น้ำท่วมหนักจาการ์ตา เสียชีวิต 3 รายจากกำแพงโรงเรียนถล่ม

น้ำท่วมหนักในกรุงจาการ์ตา จนเกิดอุบัติเหตุกำแพงโรงเรียนแห่งหนึ่งพังถล่มทับเสียชีวิต 3 ราย

(Photo by ZIKRI MAULANA / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม 2565 กล่าวว่า กรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของอินโดนีเซียที่มีประชากรกว่า 30 ล้านคน กำลังเผชิญน้ำท่วมหนักในช่วงฤดูฝนที่ฝนตกหนักกว่าปกติ

ล่าสุดความรุนแรงจากน้ำท่วมทำให้กำแพงของโรงเรียนชื่อ MTSN 19 พังถล่มลงมาจนมีผู้เสียชีวิต ตามรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเขตชิลันดัก ทางตอนใต้ของกรุงจาการ์ตา

“จากข้อมูลที่ได้รับการยืนยัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ส่วนสาเหตุอยู่ในระหว่างการตรวจสอบเพิ่มเติม แต่สมมติฐานเบื้องต้นคาดว่าคือ แรงกดดันมหาศาลจากมวลน้ำเข้าปะทะและทำให้กำแพงโรงเรียนพังลงมา และน้ำทะลักเข้าท่วมโรงเรียน” มัลตาซัม ลิเซนดรา ผู้บัญชาการตำรวจท้องที่ ให้ข้อมูลกับสถานีโทรทัศน์อินโดนีเซีย

สื่อท้องถิ่นรายงานว่าผู้เสียชีวิต 3 รายเป็นนักเรียนของโรงเรียนดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถยืนยันตัวตนของผู้เสียชีวิตได้

ภาพวิดีโอบนโซเชียลมีเดียแสดงให้เห็นนักเรียนบางคนร้องไห้ด้วยความตื่นตระหนกขณะพยายามอพยพออกจากโรงเรียน โดยร่างกายจมอยู่ใต้น้ำในระดับลึกถึงเอว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ แจ้งหลายจังหวัดฝนตกหนัก 'กทม.-ปริมณฑล' ร้อยละ 70 ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดัง

ฝนฟ้าคะนองทั่วไทย กทม. ตก 40% เตือน 12 จ. ท่วมฉับพลัน

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมทะเลจีนใต้ตอนล่าง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวนและเข้าสู่อ่าวไทยช่วงวันที่ 23 - 24 พ.ย. 65

ผู้เชี่ยวชาญ เตือนฝนหลงฤดูตกหนัก ระวังน้ำท่วมรอระบายในเมือง

ตั้งแต่วันที่ 22-25 พฤศจิกายนฝนตกหนักหลงฤดูทั่วทุกภาค (แต่ลมไม่แรงมาก อุณหภูมิสูงขึ้นมานิดหน่อย) จากหย่อมความกดอากาศต่ำในทะเลจีนใต้ และทะเลอันดามัน เริ่มจากภาคอีสานล่าง