ท่องคาถามาเลย


   

    ต้องบอกว่า แม้จะเพิ่งได้เป็นเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ  (ป.ป.ช.) ไม่นาน แต่ชื่อของ “วรวิทย์ สุขบุญ” เป็นที่รู้จักกันอย่างรวดเร็วในวงกว้าง
    เรียกว่า ตั้งแต่ยังทำหน้าที่รักษาราชการแทน “เลขาธิการ ป.ป.ช.” ด้วยซ้ำ คนปลุกปั้นคงต้องยกให้ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ที่ในฐานะดันมีประเด็นนาฬิกาหรู และแหวนเพชร ออกมาให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบ
    ทำให้ “เลขาฯ วรวิทย์” ต้องจ้อออกสื่อบ่อย ไปไหนมาไหน มีแต่คนไปรอสัมภาษณ์ อย่างนี้สินะที่เขาพูดกันว่า ดังในชั่วข้ามคืน
    นอกจากการเป็นเลขาฯ ที่ทำหน้าที่โฆษกสำนักงาน ป.ป.ช.แล้ว เหตุที่คณะกรรมการ ป.ป.ช.ยกให้ “วรวิทย์” รับหน้าเสื่อการตอบคำถามเรื่องนี้ เพราะสมัยเป็นรองเลขาธิการ ป.ป.ช. ก็รับผิดชอบงานด้านการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของนักการเมือง จัดเป็นมือดีทางนี้โดยเฉพาะ
    แต่เหมือนความดัง จะทำให้ “เลขาฯ วรวิทย์”  ทุกขลาภ เพราะทันทีที่มีนาฬิกาเรือนใหม่ๆ โผล่มาอีก ก็จะมีสายโทรศัพท์เข้าไม่ต่ำกว่า 10 หมายเลข
    ครั้นจะไม่รับก็จะถูกตำหนิ ครั้นกดรับก็จะถูกถามจี้เป็นสิบๆ คำถาม วันก่อนเลยแก้ทางนักข่าว ท่องคาถามาจากบ้าน ไม่ว่าใครจะถามอะไร มีคำตอบเดียว พร้อมเสียงหัวเราะแหะๆ “ขอ ป.ป.ช.ทำงานก่อนนะครับๆ”
    ตอบแบบนี้สัก 10 รอบ สุดท้ายนักข่าวถอยเอง หุหุ.
    
                              ฌ.เฌอ

                    


กรณี "ทุบรถ" ที่ประเวศ.........คือตัวอย่างยืนยันถ้าไม่ปฏิรูป "ระบบราชการ" แต่ยุคนี้-วันนี้ เมื่อศตวรรษที่ ๒๑ มาถึง ไทยก็ยังยุค "อนารยะ" คงที่

การเมืองไซด์ไลน์
อย่าเลือกตั้งเพราะอยาก
'สะท้อนกรรมจากอริยสงฆ์'
ปีแห่ง "โชคลางกระถางแตก"
ว่าด้วยกินและเที่ยว 'ตรุษจีน'
'หมอธี...บนทางคิดจริยธรรม'