กราดยิงโรงเรียนในรัสเซีย เสียชีวิต 13 ราย รวมเด็ก

เกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองอิเจฟสค์ ทางตอนกลางของรัสเซีย ทำให้มีผู้ใหญ่เสียชีวิต 6 ราย และเด็กเสียชีวิต 7 ราย

อเล็กซานเดอร์ บรีชาลอฟ ผู้ว่าการสาธารณรัฐอุดมูร์ตในรัสเซีย ขณะเข้าตรวสอบที่เกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนแห่งหนึ่งของเมืองอิเจฟสค์ เมื่อวันที่ 26 กันยายน (Photo by Telegram / @brechalov / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันจันทร์ที่ 26 กันยายน 2565 กล่าวว่า เกิดเหตุกราดยิงคนในโรงเรียนแห่งหนึ่งของเมืองอิเจฟสค์ ทางตอนกลางของรัสเซียเมื่อวันจันทร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 13 ราย และในจำนวนนั้นเป็นเด็ก 7 ราย จากอาชญกรรมในครั้งนี้ ตามรายงานของคณะกรรมการสืบสวนของรัสเซีย ซึ่งระบุเพิ่มเติมว่า มีเด็ก อีก 14 คนและผู้ใหญ่ 7 คนได้รับบาดเจ็บ

ฝ่ายสอบสวนระบุว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 2 คนและครู 2 คนโดนสังหารในที่เกิดเหตุ และผู้ก่อเหตุโจมตีทำการฆ่าตัวตายหนีความผิดไปแล้ว โดยคนร้ายถูกระบุว่าสวมเสื้อสีดำที่มีสัญลักษณ์นาซีและหมวกไหมพรม อีกทั้งยังไม่ได้พกบัตรประจำตัวใดๆเพื่อบ่งชี้ตัวตน

เมืองอิเจฟสค์ มีประชากรประมาณ 630,000 คน และเป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐอุดมูร์ตในรัสเซีย ตั้งอยู่ห่างจากกรุงมอสโกไปทางตะวันออกประมาณ 1,000 กิโลเมตร

การกราดยิงดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ชายคนหนึ่งได้ทำการยิงเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์เกณฑ์ทหารในไซบีเรีย จนเสียชีวิต

เหตุกราดยิงในโรงเรียนครั้งล่าสุดของรัสเซีย เกิดขึ้นในเดือนเมษายน เมื่อชายติดอาวุธเปิดฉากยิงในโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งในเขตอุลยานอฟสค์ทางภาคกลาง ส่งผลให้ครูและเด็ก 2 คนเสียชีวิต

ครั้งนั้น มือปืนผู้ก่อเหตุถูกระบุว่ามีอาการป่วยทางจิต และถูกพบเป็นศพในเวลาต่อมา โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่าเขายิงตัวเองตาย

เหตุกราดยิงครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ร้ายแรงในรัสเซียช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเพราะมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ท่ามกลางสถานการณ์ความวุ่นวายในประเทศหลังคำสั่งระดมพลทางทหารเพิ่มเติมในยูเครนของประธานาธิบดีปูติน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่ของ ‘อเล็กเซ นาวาลนี’ ประณามแรงกดดันจากทางการรัสเซีย

หลังจากรอคอยมาหลายวัน แม่ของอเล็กเซ นาวาลนี-นักวิจารณ์เครมลิน ซึ่งเสียชีวิตระหว่างการควบคุมตัวของรัสเซีย มีรายงานว่าเธอได้รับอนุญาตให้เข้าถึ

'กต.' รอ 'สมช.' ตรวจปมนักร้องวง Bi-2 ก่อนเคาะตามที่รัสเซียร้องขอ!

'รมว.กต.' เผย สมช.อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีรัฐบาลรัสเซียร้องขอให้ไทยส่งตัวสมาชิกวงร็อก Bi-2 กลับประเทศ ชี้มีกฎหมายระหว่างประเทศอยู่แล้ว หากไม่พบความผิดส่งตัวกลับไม่ได้

กรณีเครื่องบินทหารตก มีเชลยศึกชาวยูเครนอยู่บนเครื่องจริงหรือไม่?

ตามรายงานของมอสโก เครื่องบินขนส่งทางทหารของรัสเซียประสบอุบัติเหตุ กล่าวกันว่าเชลยศึกชาวยูเครนหลายสิบคนเสียชีวิตแล้ว แต่ทางเคี

ตีปี๊บนักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เข้าไทย ยุโรปพุ่ง 28% ผลพวงมาตรการรัฐบาล

นายสัตวแพทย์ชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงสถานการณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย พบว่านักท่องเที่ยวชาวยุโรปขยายตัวเพิ่มขึ้น คิดเป็นร้อยละ 28.75 หรือ 32,053 คน และนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียขยับเพิ่มขึ้นมาเป็นอันดับที่ 3 ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมายังประเทศไทย