ชายอิหร่านต้นเรื่อง‘TheTerminal’เสียชีวิต

ผู้ลี้ภัยชายชาวอิหร่านที่เคยอาศัยอยู่ในสนามบินชาร์ล เดอ โกล ของฝรั่งเศสอยู่ถึง 18 ปี เสียชีวิตแล้วที่อาคารสนามบินแห่งนี้เมื่อวันเสาร์ ชีวิตของเขาเป็นต้นเรื่องของภาพยนตร์เรื่อง The Terminal กำกับโดยสตีเวน สปิลเบิร์ก นำแสดงโดยทอม แฮงก์
          เอเอฟพีและเอพีรายงานการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานชาร์ล เดอ โกล ว่า เมห์ราน คาริมี นัสเซรี ชายชาวอิหร่านเสียชีวิตจากอาการหัวใจวายเมื่อก่อนเวลาเที่ยงวันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2565 ตามเวลาในฝรั่งเศส ที่อาคาร 2 เอฟของท่าอากาศยานแห่งนี้นอกกรุงปารีส ตำรวจและทีมกู้ชีพพยายามยื้อชีวิตเขา แต่ไม่สำเร็จ
          คาริมี นัสเซรี เดินทางถึงท่าอากาศยานชาร์ล เดอ โกล เมื่อปี 2531 แต่ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศ เนื่องจากไม่มีเอกสารใดๆ และไม่สามารถเดินทางไปประเทศอื่นได้ ทำให้เขาต้องอาศัยอยู่ในอาคารของท่าอากาศยานแห่งนี้ ซึ่งเขาเรียกว่าบ้าน จนเรื่องราวของเขาเป็นข่าวดังไปทั่วโลก
          ผู้กำกับสตีเวน สปิลเบิร์ก นำเค้าโครงชีวิตของคาริมี นัสเซรี มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์เรื่อง The Terminal เข้าฉายในปี 2547 ทอม แฮงก์ส รับบทพลเมืองประเทศสมมุติในยุโรปตะวันออกชื่อประเทศคราโคเซีย ที่ต้องติดอยู่ในท่าอากาศยานเจเอฟเคในนครนิวยอร์ก เนื่องจากประเทศบ้านเกิดล่มสลายจากการรัฐประหาร
          เจ้าหน้าที่ฝรั่งเศสเผยว่า คาริมี นัสเซรี ก่อนหน้านี้ออกไปอาศัยอยู่ที่ศูนย์พักพิงนอกสนามบิน แต่หลังจากใช้เงินส่วนใหญ่ที่ได้รับจากภาพยนตร์เรื่อง The Terminal หมดแล้ว จึงกลับมาอาศัยที่อาคารผู้โดยสารของสนามบินเมื่อ 2-3 สัปดาห์ก่อน ขณะเสียชีวิตพบว่าเขามีเงินติดตัวหลายพันยูโร
          คาริมี นัสเซรี เกิดเมื่อปี 2488 ที่จังหวัดฆูเชสถานของอิหร่าน พ่อเป็นชาวฝรั่งเศส แม่เป็นชาวอังกฤษ เขาเดินทางไปศึกษาที่อังกฤษในปี 2517 เขาเผยว่าเมื่อเดินทางกลับอิหร่าน เขาถูกจับขังคุกจากข้อหาประท้วงสมเด็จพระเจ้าชาห์ ต่อมาโดนเนรเทศออกนอกประเทศโดยไม่มีหนังสือเดินทาง เขาติดอยู่ที่ท่าอากาศยานชาร์ล เดอ โกล เมื่อเดือนสิงหาคม 2531 และอาศัยอยู่ถึงปี 2549 ในปี 2542 เขาได้รับสถานะผู้ลี้ภัยและได้รับสิทธิ์ให้อาศัยอยู่ในฝรั่งเศสได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอมนูญ' ชี้โอมิครอนลูกผสม XBB แม้ไม่รุนแรงแต่ก็มีโอกาสทำให้เสียชีวิตได้!

'หมอมนูญ' เผยมีคนไข้สูงอายุติดโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนลูกผสม XBB ต้องนอกพักในโรงพยาบาลนานถึง 20 วัน แม้ไม่รุนแรงเท่าเดลตา แต่ทำให้มีเสมหะอุดตันในหลอดลมในคนสูงอายุที่นอนติดเตียงก็อาจเสียชีวิตได้

ข้อความสุดท้ายของ 'ทีนา เทอร์เนอร์' ถึงแฟนเพลง

ทีนา เทอร์เนอร์ เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ที่บ้านพักในคึสนาชต์ ริมทะเลสาบซูริค ในสวิตเซอร์แลนด์ สี่สัปดาห์ก่อนหน้านั้นเธอยังฝากข้อความถึ

เสียชีวิตพุ่ง 64 ราย! โควิดใหม่รอบสัปดาห์ 2,632 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 14 – 20 พ.ค. 2566 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล

ถังน้ำมันระเบิดทำช่างเชื่อมเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ

เกิดเหตุถังน้ำมันที่บรรทุกอยู่หลังรถเกิดระเบิดขณะช่างกำลังซ่อมแซมถัง ทำให้เกิดแรงระเบิดส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 2 ราย ร้านค้าที่อยู่รอบด้านพังเสียหายนับ 10 หลัง

หนุ่มใหญ่เพี้ยนนั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง ลุกเดินถูกกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ทับซ้ำเสียชีวิต

หนุ่ม 52 เพี้ยน !! นั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง อยู่ๆ ก็เดินออกถนนถูกรถกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ตามหลังทับซ้ำเละคาถนน