อิหร่านประหารผู้ชุมนุมหัวรุนแรงคนที่ 2

อิหร่านประหารชีวิตชายคนที่ 2 เมื่อจันทร์ โดยไม่สนใจเสียงทัดทานจากนานาชาติต่อการใช้โทษประหารกับผู้เกี่ยวข้องกับการชุมนุมเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาล

          เอเอฟพีรายงานว่า กลุ่มสิทธิมนุษยชนแจ้งเตือนเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ว่า ยังมีประชาชนอีกหลายคนถูกจับกุมจากการชุมนุม ซึ่งเสี่ยงจะถูกประหารชีวิตเช่นกัน มาจิเดรซา ราห์นาวาร์ด ถูกศาลในเมืองมัชฮัดตัดสินประหารชีวิต ฐานใช้มีดสังหารสมาชิกกองกำลังความมั่นคง 2 คน และทำให้อีก 4 คนได้รับบาดเจ็บ

          สำนักข่าวมิซันออนไลน์ของศาลยุติธรรมอิหร่านเผยเพิ่มเติมว่า เขาถูกแขวนคอในที่สาธารณะในเมืองแทนที่จะถูกประหารภายในคุก การประหารชีวิตครั้งล่าสุดมาพร้อมกับความโกรธแค้นจากทั่วโลก ที่ยังคงสะท้อนออกมาหลังอิหร่านประหารชีวิตครั้งแรกเมื่อวันพฤหัสบดี ซึ่งผู้ถูกประหารก็มีความเกี่ยวข้องกับการประท้วง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สัมพันธภาพซาอุฯ กับอิหร่าน คือการทิ้งอเมริกาอยู่ข้างหลัง?

วอชิงตันกำลังสูญเสียอิทธิพลในภูมิภาคอ่าวเปอร์เซีย หลังจากที่ปักกิ่งเข้าไปมีบทบาทสำคัญทางการทูตระหว่างซาอุดีอาระเบียและอิหร่าน นับเป็นการเปลี่ยนดุลอำนาจที่น่าจับตา

เหตุวางยาเด็กนักเรียนหญิงในอิหร่านยังไม่มีคำชี้แจง

ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา เด็กนักเรียนหญิงในอิหร่านถูกวางยาไปหลายร้อยคนแล้ว แต่จนถึงทุกวันนี้ยังไม่มีคำชี้แจงจากหน่วยงานใดๆ ของรัฐอย่างเป็นทางการ ส่งผลให้ผู้ปกครองพากันร้อนใจและเดือดดาล

ฟุตซอลไทยบู๊อิหร่านเบอร์1เอเชีย ตัดเชือกศึกNSDF ช้างศึกเป็นรองชัด

ฟุตซอลนานาชาติ NSDF Futsal Championship 2023 ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา เดินทางสู่รอบน็อคเอ้าต์ที่จะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 5 มี.ค.2566 ซึ่งจะมีการแข่งขัน 3 คู่ ทั้งคู่ชิงอันดับ 5 และรอบรองฯอีก 2 คู่

จุ้นข้ามโลก! เลขาฯรมว.ต่างประเทศ ซัดธนาธรชวนหนุนม็อบในอิหร่าน เจอทูตสวนหน้าหงาย

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ไม่เสือกสักเรื่อง? เห็นข่าวที่คุณทอนไปเจ๋อเรื่องการชุมนุมประท้วงในอิหร่าน.

ประหารชีวิตสถานเดียว อดีต ส.จ.ราชบุรี สังหาร 'ครูนงค์' ผู้สมัครนายกเล็กดอนทราย

ศาลอ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ อ.1211/2564 ที่พนักงานอัยการ เป็นโจทก์ ครอบครัวผู้ถูกยิงเสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิง เป็นโจทก์ร่วมที่ 1-4 ยื่นฟ้องนายวันชาติ เนียมรักษา อดีตตำรวจและอดีตกำนันตำบลดอนทรายรวมถึง สจ.ราชบุรี