น้ำท่วมหนักจาการ์ตา เสียชีวิต 3 รายจากกำแพงโรงเรียนถล่ม

น้ำท่วมหนักในกรุงจาการ์ตา จนเกิดอุบัติเหตุกำแพงโรงเรียนแห่งหนึ่งพังถล่มทับเสียชีวิต 3 ราย

(Photo by ZIKRI MAULANA / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม 2565 กล่าวว่า กรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของอินโดนีเซียที่มีประชากรกว่า 30 ล้านคน กำลังเผชิญน้ำท่วมหนักในช่วงฤดูฝนที่ฝนตกหนักกว่าปกติ

ล่าสุดความรุนแรงจากน้ำท่วมทำให้กำแพงของโรงเรียนชื่อ MTSN 19 พังถล่มลงมาจนมีผู้เสียชีวิต ตามรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเขตชิลันดัก ทางตอนใต้ของกรุงจาการ์ตา

“จากข้อมูลที่ได้รับการยืนยัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ส่วนสาเหตุอยู่ในระหว่างการตรวจสอบเพิ่มเติม แต่สมมติฐานเบื้องต้นคาดว่าคือ แรงกดดันมหาศาลจากมวลน้ำเข้าปะทะและทำให้กำแพงโรงเรียนพังลงมา และน้ำทะลักเข้าท่วมโรงเรียน” มัลตาซัม ลิเซนดรา ผู้บัญชาการตำรวจท้องที่ ให้ข้อมูลกับสถานีโทรทัศน์อินโดนีเซีย

สื่อท้องถิ่นรายงานว่าผู้เสียชีวิต 3 รายเป็นนักเรียนของโรงเรียนดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถยืนยันตัวตนของผู้เสียชีวิตได้

ภาพวิดีโอบนโซเชียลมีเดียแสดงให้เห็นนักเรียนบางคนร้องไห้ด้วยความตื่นตระหนกขณะพยายามอพยพออกจากโรงเรียน โดยร่างกายจมอยู่ใต้น้ำในระดับลึกถึงเอว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนอากาศเย็น อุณหภูมิลด 1-3 องศา ใต้ฝนเพิ่มตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคใต้ตอนล่างมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดสุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส

อุตุฯ เตือนอากาศเย็น ยอดดอยหนาวจัด ใต้ฝนฟ้าคะนอง 10%

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้

'ยศชนัน' ลงจากหอคอยพบชาวนา ชูเทคโนโลยีแก้น้ำทั้งระบบ

“ยศชนัน-จุลพันธ์” นำเพื่อไทยยกทัพลุยอยุธยา รับฟังปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก-ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ชูแก้น้ำท่วมทั้งระบบ ระบายน้ำเป็นธรรม ใช้ข้อมูลจริง-เทคโนโลยี-วิศวกรรม วางแผนป้องกัน-เยียวยาครบวงจร

เรื่องราวทีมงานด่านหน้าของทรู ที่ทุ่มเททำงานด้วยหัวใจ เพื่อให้ทุกสัญญาณเชื่อมต่อกันในวิกฤตอุทกภัยภาคใต้

วิกฤตน้ำท่วมภาคใต้เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน 2568 ไม่เพียงสร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนและชีวิตผู้คน แต่ยังตัดขาดการสื่อสารในหลายพื้นที่ ท่ามกลางสถานการณ์เช่นนี้ ยังมีทีมงานด่านหน้าของทรูที่ทุ่มเททำหน้าที่อย่างเต็มกำลัง ไม่เพียงดูแลเครือข่าย แต่ยังทำให้ทุกสัญญาณยังสามารถเชื่อมต่อและสื่อสารกันได้ เพื่อให้ทุกคนสามารถติดต่อ รับข่าวสาร และส่งความห่วงใยถึงกันได้ในช่วงเวลาที่มีความหมายที่สุด

อุตุฯ เตือนอากาศเย็น อุณหภูมิลด 1-2 องศา ใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลงอีก 2 องศาเซลเซียส เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็น