกระแสวิพากษ์กันอย่างกว้างขวางต่อท่าทีของแม่ยกพรรคประชาชนรายนี้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส้มว่างัย! ร.อ.ธรรมนัสประกาศพร้อมร่วมงานเป็นฝ่ายค้าน

'ธรรมนัส' พร้อมร่วม ปชน. เป็นฝ่ายค้าน ก้าวข้ามความขัดแย้ง ชี้มิตรภาพการเมืองไม่จีรัง บอกยังไม่คุย 'อนุทิน' หลังถูกลอยแพ ปัดตอบสะบั้น 'ภูมิใจไทย' เหน็บถ้าไม่แข่งกันเองก็ฮั้วสิ ดับฝันปล่อยข้อมูล

'ปชน.' ตั้งเป้าส้มยกกทม.ทั้งพ่อเมือง-สก. เปิดตัวมาว้าวแน่!

ที่รัฐสภา นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร สส.กทม. พรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ ว่า สาเหตุที่ตนไม่ได้มารายงานตัวพร้อมกับคณะสส.พรรคประชาชนเ

เพจ BIOTHAI ชูแนวคิดแก้ปัญหาเกษตรกรรม 'พิธา' เหนือกว่า 'ศุภจี'

เพจ BIOTHAI โพสต์บทวิเคราะห์นโยบายด้านการเกษตรว่า พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ และศุภจี สุธรรมพันธุ์ เป็นนักการเมืองต่างเส้นทาง 2 คนที่มีบ

ป.ป.ช. ขอขยายเวลายื่นศาลฎีกา ฟันอดีต 44 สส.ก้าวไกล

นายสุรพงษ์ อินทรถาวร เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงความคืบหน้าการส่งคำร้องชี้มูลความผิดจริยธรรมร้ายแรงอดีต 44 สส.พรรคก้าวไกล กรณีเข้าชื่อแก้ไขประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ให้ศาลฎีกาพิจารณา ที่จะครบกำหนดระยะเวลา 30 วัน ในวันที่ 9 มี.ค.ว่า การร่างคำร้องเสร็จแล้ว แต่อยู่ระหว่างขั้นตอนการตรวจสอบข้อเท็จจริง

ศาลลงโทษหนัก! คุก 1 ปี 'นครชัย' อดีต สส.ส้ม มิให้เป็นเยี่ยงอย่าง

ศาลจำคุก 'นครชัย ขุนณรงค์' อดีต สส.ระยอง 1 ปี ไม่รอลงอาญา คดีเคยติดคุก ขาดคุณสมบัติ-เเจ้งความเท็จ ลงสมัครเลือกตั้งปี 66 ชี้มิให้เป็นเยี่ยงอย่างบุคคลอื่น ก่อนให้ประกันตัวระหว่างอุทธรณ์

'เท้ง' พร้อมลุยงานในสภา ผลักดันกม.-ควบคู่ตรวจสอบเลือกตั้ง เล็งยกเครื่อง 'กก.บห.ปชน.' เดือนเม.ย.นี้

‘เท้ง’ ลั่นพร้อมทำงานในสภาผลักดันกฎหมาย-ควบคู่ตรวจสอบเลือกตั้ง เผยยังไม่คุย ‘ประชาธิปัตย์-กล้าธรรม’ร่วมฝ่ายค้าน ยันไร้ปัญหาเหตุเคยร่วมงานพรรคต่างอุดมการณ์มาแล้ว รอที่ประชุม สส.เคาะส่งคนชิง‘ประธาน-รองประธานสภา’หรือไม่ จ่อหารือยกเครื่องกรรมการบริหารพรรคประชุมใหญ่ เม.ย.นี้