ไฟไหม้โกดังสินค้าของตลาดค้าส่งยักษ์ใหญ่ในปารีส

เกิดเหตุไฟไหม้ในตลาดค้าส่งอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่งของกรุงปารีส สร้างความเสียหายรุนแรงต่อโกดังสินค้าขนาดใหญ่

ควันดำพวยพุ่งเต็มท้องฟ้าจากเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บผักและผลไม้ของตลาดค้าส่งอาหารและผลิตภัณฑ์จากพืชที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก ในเมืองเริงกีส์ ทางใต้ของกรุงปารีส เมื่อวันที่ 25 กันยายน (Photo by Christophe ARCHAMBAULT / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันจันทร์ที่ 26 กันยายน 2565 กล่าวว่า เหตุไฟไหม้ในตลาดนานาชาติเริงกีส์ทางชานเมืองตอนใต้ของกรุงปารีสเมื่อวันอาทิตย์ สร้างความเสียหายหนักให้กับโกดังสินค้าขนาดใหญ่ที่ใช้เก็บผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นระบุว่า ไฟเริ่มไหม้หลังเที่ยงวัน ก่อนจะลุกลามหนัก จนควันดำพวยพุ่งให้เห็นไปทั่วพื้นที่โกดังซึ่งมีขนาดใหญ่เท่ากับสนามฟุตบอล

นักผจญเพลิงกว่าร้อยคนจึงถูกระดมมาเพื่อช่วยกันฉีดน้ำสกัดไม่ให้ไฟลุกลามไปยังพื้นที่อื่นๆของตลาด ก่อนจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในช่วงบ่าย และไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว

คาดว่าพื้นที่บางส่วนของตลาดแห่งนี้ต้องปิดลงหลายวันเพื่อความปลอดภัยและประเมินความเสียหาย และอาจส่งผลต่อการขนถ่ายสินค้าอาหารไปยังภูมิภาคอื่นๆในฝรั่งเศส

ตลาดนานาชาติเริงกีส์ เป็นตลาดค้าส่งอาหารและผลิตภัณฑ์จากพืชที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก และบริหารงานโดย เลส์ อัลส์ มันดาร์ กรุ๊ป (Les Halles Mandar Group).

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอ็มบัปเป้' เหมาสองเม็ด 'ฝรั่งเศส' อัด 'เดนมาร์ก' 2-1 ลิ่วน็อกเอาท์ทีมแรก

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คู่ที่สามเป็นการแข่งขันในกลุ่ม ดี "ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส พบ "โคนม" ทีมชาติเดนมาร์ก

'เดส์ชองส์' พอใจฟอร์มลูกทีม นิ่งพอแม้โดนคู่แข่งนำก่อน

ขุนพล "ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส อดีตแชมป์โลกปี 2018 ภายใต้การคุมทีมของ ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ ออกสตาร์ทในเวิลด์ คัพ 2022 ได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อไล่ต้อนเอาชนะ ออสเตรเลีย ตัวแทนจากทวีปเอเชียไปแบบขาดลอย 4-1

'ชิรูด์' ยิงทาบอองรี 'ฝรั่งเศส' ไล่ถล่ม 'ออสเตรเลีย' 4-1

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คู่สุดท้ายเป็นเกมในกลุ่ม ดี พลพรรค "ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส แชมป์เก่าเมื่อปี 2018 พบ "จิงโจ้" ออสเตรเลีย ตัวแทนจากทวีปเอเชีย

'เดส์ชองส์' ยืนกรานไม่เรียกแข้งเพิ่ม 'ฝรั่งเศส' พร้อมใช้นักเตะ 25 คน

ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ กุนซือใหญ่ทีมชาติฝรั่งเศส ออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าพวกเขาพร้อมที่จะใช้ผู้เล่นแค่ 25 คนในฟุตบอลโลก 2022 และจะไม่เรียกใครมาเสริมอีก หลังคาริม เบนเซมา หัวหอกตัวเก่งได้รับบาดเจ็บจนต้องถอนตัวออกไปจากทีมก่อนทัวร์นาเมนต์จะเริ่ม

'เบนเซมา' ดวงแตกต้นขาเดี้ยง ชวดลุยบอลโลก 2022

สมาคมฟุตบอลฝรั่งเศส ออกมายืนยันว่า คาริม เบนเซมา กองหน้าจากทีมรีล มาดริด ได้รับบาดเจ็บที่ต้นขา ชวดลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 ณ ประเทศกาตาร์ เป็นที่แน่นอนแล้ว

ฝรั่งเศสทีมเต็งกลุ่มD โอกาสเข้า16ทีมสูง เดนมาร์กสูสีออสเตรเลีย

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ วันนี้มาดูความพร้อมของ กลุ่ม D ที่ประกอบด้วย"แชมป์เก่า"ฝรั่งเศส, ออสเตรเลีย ทีมเอเชียสไตล์ยุโรป, เดนมาร์ก และ ตูนีเซีย