เสียชีวิต 2 บาดเจ็บ 1 จากเหตุกราดยิงครั้งล่าสุดในสหรัฐฯ

เกิดเหตุกราดยิงที่โบสถ์แห่งหนึ่งในรัฐอลาบามาของสหรัฐฯ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บ 1 คน นับเป็นเหตุการณ์แรกหลังการพิจารณาแก้ไขกฎหมายอาวุธปืน

แฟ้มภาพ เหตุกราดยิงในโบสถ์เจนีวา เพรสไบทีเรียน ภายในอาคารลากูนา วูดส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บสาหัสอีก 4 คน (Photo by RINGO CHIU / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน 2565 กล่าวว่า สถานที่เกิดเหตุกราดยิงครั้งล่าสุดในสหรัฐฯ เกิดขึ้นที่โบสถ์เอพิสโกพัลของเซนต์สตีเฟน ในเมืองเวสตาเวียฮิลส์ รัฐอลาบามา และผู้ต้องสงสัยถูกควบคุมตัวไว้ได้ ตามคำแถลงของเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่น

เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวเสริมว่า การยิงเกิดขึ้นในขณะที่โบสถ์กำลังจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำมื้อใหญ่ ผู้ก่อเหตุเดินเข้ามาในโบสถ์เพียงลำพัง และเริ่มกราดยิงเข้าใส่ผู้คน มีผู้ถูกยิง 3 ราย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย และอีกรายถูกนำส่งโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษาแล้ว ส่วนมูลเหตุจูงใจอยู่ในระหว่างสอบสวน

สหรัฐอเมริกากำลังตกอยู่ในภาวะตึงเครียดจากการก่อเหตุร้ายแรงด้วยอาวุธปืนหลายต่อหลายเหตุการณ์ในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา และคดีที่ร้ายแรงที่สุดในช่วงนี้คือการกราดยิงที่โรงเรียนประถมร็อบบ์ของรัฐเท็กซัส ทำให้เด็ก 19 คนและครู 2 คนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม

ตั้งแต่ต้นปี มีผู้เสียชีวิตในสหรัฐฯกว่า 20,000 ราย ด้วยความรุนแรงจากอาวุธปืน รวมถึงการฆ่าตัวตายด้วยอาวุธปืน ตามข้อมูลอ้างอิงจากเว็บไซต์ Gun Violence Archive.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผลวิจัยชี้เด็กติดโควิด เสี่ยง 'โรคหัวใจ-ไตวาย-เบาหวาน-ลิ่มเลือดอุดตัน' เพิ่มขึ้น

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 752,284 คน ตายเพิ่ม 1,595 คน รวมแล้วติดไป 585,887,502 คน เสียชีวิตรวม 6,429,389 คน

ตร. เผยกลุ่มวัยรุ่นอุบลฯยกพวกกราดยิง เคลียร์ปัญหาไม่ลงตัว ปัดระงับเหตุล่าช้า

พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.3 เปิดเผยถึงเหตุกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มก่อเหตุกราดยิงกันที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย