เครื่องบินเล็กตกใส่หลังคาบ้านในโคลอมเบีย เสียชีวิต 8 ราย

เครื่องบินขนาดเล็กบรรทุกผู้โดยสาร 8 คน ตกในเขตที่อยู่อาศัยของเมืองเมเดยิน ส่งผลให้ผู้โดยสารเสียชีวิตยกลำ

นักดับเพลิงกำลังดับไฟและค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกใส่หลังคาบ้านแห่งหนึ่งในย่านเบเลน โรซาเลสของเมืองเมเดยิน ประเทศโคลอมเบีย เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ผู้โดยสารเสียชีวิตทั้งลำ 8 ราย (Photo by Medellin Mayor's Office / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน 2565 กล่าวว่า เกิดเหตุเครื่องบินขนาดเล็กบรรทุกผู้โดยสาร 8 คน ตกในเขตที่อยู่อาศัยของเมืองเมเดยิน ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของโคลอมเบียเมื่อวันจันทร์

เครื่องบินลำดังกล่าวบินออกจากสนามบินโอลายา เอร์เรราในช่วงเช้า และแจ้งเหตุเครื่องยนต์ขัดข้องต่อสำนักงานการบิน ก่อนที่จะร่วงหล่นลงไปชนเข้ากับบ้านเรือน จนเกิดความเสียหายหนัก, ไฟไหม้ และควันดำพวยพุ่งขึ้นไปในอากาศจนเห็นได้ชัด

สนามบินฯเปิดเผยข้อมูลในรายงานว่า มีผู้โดยสาร 8 คนบนเครื่องบินที่ประสบเหตุ โดยแบ่งเป็นผู้โดยสาร 6 คนและลูกเรือ 2 คน และทั้งหมดได้รับรายงานยืนยันว่าเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่มีรายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตในบ้านที่เครื่องบินตกใส่

"มีอุบัติเหตุทางเครื่องบินเกิดขึ้นในย่านเบเลน โรซาเลส และทางการได้ทำงานอย่างเต็มที่เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทุกราย" แดเนียล ควินเทอโร นายกเทศมนตรีของเมืองเมเดยิน แจ้งเหตุผ่านทางโซเชียลมีเดีย

เขากล่าวว่า เครื่องบินลำนี้เป็นเครื่องบินไพเพอร์ แบบเครื่องยนต์คู่ที่มุ่งหน้าจากเมเดยิน ไปยังเมืองปิซาร์โรซึ่งอยู่ใกล้เคียง โดยมีการแจ้งสัญญาณขัดข้องของเครื่องยนต์ขณะบินขึ้นได้ไม่นานและไม่สามารถวกกลับไปที่สนามบินโอลายา เอร์เรราได้

เครื่องบินลำดังกล่าวหล่นลงไปชนกับบ้านเรือนในชุมชน และทำความเสียหายหนักให้กับตัวบ้านชั้นบน ทั้งกำแพงและพื้น ก่อนจะเกิดเพลิงไหม้ซ้ำเติม.

เพิ่มเพื่อน