เด็กนักเรียนกว่า 100 คนได้รับการช่วยเหลือขณะเดินป่าในเทือกเขาแอลป์ของออสเตรีย

เด็กนักเรียนและครูจากโรงเรียนในเยอรมนีกว่า 100 คน ได้รับการช่วยเหลือด้วยเฮลิคอปเตอร์อย่างปลอดภัย หลังจากติดอยู่บนเส้นทางเดินป่าบนเทือกเขาแอลป์ ในการทำกิจกรรมที่ชื่อว่า "ทัวร์หลังเลิกงานสุดคลาสสิก"

เจ้าหน้าที่กู้ภัยออสเตรียให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินแก่นักเรียนและครูชาวเยอรมันกว่า 100 คน หลังจากที่พวกเขาติดอยู่บนเส้นทางเดินป่าบนเทือกเขาแอลป์ในอาณาเขตของออสเตรีย เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน (Photo by Handout / Landespolizeidirektion Vorarlberg / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันพุธที่ 8 มิถุนายน 2565 กล่าวว่า นักเรียนจำนวน 99 คน อายุระหว่าง 12-14 ปี และครูอีก 8 คน ออกเดินป่าบนเทือกเขาแอลป์ระหว่างทำกิจกรรมเมื่อวันอังคาร ก่อนจะติดอยู่บนเส้นทางหนึ่งบนเทือกเขาเพราะฝนตกหนัก จนไม่สามารถออกจากพื้นที่ได้และร้องของความช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายสิบคน ใช้เฮลิคอปเตอร์ 2 ลำเข้าให้การช่วยเหลือฉุกเฉินเมื่อวันพุธ โดยตำรวจท้องที่กล่าวว่า นักเรียนและครูกลุ่มนี้ ซึ่งมาจากเมืองลุดวิกส์ฮาเฟิน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเยอรมนี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากการลื่นล้ม ส่วนบางคนยังอยู่ในอาการตื่นตระหนก

“ครูผู้นำทางได้ตรวจสอบข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ตและเชื่อว่าเส้นทางในรัฐฟอร์อาร์ลแบร์ค ทางตะวันตกของออสเตรีย น่าจะเป็นเส้นทางที่ง่ายสำหรับการเดินป่าของกลุ่มนักเรียน จึงตัดสินใจเลือกเส้นทางเดินป่ากันเอง โดยไม่สนใจป้ายบอกทางไปยังเส้นทางที่เหมาะสม” ตำรวจระบุในถ้อยแถลง

“เส้นทางที่ท้าทาย คือไฮไลท์สำคัญของกิจกรรมที่ชื่อว่า "ทัวร์หลังเลิกงานสุดคลาสสิก" ตามที่บรรยายสรรพคุณไว้บนอินเทอร์เน็ต ทั้งๆที่เส้นทางนี้ไม่มีอยู่ในสารบบของมัคคุเทศก์อย่างเป็นทางการแล้ว มันเป็นเส้นทางที่ไม่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว" โวล์ฟกัง ดูเออร์ โฆษกตำรวจแห่งรัฐ บอกกับเอเอฟพี.

เพิ่มเพื่อน