14 กุมภาพันธ์ 2569 - นางสาวลักขณา ปันวิชัย หรือ “แขก” พิธีกรชื่อดัง ผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่าเขียนให้รักชนกอ่าน
ถ้าพรรคเพื่อไทยมีเสียงมากเป็นอันดับ 1 พรรคเพื่อไทยจะจัดตั้งรัฐบาล โหวต อ. เชนเป็นนายกฯ
ถ้าพรรคเพื่อไทยเป็นอันดับ 2 เสียงไม่ห่างจากอันดับหนึ่งมาก พรรคเพื่อไทยจะตั้งรัฐบาลแข่งกับอันดับ 1
ถ้าพรรคเพื่อไทยเป็นอันดับ 3 พรรคเพื่อไทยเข้าร่วมรัฐบาล โหวตพรรคอันดับ 1 เป็นนายกฯ
พรรคอันดับ 3 โหวตพรรคอันดับ 1 เป็นนายกฯ ถูกต้องตามหลักการ ประชาธิปไตยระบบรัฐสภา
สิ่งที่ผิดคือ พรรคประชาชนที่มีเสียงอันดับ 1 โหวตพรรคอันดับสามคือ ภจท. เป็นนายกฯ และไม่เข้าร่วมรัฐบาล
Get ไหมคะ?
พรรคภจท. มีเรื่องเขากระโดง ฮั้ว สว.
พรรคเพื่อไทย ดำเนินการตามกฎหมาย ทำอย่างเปิดเผย แต่เมื่อมีการเลือกตั้ง ประชาชนก็ยังเลือกพรรคภจท. มามากเป็นอันดับ 1
แสดงให้เห็นว่า majority ของคนไทย ไม่เห็นว่าเรื่องนี้เป็น priority สำหรับเขา
เพราะถ้าเขาเห็น เขาต้องพากันเลือกเพื่อไทย
ให้ถล่มทลาย
ตรรกะของประชาธิปไตยมีเท่านี้
พรรคเพื่อไทยจะไม่เอาเสียงของประชาชนไปเล่นสนุก
เป็นพรรคอันดับ 3 จะเลือกเป็นฝ่ายค้าน หรือ จะเลือกเป็นรัฐบาล? เลือกได้ทั้งสองทาง
ชั่งน้ำหนักแล้ว เป็นรัฐบาลเข้าไปทำงานพิสูจน์ตัวเองดีกว่า
ประชาธิปไตยเริ่มจากการเคารพ choice ของผู้คนที่อยู่ร่วมสังคมกับเรานะคะ และเริ่มจากเคารพเสียงข้างมากค่ะ
โพสต์ของ “แขก ลักขณา” สืบเนื่องจาก “ไอซ์” นางสาวรักชนก ศรีนอก จากพรรคประชาชน เคยระบุว่า “อยากอ่านสเตตัสแขก ในวันที่พรรคเพื่อไทยไป ร่วมรัฐบาลกับภูมิใจไทย อยากรู้ว่าจะบิดไป ทางไหนอีก”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดร.ณัฏฐ์ ชี้ คดี 44 สส. เขย่าเก้าอี้ผู้นำฝ่ายค้าน!
"ดร.ณัฏฐ์" ชี้ ปปช. ยื่นฟ้อง อดีต 44 สส.ก้าวไกล “ณัฐพงษ์” หัวหน้าพรรค ปชน. หากหยุดปฏิบัติหน้าที่ กระทบต่อเก้าอี้ผู้นำฝ่ายค้าน
ป.ป.ช. ได้ฤกษ์! นัดถกรับรองคำร้องคดี '44 สส.ส้ม' ส่งศาลฎีกา
ความคืบหน้าในคดีอดีต 44 สส.พรรคก้าวไกล ร่วมกันเข้าชื่อแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ซึ่งก่อนหน้านี้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้มีมติชี้มูลความผิด 44 สส.
'นิพิฏฐ์' สวน 'พิพัฒน์' อย่าใช้ไม้บรรทัดคนรวยวัดคนจน
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความว่า อย่าใช้ไม้บรรทัดคนรวยไปวัดคนจน
‘ณรงค์’เชื่อมั่น เลือกเทศบาล! ปกติเรียบร้อย
กกต.โวจัดเลือกตั้งเทศบาล-นายกเทศมนตรี 297 แห่งไม่ซ้ำรอยเลือกตั้งใหญ่ “ณรงค์” บอกบรรยากาศเรียบร้อย
ไร้แผนรับมือให้ประชาชน! 'วีระยุทธ' โชว์กึ๋น 4 แผนสู้วิกฤตน้ำมัน เหน็บ 'นายกฯ' มีแต่คำขอโทษ
‘วีระยุทธ’ คิดมาให้แล้ว! 4 แนวทางสู้วิกฤตน้ำมัน หลัง 'นายกฯ' แถลง มีแต่คำขอโทษ-ไร้แผนรับมือให้ประชาชน
กฎหมายชัด มันทำไม่ได้! ‘สิริพงศ์’ อัด ‘พีระพันธุ์’ ปมจวก ‘พาณิชย์’ เกียร์ว่าง ไม่คุมราคาน้ำมัน สวนแรง ตอนมีอำนาจไม่ทำให้เสร็จ เก่งแต่วิจารณ์ ผลงานอยู่ไหน
กรณี นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ออกมาอธิบายว่า ไม่สามารถเข้าไปแทรกแซงราคาน้ำมันได้ เนื่องจากหน่วยงานไม่มีอำนาจ ต่อมา นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ออกมาวิจารณ์ว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กำลังเสี่ยงต่อการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่

