สมเด็จพระจักรพรรดิญี่ปุ่นตรวจพบความผิดปกติที่ต่อมลูกหมาก

สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะแห่งญี่ปุ่น จะเข้ารับการแสกน MRI ที่ต่อมลูกหมาก หลังจากคณะแพทย์ตรวจพบข้อบ่งชี้ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วงจากการตรวจพระพลานามัย

สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะแห่งญี่ปุ่น (Photo by Kazuhiro NOGI / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันจันทร์ที่ 3 ตุลาคม 2565 กล่าวว่า สำนักพระราชวังอิมพีเรียลของญี่ปุ่น ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับพระพลานามัยของสมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ ที่คณะแพทย์ตรวจพบและแสดงความกังวล

แถลงการณ์กล่าวว่า คณะแพทย์ได้ถวายการตรวจพระพลานามัยของสมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ และพบข้อบ่งชี้ที่น่ากังวลบางจุดที่ต่อมลูกหมาก จึงถวายคำแนะนำให้สมเด็จพระจักรพรรดิฯเข้ารับการตรวจอย่างละเอียดด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าหรือการแสกนเอ็มอาร์ไอ ซึ่งกระบวนการทางการแพทย์แบบวันเดียวน่าจะเกิดขึ้นต้นเดือนพฤศจิกายน

สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะและสมเด็จพระจักรพรรดินีมาซาโกะ ซึ่งเป็นพระอัครมเหสี เพิ่งกลับจากกรุงลอนดอน หลังเข้าร่วมพระราชพิธีพระบรมศพของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะเสด็จขึ้นครองบัลลังก์เบญจมาศในปี 2562 หลังการสละราชสมบัติของอดีตสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ ผู้เป็นพระบิดาซึ่งปัจจุบันมีพระชนมพรรษา 88 พรรษา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โมริยาสึ' เสียดาย 'ญี่ปุ่น' ยังก้าวผ่านรอบ 16 ทีมไม่ได้

ทีมชาติญี่ปุ่น ตัวแทนจากทวีปเอเชีย มีอันต้องจอดป้ายแค่รอบ 16 ทีมสุดท้ายในฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ เมื่อพ่ายแพ้ให้กับ โครเอเชีย ในการดวลจุดโทษ 1-3 หลังเสมอในเวลา 120 นาที 1-1 ยังไม่สามารถก้าวผ่านรอบนี้ไปได้

'โครเอเชีย' แม่นโทษ ดวลเป้าดับ 'ญี่ปุ่น' ลิ่วรอบ 8 ทีม

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา เกมคู่แรก "ซามูไรบลู" ทีมชาติญี่ปุ่น ยอดทีมจากทวีปเอเชีย ลงสนามพบ "ตราหมากรุก" ทีมชาติโครเอเชีย ฟาดแข้งกันที่ อัล จาน็อบ สเตเดียม

'Netflix' ปล่อยตัวอย่าง 'Alice in Borderland Season 2' เป็นครั้งแรก!

Netflix แง้มตัวอย่างอย่างเป็นทางการของซีรีส์สัญชาติญี่ปุ่นที่ครองใจแฟนๆ ทั่วโลกอย่าง Alice in Borderland Season 2 (อลิสในแดนมรณะ) ซีซั่น 2 ก่อนคืนสนามพร้อมให้สตรีมทั่วโลกวันที่ 22 ธันวาคมนี้ ทาง Netflix ท่ามกลางความตื่นเต้นในงานคอมิกส์คอนสุดอลังการซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศบราซิล โดยเป็นงานที่รวบตึงคอนเทนต์ความบันเทิงและคอมิกส์หลากหลายรูปแบบมาไว้ในงานเดียว

'ญี่ปุ่น'มีโอกาสพลิกชนะ'โครเอเชีย' ตีตั๋วเข้า 8 ทีม แบบช็อคโลกคืนนี้

ฟุตบอลโลก 2022 รอบ 16 ทีมสุดท้าย คืนวันนี้วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2565 เป็นค่ำคืนที่แฟนเอเซีย ต่างเฝ่ารอเชียร์ โดยคู่แรก 22.00 น.นักเตะความหวังเอเซีย อย่าง "แดนซามูไร"ญี่ปุ่น จะดวลกับ ทีม"ตราหมากรุก" โครเอเซีย ทีมดังในยุโรป รอบนี้เตะกันที่ สนาม อัล จานูบ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสด ทางช่อง True4u (ทรูฟอร์ยู) และช่อง ทรูสปอร์ต

'คุโบะ' ประกาศกร้าว ทุกทีมอย่าดูถูกชาติเอเชีย หลัง 'ญี่ปุ่น' ล้ม 'สเปน'

"ซามูไรบลู" ทีมชาติญี่ปุ่น ยอดทีมตัวแทนจากทวีปเอเชีย สร้างเซอร์ไพรส์พลิกล็อกช็อกโลกอีกครั้งด้วยเอาเฉือนชนะ "กระทิงดุ" ทีมชาติสเปน 2-1 คว้าตั๋วเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะแชมป์ของกลุ่ม อี ได้สำเร็จ

'ญี่ปุ่น' ช็อกโลกเชือด 'สเปน' จบแชมป์กลุ่มคว้าตั๋วน็อกเอาท์ 'เยอรมนี' ร่วงรอบแรก

ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา เกมนัดสุดท้ายของกลุ่ม E "ซามูไรบลู" ทีมชาติญี่ปุ่น ลงสนามพบ "กระทิงดุ" ทีมชาติสเปน