พสกนิกรยังคงต่อแถวยาวเพื่อเข้าเฝ้าเคารพพระบรมศพควีนเอลิซาเบธ รวมถึงอดีตนักฟุตบอลชื่อดัง เดวิด เบ็คแฮม

เดวิด เบ็คแฮม อดีตนักฟุตบอลชื่อดังทีมชาติอังกฤษ ร่วมต่อแถวอันยาวเหยียด เพื่อเข้าเฝ้าพระบรมศพของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ที่เวสต์มินสเตอร์

เดวิด เบ็คแฮม อดีตนักฟุตบอลชื่อดังทีมชาติอังกฤษ ต่อแถวเข้าร่วมถวายความอาลัยต่อพระบรมศพของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ที่พระราชวังเวสต์มินสเตอร์ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 16 กันยายน (Photo by Louisa Gouliamaki / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันศุกร์ที่ 16 กันยายน 2565 กล่าวว่า การเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 สร้างความเศร้าโศกไปทั่วประเทศอังกฤษ พสกนิกรผู้จงรักภักดีใช้เวลาหลายชั่วโมงในการเข้าแถวต่อคิวยาวเหยียดในแต่ละวัน เพื่อให้ได้เข้าเฝ้าถวายความอาลัยต่อพระบรมศพของอดีตพระราชินี ที่ประทับ ณ พระราชวังเวสต์มินสเตอร์ ในกรุงลอนดอน

หนึ่งในผู้ถวายความจงรักภักดีดังกล่าว คือ เดวิด เบ็คแฮม อดีตนักฟุตบอลชื่อดังของทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวสกายนิวส์ กล่าวว่า เขาได้ร่วมต่อแถวกับผู้คนหลายหมื่นคนที่หน้าพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ เพื่อเข้าเฝ้าพระบรมศพของอดีตพระราชินีผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักร

เบ็คแฮม วัย 47 ปี  มาในชุดสูทและผูกเนคไท พร้อมสวมหมวกแบนสีเข้ม ขณะต่อแถวรอเข้าเฝ้า

"วันแบบนี้ มักจะเป็นวันที่ยากลำบากเสมอ" เขากล่าวกับสกายนิวส์

"ช่วงเวลาที่พิเศษที่สุดสำหรับผม คือการได้รับพระราชทาน OBE (เครื่องราชอิสริยาภรณ์แห่งจักรภพอังกฤษจากพระราชินี) ในปี 2546"

"ผมโชคดีมากที่มีช่วงเวลาแบบนั้นในชีวิตกับการได้อยู่ใกล้ๆ สมเด็จพระราชินี ถึงแม้วันนี้มันจะเป็นวันที่น่าเศร้า แต่ก็เป็นวันที่จะต้องจดจำไว้ตลอดไป"

เบ็คแฮมเป็นหนึ่งในคนดังของอังกฤษ ที่ร่วมถวายความจงรักภักดีต่อควีนเอลิซาเบธที่เสด็จสวรรคตอย่างกระทันหันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และจะมีการจัดพระราชพิธีพระบรมศพ ที่โถงเวสต์มินสเตอร์ในเช้าวันจันทร์ที่ 19 กันยายน โดยคาดว่าจะมีบุคคลสำคัญมาร่วมงานมากกว่า 2,000 คน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โรเมโอ' ลูกชาย 'เบ็คแฮม' ย้ายร่วมทีม 'เบรนท์ฟอร์ด' ด้วยสัญญายืมตัว

เบรนท์ฟอร์ด ทีมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จัดเซอร์ไพรส์ประกาศคว้าตัว โรเมโอ เบ็คแฮม ลูกชายของ เดวิด เบ็คแฮม ตำนานดาวเตะทัพสิงโตคำราม มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการด้วยสัญญายืมตัวระยะสั้น

ศูนย์จีโนมฯ เผยบริษัทยากำลังเร่งผลิตวัคซีน mRNA เข็มเดียวใช้ทั้งโควิด-หวัดใหญ่

ศูนย์จีโนมทางการแพทย์เผย ม.กลาสโกว์ได้ศึกษาไวรัสไฮบริด ซึ่งผสมโควิดและไข้ไหวัดใหญ่แล้ว แต่แค่อยู่ในห้องปฏิบัติการ เผยผู้ผลิตวัคซีนรายใหญ่เตรียมคลอด 1 เข็มครอบจักรวาลป้องกันไวรัสครอบคลุม

ลูกชายเบ็คแฮมเก็บตัว 'เบรนท์ฟอร์ด' ลุ้นลงทีมสำรองสุดสัปดาห์นี้

โรเมโอ เบ็คแฮม ลูกชายของ เดวิด เบ็คแฮม อดีตนักฟุตบอลระดับตำนานของทีมชาติอังกฤษ มีลุ้นลงประเดิมสนามกับ เบรนท์ฟอร์ด ชุดสำรองในช่วงสุดสัปดาห์นี้ หลังเจ้าตัวเดินทางมาเก็บตัวกับทีมในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา