เจ้าหน้าที่สถานทูตยูเครนในกรุงมาดริดได้รับบาดเจ็บจากระเบิดไปรษณีย์

เจ้าหน้าที่สถานทูตยูเครนในกรุงมาดริดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังจากตรวจสอบจดหมายที่ส่งมายังสถานทูตแล้วเกิดระเบิดขึ้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยบริเวณสถานทูตยูเครนในกรุงมาดริด ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 หลังเกิดเหตุระเบิดไปรษณีย์ ทำให้เจ้าหน้าที่สถานทูตได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน (Photo by OSCAR DEL POZO / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 2565 กล่าวว่า เกิดเหตุระเบิดไปรษณีย์ขึ้นที่สถานทูตยูเครนในกรุงมาดริด ประเทศสเปน ทำให้เจ้าหน้าที่สถานทูตคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ แต่อาการไม่หนัก

"สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับแจ้งเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. (19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย) ว่ามีเหตุระเบิดที่สถานทูตยูเครนในกรุงมาดริด โดยเกิดขึ้นขณะเจ้าหน้าที่สถานทูตคนหนึ่งกำลังจัดการกับเอกสารไปรษณีย์ที่ส่งมายังสถานทูตฯ” แหล่งข่าวให้ข้อมูล

"เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และเดินทางไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลได้ด้วยตัวเอง" แหล่งข่าวกล่าวเสริม

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางกำลังรักษาความปลอดภัยไว้รอบๆ สถานทูตฯ ซึ่งตั้งอยู่ในย่านที่อยู่อาศัยทางตอนเหนือของกรุงมาดริด และได้เปิดการสอบสวนเหตุดังกล่าวร่วมกับหน่วยนิติวิทยาศาสตร์แล้ว

ขณะที่ทางการยูเครนโดยดมิโทร คูเลบา รัฐมนตรีต่างประเทศกล่าวว่า ได้สั่งเพิ่มการรักษาความปลอดภัยที่สถานทูตยูเครนทุกแห่งในทุกประเทศ หลังจากเผชิญกับเหตุระเบิดไปรษณีย์ที่กรุงมาดริด

ระเบิดไปรษณีย์ คือวัตถุระเบิดที่ส่งผ่านไปรษณียภัณฑ์ด้วยจุดประสงค์เพื่อสร้างความเสียหายหรือสังหารผู้เปิดไปรษณียภัณฑ์นั้น และมักนิยมใช้ในการก่อการร้าย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอ็นริเก' โพสต์ซึ้งแยกทาง 'สเปน' หลังจอดป้าย 16 ทีมบอลโลก 2022

ทีมชาติสเปน อดีตแชมป์โลก 1 สมัย ประกาศแยกทางกับ หลุยส์ เอ็นริเก กุนซือวัย 52 ปีอย่างเป็นทางการ เซ่นผลงานอันย่ำแย่ที่ต้องจอดป้ายเพียงแค่รอบ 16 ทีมสุดท้ายในเวิลด์ คัพ 2022 หลังพ่ายแพ้ให้กับ โมร็อกโก ในการดวลจุดโทษ 0-3

'เอ็นริเก' ยังไม่ชัวร์คุมทัพต่อหรือไม่ หลัง 'สเปน' ร่วง 16 ทีมบอลโลก

ทีมชาติสเปน มีอันต้องกระเด็นตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายในฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ หลังทำอะไร โมร็อกโก ตัวแทนจากทวีปแอฟริกาไม่ได้ สุดท้ายพ่ายแพ้ในการดวลจุดโทษ 0-3 จากการเสมอในเวลา 120 นาทีไร้สกอร์ 0-0

'โมร็อกโก' ม้ามืด ดวลเป้าดับ 'สเปน' 3-0 ลิ่วรอบ 8 ทีมบอลโลก

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา คู่แรก โมร็อกโก ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา ลงสนามพบ สเปน อดีตแชมป์ปี 2010 ฟาดแข้งกันที่ เอดูเคชั่น ซิตี สเตเดียม