เด็กนักเรียนชายวัย 6 ขวบ ไล่ยิงครูในสหรัฐฯ

เด็กนักเรียนชายวัย 6 ขวบรายหนึ่งก่อเหตุกราดยิงในห้องเรียนของโรงเรียนประถมในรัฐเวอร์จิเนียทางตะวันออกของสหรัฐฯ ทำให้ครูบาดเจ็บสาหัส

(Photo by Michael M. Santiago / GETTY IMAGES NORTH AMERICA / Getty Images via AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันเสาร์ที่ 7 มกราคม 2566 กล่าวว่า เกิดเหตุกราดยิงในรัฐเวอร์จิเนียทางตะวันออกของสหรัฐฯ โดยผู้ก่อเหตุเป็นเด็กชายวัย 6 ขวบ

สถานที่เกิดเหตุคือห้องเรียนของโรงเรียนประถมริชเนค ในเมืองนิวพอร์ตนิวส์

สตีฟ ดรูว์ หัวหน้าตำรวจท้องถิ่นกล่าวในการแถลงข่าวว่า ผู้ก่อเหตุกราดยิงเป็นนักเรียนชายอายุ 6 ขวบ ซึ่งตอนนี้อยู่ในการควบคุมตัวของตำรวจ พร้อมเสริมว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าเป็นการตั้งใจยิง แต่ยังไม่ทราบแรงจูงใจแน่ชัด

อย่างไรก็ดี ไม่มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์ดังกล่าว แต่มีครูวัย 30 ปี คนหนึ่งถูกยิงสาหัสและอาจถึงแก่ชีวิต

สหรัฐฯ เพิ่งประสบโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่จากการกราดยิงเมื่อพฤษภาคมปีที่แล้ว โดยเป็นเหตุกราดยิงในโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่งในรัฐเท็กซัส ทำให้นักเรียนเสียชีวิต 19 ราย และครูเสียชีวิต 2 ราย

ทังนี้ เมื่อปีที่แล้ว มีผู้เสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับอาวุธปืนประมาณ 44,000 รายในสหรัฐฯ โดยครึ่งหนึ่งเกิดจากการฆาตกรรม, อุบัติเหตุ และการป้องกันตัว และอีกครึ่งหนึ่งเป็นการฆ่าตัวตาย ตามข้อมูลอ้างอิงจากเว็บไซต์ Gun Violence Archive.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พาณิชย์ชวนส่องนโยบาย Soft Power ในต่างแดน

นายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (ผอ.สนค.) เปิดเผยว่า สนค. ได้ติดตามนโยบายและแนวทางการเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจจากการใช้ Soft Power

'ผบ.ทอ.' เปิดสารพัดโครงการใช้งบประมาณวอนประชาชนเข้าใจและเห็นใจ

ผบ.ทอ. เตรียมจัดหาแอร์บัสลำใหม่ทดแทนของเก่า พร้อมเปลี่ยนเรดาห์เครื่องบิน Saab เล็งจอง F-35 ของสหรัฐ อยู่ระหว่าง รับใช้งบสูง วอนประชาชนเข้าใจด้วย