กลัวหักเงินเดือน


   

       เก็บตกบรรยากาศการคิกออฟ “ไทยนิยม” ของ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กับคณะ ที่ปักหมุดกันที่เมืองพระเจดีย์ใหญ่ จ.นครปฐม

       จังหวัดที่คอการเมืองคาดการณ์กันว่า เรียบร้อยโรงเรียนท็อปบูตไปแล้ว หลังปรากฏรูปพี่น้องตระกูล “สะสมทรัพย์” กับคณะของ “บิ๊กตู่” ที่สนามกอล์ฟแห่งหนึ่ง เมื่อไม่นานมานี้

       ต้องบอกว่า สีสันการลงพื้นที่เที่ยวนี้คึกคักน่าดู มีกิจกรรมให้ “ลุงตู่” เล่นเพียบ ตั้งแต่โยนข้าว พายเรือในสระบัว หรือปลูกต้นไม้

       แต่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ต้องช็อตเด็ดประจำ “ทริป” ที่ศูนย์การเรียนรู้เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร หรือ ศพก.แหลมบัว อ.นครชัยศรี

       ที่ทีมงานจัดโปรแกรมให้ “ลุงตู่” และชาวคณะ มาโยนต้นกล้าข้าวนาโยน เป็นที่ระลึกในการตรวจเยี่ยม แต่ปรากฏว่า ช่วงที่ “เดอะปุ้ย” กฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ กำลังจะโยนบ้าง ทว่าเทคนิคไม่ได้ ประกอบกับลมที่พัดสวนเข้ามา ทำให้ข้าวที่โยนไปพัดกลับมาใส่ “ลุงตู่”

       ทำเอา “เดอะปุ้ย” รีบไปยกมือไหว้ ขอโทษขอโพย ส่วน “ลุงตู่” ไม่ได้ซีเรียสอะไร หัวเราะชอบใจกันทั้งนายและผู้ใต้บังคับบัญชา  

       ช่วงเย็นๆ มีโอกาสได้คุยกับ “เดอะปุ้ย” เจ้าตัวตกใจมากที่เห็นเป็นข่าว พร้อมพูดทีเล่นทีจริง “สงสัยผมจะโดนหักเงินเดือนซะมั้ง”

       ไม่เป็นไรน่า เต็มที่ก็แค่หักเดือนเดียวรัฐมนตรี ฮ่าๆ.

                                              ฌ.เฌอ


มีปัญหาก็ต้องแก้ ถ้าไม่แก้ มีทางเดียว.... ตายดาบหน้า! เดิมทีไม่คิดกันหรอกครับว่า จะต้องยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความ ร่างประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการได้มาซึ่ง ส.ว.

เปลือย 'ปิยบุตร-ธนาธร'
'บนวิบากกรรมพลเอกประวิตร'
คน 'วุฒิภาวะต่ำ' ถือกฎหมาย
วัน 'นายกฯ ประยุทธ์' ๗ รอบ
'หนัง-ละครไทยในวิสัยทัศน์รัฐ'
'รู้จักไทย' จาก 'รอมแพง'