รถบัสพลิกคว่ำในโครเอเชีย เสียชีวิต 12 ราย

นักท่องเที่ยวชาวโปแลนด์ 12 คนเสียชีวิตและอีก 30 คนได้รับบาดเจ็บ จากเหตุรถบัสโดยสารแล่นไถลออกจากทางหลวงทางตอนเหนือของโครเอเชีย

ตำรวจและหน่วยฉุกเฉินของโครเอเชีย มายังที่เกิดเหตุรถบัสโดยสารไถลออกนอกเส้นทางและพลิกคว่ำบนทางหลวงวารัดซิน-ซาเกร็บ จนทำให้นักท่องเที่ยวชาวโปแลนด์ 12 คนเสียชีวิต และอีก 30 คนได้รับบาดเจ็บเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม (Photo by Damir Senčar / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2565 กล่าวว่า อุบัติเหตุรถบัสโดยสารแล่นไถลออกนอกเส้นทางและพลิกคว่ำในประเทศโครเอเชียเมื่อวันเสาร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตชาวโปแลนด์ 12 รายและบาดเจ็บกว่า 30 คน โดยเกินกว่าครึ่งของผู้บาดเจ็บ มีอาการสาหัส

"รถบัสที่ประสบเหตุ จดทะเบียนในโปแลนด์ และผู้โดยสารทั้งหมดเป็นนักท่องเที่ยวชาวโปแลนด์  ขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิตทั้งหมด และสำหรับผู้บาดเจ็บ เราจะดูแลรักษาอย่างดีที่สุด" ดาเวอร์ โบซิโนวิช รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย กล่าวในการแถลงข่าวในเมืองวารัดซิน ทางเหนือของโครเอเชีย

“อุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 05:40 น. ตามเวลาท้องถิ่น (10.40 น. ตามเวลาประเทศไทย) รถบัสโดยสารแล่นไถลออกนอกทางหลัก และตกลงไปในคูน้ำนอกทางหลวง และยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าทำไมรถบัสคันดังกล่าวถึงแล่นไถลออกจากเส้นทาง” มาร์โค มูริช โฆษกตำรวจกล่าว

ชายฝั่งเอเดรียติกที่สวยงามของโครเอเชีย ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายล้านคนในฤดูร้อน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวโปแลนด์ ซึ่งมีตัวเลขการมาเยือนโครเอเชีย กว่า 580,000 คนตั้งแต่ต้นปี.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แลสซี' ในชีวิตจริง สุนัขแสนรู้ตาม ตร.ช่วยชีวิตเจ้านายรถคว่ำ

สุนัขตัวหนึ่งในสหรัฐถูกเปรียบเทียบว่าเป็นสุนัขแสนรู้ "แลสซี" ในโลกแห่งความเป็นจริง หลังจากมันนำทางตำรวจไปช่วยชีวิตเจ้านายที่ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำยับเยินและกำลังมีภาวะตัวเย็นเกิน