รวบมือมีดวางเพลิงแทงคนบนรถไฟโตเกียว เจ็บนับสิบ

เกิดเหตุระทึกบนรถไฟสายเคโอของกรุงโตเกียวเมื่อค่ำวันอาทิตย์ มือมีดไล่แทงคนและวางเพลิง สื่อญี่ปุ่นเผยว่ามีคนบาดเจ็บ 10-15 ราย รายหนึ่งอาการสาหัส คนร้ายโดนควบคุมตัวไว้ได้

รายงานเอเอฟพีอ้างสื่อท้องถิ่นของญี่ปุ่นว่า เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อเวลาประมาณ 2 ทุ่มตามเวลาท้องถิ่นของวันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม 2564 ซึ่งเป็นช่วงเวลาปิดหีบเลือกตั้งทั่วไป สถานีเอ็นเอชเคกล่าวว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 10 คน ชายอายุ 60 ปีเศษอาการสาหัส แต่สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า มีคนบาดเจ็บ 15 คน

เอ็นเอชเคเผยว่า ผู้ต้องสงสัยรายนี้จุดไฟในขบวนรถไฟด้วย แต่ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าเขาเผาสิ่งใด รายงานกล่าวด้วยว่า ชายคนนี้สาดของเหลวรอบตู้โดยสาร

ผู้ให้บริการรถไฟสายนี้กล่าวว่า การเดินรถถูกระงับชั่วคราวภายหลังเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายคน เมื่อเวลาเกือบ 20.00 น. ใกล้กับย่านโคคูริวชานเมืองฝั่งตะวันตกของโตเกียว

ผู้โดยสารชายวัย 20 ปีเศษรายหนึ่งกล่าวกับเอ็นเอชเคว่า ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นกิจกรรมวันฮัลโลวีน แต่เมื่อเห็นชายคนหนึ่งถือมีดตรงเข้ามา เขาจึงวิ่งหนี โชคดีมากที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ

วิดีโอที่เผยแพร่ทางทวิตเตอร์แสดงให้เห็นผู้โดยสารในขบวนรถไฟสายเคโอพากันวิ่งหนีอย่างแตกตื่นออกจากตู้โดยสารที่มองเห็นว่าเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ และเมื่อขบวนจอดที่สถานี หลายคนก็ปีนหนีออกทางหน้าต่าง

ญี่ปุ่นมีกฎหมายควบคุมอาวุธปืนอย่างเข้มงวด และไม่ค่อยปรากฏอาชญากรรมรุนแรงบ่อยนัก แต่ผู้ก่อเหตุมักใช้อาวุธชนิดอื่นๆ เมื่อเดือนสิงหาคมเกิดเหตุแทงคนบนรถไฟขบวนหนึ่งในกรุงโตเกียว มีคนบาดเจ็บ 9 คน คนหนึ่งอาการสาหัส ผู้ต้องสงสัยมอบตัวในเวลาต่อมา

ปี 2562 ชายคนหนึ่งใช้มีดทำร้ายกลุ่มนักเรียนหญิงที่กำลังรอรถที่ป้ายรถประจำทาง มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นนักเรียนหญิง 1 คน และบาดเจ็บอีกมากกว่า 12 คน หนึ่งปีก่อนหน้านั้นก็เกิดเหตุชายคนหนึ่งใช้มีดแทงคนบนรถไฟหัวกระสุน มีคนเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 2 คน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ญี่ปุ่นมอบทุนให้ กฟผ. ศึกษาผลิตเชื้อเพลิงไฮโดรเจน

เมติ มอบทุนให้ กฟผ. ผนึก 3 บริษัทชั้นนำญี่ปุ่น ศึกษาและพัฒนาการผลิตเชื้อเพลิงไฮโดรเจนและแอมโมเนียสะอาดฯ บนพื้นที่ศักยภาพ กฟผ. เพิ่มสัดส่วนผลิตไฟฟ้าจากพลังงานสะอาด ร่วมขับเคลื่อนและยกระดับโครงสร้างพื้นฐาน ลด CO2 

'เจลีกยูธฯ'นัดลุ้นแชมป์ วชิราลัยดวลกีฬาสุพรรณฯ9พ.ย.นี้ คัดดาวเด่นไปฝึกญี่ปุ่น

ศึกแห่งศักดิ์ศรี J.LEAGUE Youth Challenge Thailand 2023 ทัวร์นาเมนต์การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จัดขึ้นโดย เจลีก ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น เปิดสนามบรรเลงฟาดแข้งอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม 2023 จนได้ 2 สถาบันลูกหนังขาสั้นที่แข็งแกร่งที่สุด เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเรียบร้อยแล้ว ได้แก่ โรงเรียนวชิราลัย จากจังหวัดเชียงใหม่ และ โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จากจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีคิวดวลกัน ในวันพฤหัสบดีที่ 9 พฤศจิกายน นี้ ที่สนามนนทบุรี สเตเดียม เข้าชมฟรี

'ปาจรีย์,จัสมิน,ชเนตตี,อาภิชญา'พร้อมล่าแชมป์ 'โตโต เจแปน คลาสสิก'ที่ญี่ปุ่น

เชียร์ 4 โปรสาวไทย "เมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ จัสมิน สุวัณณะปุระ "พราว" ชเนตตี วรรณแสน และ "เปียโน" อาภิชญา ยุบล ร่วมประชันฝีมือไล่ล่าแชมป์ โตโต เจแปน คลาสสิก ที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 2-5 พฤศจิกายน นี้ มียอดนักกอล์ฟสาวระดับโลกร่วมแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลรวมราว 72 ล้านบาท

วีซ่า เปิดข้อมูลประเทศในดวงใจคนไทยที่ไปเที่ยวมากที่สุด ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และจีน ติด TOP3

ประเทศในแถบเอเชียแปซิฟิกยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวชาวไทยสนใจจะไปเยือนมากที่สุดในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีนี้ อ้างอิงจากผลสำรวจเกี่ยวกับแผนการท่องเที่ยวระดับโลก ฉบับล่าสุดประจำปี 2566 ของวีซ่า (Visa Global Travel Intentions Study 2023)

'หางโจวเกมส์'รูดม่านงดงามเรียบง่าย ส่งไม้ต่อ'นาโกย่า' เจ้าภาพครั้งต่อไป

พิธีปิดเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 จัดขึ้นที่ หางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ ภายใต้คอนเซปต์ “Let Your Dreams Fly and We Will Meet Again ปล่อยให้ความฝันของคุณโบยบิน แล้วเราจะกลับมาพบกันใหม่