
ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ออกประกาศฉบับที่ 2 เตือน 22-26 พ.ย. คลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยและมีฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก เตือน 9 จว.ภาคใต้ระวังฝนตกหนัก ‘นิพนธ์’ สั่งผู้ว่าฯ เตรียมรับมือสภานการณ์ฉุกเฉิน
22 พ.ย.2564-ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ออกประกาศฉบับที่ 2 รายงานเรื่องคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยและมีฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก ช่วงวันที่ 22-26 พ.ย.2564 ระบุ บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่จากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบนแล้ว ส่งผลให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ มีกำลังแรงขึ้น ทำให้ในช่วงวันที่ 22-26 พ.ย. 64 บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกจะมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก
ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังค่อนข้างแรง โดยทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง จึงขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกอย่างใกล้ชิด
ด้านนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่จากประเทศจีนจะแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ส่งผลให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พักปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ในช่วงวันที่ 22-24 พ.ย. จะบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในพื้นภาคใต้ฝั่งตะวันออกโดยเฉพาะในที่ลุ่มพื้นที่เศรษฐกิจ อาจจเกิดผลกระทบความเป็นอยู่ของประชาชน ได้กำชับผู้ว่าฯเตรียมรับมือสถานการณ์ฉุกเฉิน แผนอพยพประชาชนพื้นที่เสี่ยง เครื่อง ให้ปภ.เร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลประชาชนทที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฝนถล่มต่อเนื่อง! อุตุฯ เตือน 4 ภาคเสี่ยงฝนหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน
กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก และภาคใต้ ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่จากอิทธิพลร่องมรสุมและมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ขอประชาชนเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่
อุตุฯ เตือนฝนตกหนัก 44 จังหวัด รับมือท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนบน และประเทศลาวตอนบน
ทัพเรือภาค 3 ส่งชุดเคลื่อนที่เร็วช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมกระบี่
พลเรือโท วีรุดม ม่วงจีน ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 และ ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 3 ได้สั่งการให้หน่วยบรรเทาสาธารณภัย กรมทหารราบที่ 2 กองพลนาวิกโยธิน
ห้ามลืมร่มเด็ดขาด! ทั่วไทยเจอฝนถล่มหนัก 60-80%
กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าในลักษณะทั่วไป
ไทยยังเจอมรสุม! ฝนถล่ม 60-70%ของพื้นที่
กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าในลักษณะทั่วไป
วันนี้มีฝนทั่วประเทศระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก
กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝน

