ตาย 7 ผู้นำใหม่เปรูเหลวสลายม็อบ

เอเอฟพีรายงานว่ามีผู้ประท้วงในเปรูเสียชีวิตเพิ่มเติมอีก 5 คนเมื่อวันจันทร์ จากการชุมนุมประท้วงรุนแรงต่อต้านการถอดถอนอดีตประธานาธิบดีที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะสงบลง แม้ผู้ที่เข้ามาสืบทอดตำแหน่งของเขาจะพยายามสลายการชุมนุมที่ก่อความไม่สงบแล้วก็ตาม

มีการยืนยันว่ามีผู้เสียชีวิตแล้ว 7 คน โดย 3 คนยังเป็นวัยรุ่น จากเหตุประท้วงที่ลุกลามบานปลายนับตั้งแต่เปโดร คาสติญโญ โดนถอดถอนจากตำแหน่ง, ถูกฟ้องร้องและจับกุมตัวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ดีนา โบลูอาร์เต ประธานาธิบดีเปรูคนใหม่พยายามคลี่คลายสถานการณ์ตึงเครียดเมื่อวันอาทิตย์ ประกาศว่าเธอกำลังหาทางที่จะจัดการเลือกตั้งให้เร็วขึ้นกว่าเดิม 2 ปี และประกาศภาวะฉุกเฉินในพื้นที่เสี่ยงภัย แต่ก็ไม่ได้ผลนัก เนื่องจากผู้ประท้วงยังคงเรียกร้องให้เธอลาออก โดยปิดกั้นถนนในหลายเมืองทั่วประเทศด้วยท่อนไม้, หิน และเผายางรถยนต์

ผู้ประท้วงราว 2,000 คน ทุบไฟส่องสว่างบนรันเวย์, เผาบูธรักษาความปลอดภัย และปิดสนามบินในเมืองอาเรกีปา เมืองใหญ่อันดับ 2 ของเปรูเป็นเวลาหลายชั่วโมงเมื่อวันจันทร์ ก่อนตำรวจเข้าสลายการชุมนุมด้วยแก๊สน้ำตา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข้อความสุดท้ายของ 'ทีนา เทอร์เนอร์' ถึงแฟนเพลง

ทีนา เทอร์เนอร์ เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ที่บ้านพักในคึสนาชต์ ริมทะเลสาบซูริค ในสวิตเซอร์แลนด์ สี่สัปดาห์ก่อนหน้านั้นเธอยังฝากข้อความถึ

เสียชีวิตพุ่ง 64 ราย! โควิดใหม่รอบสัปดาห์ 2,632 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 14 – 20 พ.ค. 2566 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล

ถังน้ำมันระเบิดทำช่างเชื่อมเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ

เกิดเหตุถังน้ำมันที่บรรทุกอยู่หลังรถเกิดระเบิดขณะช่างกำลังซ่อมแซมถัง ทำให้เกิดแรงระเบิดส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 2 ราย ร้านค้าที่อยู่รอบด้านพังเสียหายนับ 10 หลัง

หนุ่มใหญ่เพี้ยนนั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง ลุกเดินถูกกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ทับซ้ำเสียชีวิต

หนุ่ม 52 เพี้ยน !! นั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง อยู่ๆ ก็เดินออกถนนถูกรถกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ตามหลังทับซ้ำเละคาถนน