มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 รายและอีกกว่า 80 คนติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังของอาคารที่ยังสร้างไม่เสร็จหลังหนึ่ง ซึ่งเกิดพังถล่มลงมา ในเมืองทางตะวันตกเฉียงใต้ของอิหร่าน

ชาวอิหร่านมุงดูจุดเกิดเหตุอาคารสูง 10 ชั้นพังถล่มในเมืองอาบาดัน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม เหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย และอีกกว่า 80 คนยังคงติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง (Photo by TASNIM NEWS / AFP)
เอเอฟพีรายงานจากกรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน เมื่อวันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 กล่าวว่า เหตุอาคารถล่มในอาบาดัน เมืองหลวงของจังหวัดคูเซสถาน ทำให้มีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 4 รายและยังมีผู้ประสบเหตุติดอยู่ใต้ซากอาคารที่พังถล่มลงมาอีกว่า 80 คน
อาคารเมโทรโพล ความสูง 10 ชั้น ยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง และตั้งอยู่บนถนนที่พลุกพล่านที่สุดของเมืองอาบาดัน ซึ่งเต็มไปด้วยอาคารเชิงพาณิชย์, การแพทย์ และสำนักงาน ในละแวกนั้น
สถานีโทรทัศน์ของรัฐ ระบุว่า ยอดผู้เสียชีวิตเบื้องต้นที่ได้รับการยืนยันมี 4 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 21 คน ขณะที่อีกกว่า 80 คนยังคงติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังของอาคารที่พังถล่มลงมาอย่างไม่ทราบสาเหตุในช่วงบ่ายวันจันทร์ เจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัยได้นำสุนัขกู้ภัยเร่งค้นหาในพื้นที่ เพื่อให้การช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อดีตบิ๊กศรภ. วอนสามัคคี พักรบการเมือง สู้วิกฤตโลก!
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความระบุว่า
เตือนเคารพอธิปไตย ผู้นำจีนออกโรงปมตอ.กลาง/ทรัมป์ปูดอิหร่านอยากเจรจา
“ทรัมป์” โวมีเรือผ่านฮอร์มุซสูงสุดหลังขาสกกองทัพสหรัฐปิดล้อม ปูดอิหร่านติดต่ออยากเจรจาอย่างมาก ลั่นไม่ขอโทษพาดพิงโป๊ป “อิหร่าน”
อิหร่านประณามการปิดล้อมของสหรัฐฯ ว่าเป็น 'การละเมิดอธิปไตยอย่างร้ายแรง'
มื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา อิหร่านประณามการปิดล้อมท่าเรือของสหรัฐฯ ว่าเป็นการ "ละเมิดอธิปไตยอย่างร้ายแรง" ขณะที่ถ้อยคำที่ก้าวร้าวของวอชิงตันและเตหะรานได้สั่นคลอนข้อตกลงหยุดยิงที่เปราะบาง
'อ.อัจฉราวดี' ปลง! สาดน้ำสงกรานต์จบก็ต้องปวดหัวและเตรียมรับมือน้ำมันแพงและเศรษฐกิจที่ถูกสั่นคลอนกันต่อไป
อ.อัจฉราวดี วงศ์สกล เป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิโรงเรียนแห่งชีวิต โพสต์ข้อความว่า สถานการณ์กลับมาตึงเครียดอีกหลังจากการเจรจาล้มเหลว ไม่เฉพ
'กอบศักดิ์' เผยสถานการณ์ล่าสุดสงครามตะวันออกกลาง อย่ากระพริบตา เพราะเดิมพัน ด้วยอนาคตของทุกคน
ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล นักเศรษฐศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาประเทศ นโยบายเศรษฐกิจมหภาค การเงิน และตลาดทุน กรรมการรอง
รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ โยนถึงตา อิหร่าน ที่จะเจรจาสันติภาพ
รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ เจ.ดี. แวนซ์ กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า วอชิงตันได้แสดงจุดยืนที่ชัดเจนในการเจรจากับอิหร่านเกี่ยวกับการยุติสงครามในตะวันออกกลาง และขณะนี้ขึ้นอยู่กับเตหะรานแล้วที่จะต้องดำเนินการ

