ตาย 7 ผู้นำใหม่เปรูเหลวสลายม็อบ

เอเอฟพีรายงานว่ามีผู้ประท้วงในเปรูเสียชีวิตเพิ่มเติมอีก 5 คนเมื่อวันจันทร์ จากการชุมนุมประท้วงรุนแรงต่อต้านการถอดถอนอดีตประธานาธิบดีที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะสงบลง แม้ผู้ที่เข้ามาสืบทอดตำแหน่งของเขาจะพยายามสลายการชุมนุมที่ก่อความไม่สงบแล้วก็ตาม

มีการยืนยันว่ามีผู้เสียชีวิตแล้ว 7 คน โดย 3 คนยังเป็นวัยรุ่น จากเหตุประท้วงที่ลุกลามบานปลายนับตั้งแต่เปโดร คาสติญโญ โดนถอดถอนจากตำแหน่ง, ถูกฟ้องร้องและจับกุมตัวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ดีนา โบลูอาร์เต ประธานาธิบดีเปรูคนใหม่พยายามคลี่คลายสถานการณ์ตึงเครียดเมื่อวันอาทิตย์ ประกาศว่าเธอกำลังหาทางที่จะจัดการเลือกตั้งให้เร็วขึ้นกว่าเดิม 2 ปี และประกาศภาวะฉุกเฉินในพื้นที่เสี่ยงภัย แต่ก็ไม่ได้ผลนัก เนื่องจากผู้ประท้วงยังคงเรียกร้องให้เธอลาออก โดยปิดกั้นถนนในหลายเมืองทั่วประเทศด้วยท่อนไม้, หิน และเผายางรถยนต์

ผู้ประท้วงราว 2,000 คน ทุบไฟส่องสว่างบนรันเวย์, เผาบูธรักษาความปลอดภัย และปิดสนามบินในเมืองอาเรกีปา เมืองใหญ่อันดับ 2 ของเปรูเป็นเวลาหลายชั่วโมงเมื่อวันจันทร์ ก่อนตำรวจเข้าสลายการชุมนุมด้วยแก๊สน้ำตา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! 'บุ้ง ทะลุวัง' เสียชีวิตแล้ว

เมื่อเวลา 11.00 น. บุ้ง ถูกโรงพยาบาลราชทัณฑ์ส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ และ ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่า ในขณะนี้ น.ส.เนติพร ได้เสียชีวิตลงแล้ว

ปิดฉาก 'ณรงค์ กิตติขจร'

นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thepmontri Limp

อดีตรัฐมนตรีของคาซัคสถานถูกตัดสินโทษหนัก ข้อหาทำร้ายภรรยาถึงตาย

นับเป็นคดีที่สะเทือนขวัญไปทั่วทั้งคาซัคสถาน อดีตรัฐมนตรีทุบตีภรรยาของเขาอย่างสาหัส จนเธอเสียชีวิตจากอาการบา

สลด! อากาศร้อนจัดหนูน้อยพากันไปเล่นน้ำในบึง จมเสียชีวิต 2 ศพ ที่นครศรีฯ

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 6 พ.ค. ร.ต.ท.วิศรุต มหาโชติ พนักงานสอบสวน สภ. เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งส่ามีเด็กลงเล่นน้ำ