ตำรวจเยอรมันเร่งล่าเบาะแส หลังเด็กนักเรียนหญิงเสียชีวิตจากการลอบแทงด้วยมีด

เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวนหาแรงจูงใจเบื้องหลังการแทงเด็กหญิงวัย 14 ปีเสียชีวิตระหว่างเดินทางไปโรงเรียนในเยอรมนี กลายเป็นคดีที่เป็นข่าวพาดหัวระดับประเทศ

(Photo by Ina FASSBENDER / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันอังคารที่ 6 ธันวาคม 2565 กล่าวว่า เกิดเหตุนักเรียนหญิงวัย 14 ปีรายหนึ่ง ถูกคนร้ายแทงเสียชีวิตระหว่างเดินทางไปโรงเรียนเมื่อวันจันทร์ และมีเด็กหญิงอายุ 13 ปีอีกรายถูกแทงในเหตุการณ์นี้เช่นกัน แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บถึงชีวิต

ผู้ลี้ภัยชายคนหนึ่งวัย 27 ปีจากประเทศเอริเทรียถูกจับกุมเนื่องจากเกี่ยวข้องกับการโจมตีดังกล่าวที่เมืองอิลเลอเคียร์ชแบร์ก ทางตอนใต้ของแคว้นบาเดิน-เวือร์ทเทมแบร์ก

เด็กสาวผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นชาวเยอรมันเชื้อสายตุรเคีย ยังมีสัญญาณชีพอยู่ขณะถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาล แต่สุดท้ายเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า จับกุมผู้ต้องสงสัยได้ที่ที่พักของผู้ลี้ภัยซึ่งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ โดยมีการต่อสู้ขัดขืนและผู้ต้องสงสัยได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้เขาจึงถูกควบคุมตัวในโรงพยาบาลภายใต้การดูแลอย่างแน่นหนา

"ผู้พิพากษาจะดำเนินการตัดสินว่าชายต้องสงสัยรายนี้จะถูกควบคุมตัวในห้องขังหรือเข้ารับการรักษาทางจิตเวช ส่วนแรงจูงใจเบื้องหลังการโจมตียังไม่ชัดเจน" สำนักงานอัยการของรัฐบอกกับเอเอฟพี

อาห์เมต บาซาร์ เซน เอกอัครราชทูตตุรเคียประจำเยอรมนี ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตัวเองพร้อมกับรองนายกเทศมนตรีแคว้นบาเดิน-เวือร์ทเทมแบร์ก และนายกเทศมนตรีเมืองอิลเลอเคียร์ชแบร์ก

ด้านแนนซี เฟเซอร์ รัฐมนตรีกระทรวงกิจการภายในของรัฐบาลกลางโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ต่อเหตุการณ์ดังกล่าวว่า "ดิฉันขอแสดงความเสียใจกับเด็กหญิงที่เสียชีวิต และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเด็กหญิงอีกคนที่ได้รับบาดเจ็บจะหายเป็นปกติ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนเบื้องหลังของเหตุการณ์นี้อย่างเร่งด่วน".

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จอม'ปลุกคนทั้งประเทศ! เปลี่ยนการเมือง ถ้าไม่กล้าก็อย่าหวังนักการเมืองจะตายแทน

นายจอม เพชรประดับ สื่อมวลชนอิสระ ลี้ภัยหนีคดีความมั่นคงในประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jom Petchpradab

'เรืองไกร' ร้อง 'ปปช.' สอบ 6 ส.ส.รัฐบาล-ฝ่ายค้าน บินดูงานเยอรมนี

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า พบเห็นข้อมูลในเฟซบุ๊กของ ส.ส. พรรคก้าวไกล จำนวน 3 คน ที่ระบุสอดคล้องกันว่า ทั้ง 3 คน ในฐานะกรรมาธิการพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน

'เยอรมนี' ไว้วางใจ 'ฟลิค' คุมทีมต่อ ตั้งเป้าคว้าแชมป์ยูโร 2024 ในบ้าน

หลังจากที่ "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี จอดป้ายรอบแรกในฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ซึ่งถือเป็นการตกรอบแบ่งกลุ่มในเวิลด์ คัพ 2 สมัยติดต่อกัน ทำให้หลายฝ่ายมองว่าอนาคตของ ฮันซี ฟลิค เฮดโค้ชวัย 57 ปี จะเป็นอย่างไร