นักข่าวสหรัฐฯ เสียชีวิตขณะรายงานข่าวในศึกฟุตบอลโลกที่กาตาร์

แกรนท์ วาห์ล นักข่าวกีฬาชั้นนำของสหรัฐอเมริกา เสียชีวิตขณะรายงานข่าวการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบก่อนรองชนะเลิศ ด้วยอาการหัวใจวาย

ช่อดอกไม้สีขาวถูกวางไว้บนที่นั่งสำหรับสื่อมวลชนของแกรนท์ วาห์ล นักข่าวกีฬาของสหรัฐอเมริกา ที่เสียชีวิตด้วยอาหารหัวใจวายขณะรายงานข่าว ในการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ประเทศกาตาร์ เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม (Photo by JACK GUEZ / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม 2565 กล่าวว่า แกรนท์ วาห์ล นักข่าวกีฬาของสหรัฐอเมริกา วัย 48 ปี ผู้เป็นส่วนหนึ่งที่นำความนิยมของฟุตบอลสู่ประเทศผ่านสื่อต่างๆ เช่น Sports Illustrated และ CBS Sports เกิดล้มฟุบลงขณะรายงานข่าวระหว่างการแข่งขันที่ทีมชาติอาร์เจนตินาปะทะเนเธอร์แลนด์เมื่อวันศุกร์

สื่อรายงานว่า วาห์ลเกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลัน ซึ่งเป็นสาเหตุให้เสียชีวิตกระทันหัน ท่ามกลางความตกใจของผู้ชมและผู้คนที่อยู่รอบที่เกิดเหตุ

โฆษกคณะกรรมการจัดงานของกาตาร์กล่าวว่า วาห์ลได้รับการปฐมพยาบาลฉุกเฉินทันทีในที่เกิดเหตุ รวมทั้งในเวลาที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

"เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของแกรนท์ วาห์ล และเพื่อนร่วมงานของเขาในวงการสื่อ" แถลงการณ์คณะกรรมการจัดงานของกาตาร์ระบุ

ช่อดอกไม้สีขาวถูกวางไว้บนที่นั่งสำหรับสื่อมวลชนของแกรนท์ วาห์ล ที่สนามแข่งขันอัลบัยต์ ที่ใช้ในการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศระหว่างฝรั่งเศสและอังกฤษในวันเสาร์ พร้อมทั้งขึ้นข้อความไว้อาลัยบนจอทีวียักษ์ที่สนามดังกล่าว

เมื่อเดือนที่แล้ว วาห์ลเพิ่งถูกห้ามเข้าสนามหลังจากสวมเสื้อสีรุ้งเพื่อสนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศของกลุ่ม LGBTQ เนื่องจากประเทศกาตาร์ไม่ยอมรับความหลากหลายทางเพศ

"ความรักที่เขามีต่อฟุตบอลนั้นยิ่งใหญ่มาก และทุกคนที่ติดตามเกมระดับโลกจะไม่ได้เห็นการรายงานข่าวของเขาอีกแล้ว” จิอันนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่ากล่าวในแถลงการณ์

มีรายงานว่า ก่อนหน้านี้วาห์ลได้ไปยังศูนย์รักษาพยาบาลที่กาตาร์ พร้อมอาการเจ็บหน้าอกและหลอดลมอักเสบ โดยเขาบอกว่าเขากำลังอยู่ในภาวะเครียดและกดดันจากการทำงาน

เน็ด ไพรซ์ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ทวีตข้อความว่า "สหรัฐอเมริการู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งที่ทราบข่าวการเสียชีวิตของแกรนท์ วาห์ล" และเสริมว่าทางการสหรัฐฯติดตามและประสานงานกับครอบครัวของแกรนท์ วาห์ล ตลอดเวลาเพื่อให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทย ยันเดินหน้าดันกฎหมายสมรสเท่าเทียมให้สำเร็จ

น.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ในฐานะรักษาการโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทย ขอย้ำจุดยืนต่อ LGBTQ+ ไทยด้วยการยืนยันสนับสนุนและร่วมเป็นแรงส่งในการผ่านกฎหมาย

'ช่อง8' คว้า 'จิมมี่ พิฆเนศ' ลงละคร ผลักดันนิยาม "กีฬาไม่จำกัดเพศ"

กลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืน สำหรับ จิมมี่-พิฆเนศ สุขหยิก นักกีฬา Kickboxing ทีมชาติไทย หลังจากที่โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปลีลาหมุนแบบนางงาม กล้าเปิดเผยตัวตนความเป็น LGBTQ+ บนสังเวียนซีเกมส์ จนเกิดกระแสดรามา

'อุ้ม ทวีพร' เคลียร์ดราม่ามงลงแต่ไม่ปัง พร้อมรับเป็น LGBTQ

อุ้ม-ทวีพร พริ้งจำรัส มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 เปิดใจหลังได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์คนล่าสุด พร้อมเคลียร์ทุกประเด็นดราม่า กระแสแฟนคลับนางงามบูลลี่ ตอบคอมเมนต์ชาวเน็ต คนมงฯไม่ปัง เหมือนรุ่นพี่ อิงฟ้า วราหะ

'เอ้ ชุติมา' เตรียมเปิดผับ LGBTQ+ ยันไม่เกี่ยวช้ำรักผู้ชาย

เนื่องจากเป็นนักแสดงอีกคนที่ตรงไปตรงมา อย่างที่ทราบกันสำหรับ "เอ้ ชุติมา" ที่ล่าสุดก็บอกอีกครั้งหลังช้ำรักว่าไม่ยึดติด ชอบได้ทุกเพศ ขอแค่เป็นคนดีก็พอ เมื่อถึงเวลาทำธุรกิจ จึงมีไอเดียเก๋ๆขึ้นมาแบบนี้ ชวนให้นึกย้อนไปสมัยก่อน กับความรักครั้งเก่าๆ และสถานบันเทิงที่เป็นสถานบันเทิงสำหรับผู้หญิง และ LGBTQ+ ส่วนผู้ชายมากับเพื่อนๆพาเข้าได้เช่นกัน

รสนิยมและอัตลักษณ์ทางเพศ 'ต้องห้าม' สำหรับนักเรียนในฟลอริดา

ในอนาคต โรงเรียนต่างๆ ในฟลอริดาจะไม่มีการสอนวิชาที่เกี่ยวกับรสนิยมทางเพศ และอัตลักษณ์ทางเพศที่แตกต่างกันอีกต่อไป