รถบัสชนกันในเมียนมา เสียชีวิต 13 ราย

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 13 รายและบาดเจ็บอีก 23 คน จากเหตุรถบัสโดยสาร 2 คันชนกับรถที่จอดอยู่บนถนนมอเตอร์เวย์ในภาคกลางของเมียนมา

(Photo by Ye Aung THU / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน 2565 กล่าวว่า เกิดอุบัติเหตุบนถนนมอเตอร์เวย์ในภาคกลางของเมียนมา โดยรถบัสโดยสาร 2 คัน พุ่งชนรถยนต์ที่จอดอยู่บนถนน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 13 รายและบาดเจ็บอีก 23 คน

อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดที่เมืองคยอเกปาดวง ในมัณฑะเลย์ เมื่อเวลาประมาณ 20.25 น. ตามเวลาท้องถิ่น (20.55 น. ตามเวลาประเทศไทย) ของคืนวันพุธ

รถกู้ภัย,  เจ้าหน้าที่กู้ภัย และหน่วยงานบริการสังคมได้เร่งไปยังจุดเกิดเหตุทันทีที่ได้รับแจ้ง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยท้องถิ่นกล่าวว่า ผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเป็นชาย 10 ราย และหญิง 3 ราย ขณะที่ผู้บาดเจ็บอีก 23 คนถูกนำส่งโรงพยาบาล โดยจำนวนกว่าครึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส

นับตั้งแต่เกิดรัฐประหารเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว รัฐบาลทหารได้ประกาศเคอร์ฟิวในช่วงกลางคืน จึงทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนจำเป็นต้องเร่งรีบเพื่อให้ถึงยังจุดหมายปลายทางโดยเร็ว อีกทั้งถนนหนทางในเมียนมามีสภาพย่ำแย่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงทำให้อุบัติเหตุทางถนนเกิดขึ้นบ่อยครั้ง

จากข้อมูลล่าสุดขององค์การอนามัยโลกเมื่อปี 2561 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีเพียงประเทศไทยเท่านั้นที่อันดับแย่กว่าเมียนมาในด้านสถิติการเสียชีวิตและการเกิดอุบัติเหตุทางถนน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สกัดคาด่าน 'เมียนมา - ฮินดู' ซุกแน่นรถยนต์ 3 คัน ข้ามไทยส่งมาเลย์

ตม.กาญจนบุรี สกัดรถยนต์ 3 คัน ขน 53 ต่างด้าวเมียนมา ฮินดู ซุกตัวซ่อนแน่นห้องโดยสาร เสียค่าหัว 3.5-4หมื่น ปลายทางที่มาเลเซีย เร่งสืบขยายผลขบวนการต่อ

เบิกได้! แอมเนสตี้ยื่นหนังสือจี้รัฐบาลให้จุ้นเรื่องเมียนมาในฐานะจัดเอเปก

แอมเนสตี้โผล่! ยื่นจดหมายถึงรัฐบาลไทยเรียกร้องยุติการนองเลือดในเมียนมา อ้างในฐานะเป็นเจ้าภาพประชุมเอเปก

หนุ่มเมียนมาโหด! บีบคอเพื่อนรักดับ

พ.ต.ต.อุทิศ พาราษฎร สารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี รับแจ้งมีคนถูกทำร้ายร่างกายถูกนำส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดในห้องเช่าไม่มีเลขที่

หนุ่มเมียนมาเมากร่างยิงฟัน ลุงรปภ.วัย 62 ปี เพื่อนข้างห้องบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 ร.ต.ท.หญิง.ณัฏฐณิชา เริงขวัญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ

กลิ่นลึกลับโชยข้ามแดนพม่า ชาวแม่สาย 12 หมู่บ้านเดือดร้อน วอนเร่งตรวจสอบ หวั่นปนเปื้อนแม่น้ำ

กลิ่นลึกลับโชยข้ามแดนพม่า-ชาวบ้านแม่สาย 12 หมู่บ้านเดือดร้อน ประสาน TBC เร่งตรวจสอบ หวั่นสารปนเปื้อนลงแม่น้ำสายกระทบน้ำประปา-เผยกลุ่มว้าจับมือนักธุรกิจจีนยึดเมืองท่าขี้เหล็กเตรียมลงทุนอุตสาหกรรม