รถบัสท่องเที่ยวอินโดฯประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิต 14 ราย

รถบัสนำเที่ยวในประเทศอินโดนีเซีย ประสบอุบัติเหตุพุ่งชนป้ายโฆษณา ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 รายและบาดเจ็บอีกมากกว่า 12 คน ในจังหวัดชวาตะวันออก

เจ้าหน้าที่นำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นรถพยาบาลหลังจากเกิดอุบัติเหตุรถบัสพุ่งชนเข้ากับป้ายโฆษณาและพลิกคว่ำในจังหวัดชวาตะวันออกของอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 รายและบาดเจ็บอีกมากกว่า 12 คน (Photo by AFP)

เอเอฟพีรายงานเหตุรถบัสนำเที่ยวประสบอุบัติเหตุในจังหวัดชวาตะวันออก ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 กล่าวว่า รถบัสโดยสารซึ่งมีผู้โดยสาร 31 คน รวมทั้งคนขับและพนักงานบริการบนรถ ประสบอุบัติเหตุพุ่งชนเข้ากับป้ายโฆษณาและพลิกคว่ำบนถนนที่เชื่อมระหว่างเมืองโมโจเคอโต้ กับเมืองสุราบายา

ริดวาน มูบารุน เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ให้ข้อมูลกับสถานีโทรทัศน์เมโทรทีวีของชาวอินโดนีเซีย กล่าวว่า ผู้เคราะห์ร้ายที่เสียชีวิตทั้งหมดเดินทางมาจากหมู่บ้านเบโนโว ไม่ไกลจากสุราบายา และประสบเหตุขณะกำลังเดินทางกลับบ้านหลังจากเที่ยววันหยุดยาวในเดียงพลาโต้ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและอยู่ห่างจากจังหวัดชวากลางประมาณ 400 กิโลเมตร

“มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 14 ราย และอีก 19 คนได้รับบาดเจ็บทั้งเล็กน้อยและสาหัส” โรฟิค ริปโต ฮิมาวัน ผู้บัญชาการตำรวจเมืองโมโจเคอโต้ กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันจันทร์ และเสริมว่า ทางการยังคงสอบสวนสาเหตุของอุบัติเหตุดังกล่าว

รายงานของตำรวจระบุว่า ทั้งสภาพอากาศและการจราจรปลอดโปร่งในช่วงที่เกิดอุบัติเหตุตอนเช้าวันจันทร์

คนขับรถบัสรอดชีวิตและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเนื่องจากได้รับบาดเจ็บ

อุบัติเหตุบนท้องถนนที่ร้ายแรงถึงชีวิตกลายเป็นเรื่องปกติในอินโดนีเซีย เพราะยานพาหนะมักจะมีอายุการใช้งานมายาวนานหรือบำรุงรักษาไม่ดีตามมาตรฐาน และคนขับมักไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร

เมื่อเดือนที่แล้ว มีผู้เสียชีวิต 16 รายจากเหตุรถบรรทุกคนงานพุ่งชนหน้าผาในจังหวัดปาปัวตะวันตก ขณะที่เดือนกุมภาพันธ์ มีผู้เสียชีวิต 13 รายและบาดเจ็บอีกหลายสิบคน จากเหตุรถนำเที่ยวบรรทุกพนักงานโรงงานไปเที่ยวพักผ่อนที่ชายหาดยอดนิยม ก่อนพุ่งชนและพลิกคว่ำบนเกาะชวา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บูชาภูเขาไฟ : พิธีกรรมท้องถิ่นของชาวฮินดูในอินโดนีเซีย

ผู้นับถือศาสนาฮินดูหลายพันคนปีนขึ้นไปบนภูเขาไฟในอินโดนีเซีย เพื่อโยนเครื่องบูชาจากพืชผลและปศุสัตว์ ลงไปในปล่องภูเขาไฟที่คุกรุ่น ตามพิธีกรรมทางศาสนาที่มีอายุยาวนานหลายศตวรรษ

“ทีมไทยแลนด์”

พูดถึงบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ทุกคนล้วนนึกถึงเรื่องการท่องเที่ยว ภาพชายหาดทอดยาวสุดลูกตา ความสวยงามที่ธรรมชาติสรรค์สร้าง