คนอายุมากสุดในโลกเสียชีวิตวัย 118 ปี

ลูซิล รองดง แม่ชีชาวฝรั่งเศสที่ได้ชื่อว่าเป็นบุคคลอายุมากที่สุดในโลก เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 118 ปี

รองดง หรือที่รู้จักในอีกชื่อคือ ซิสเตอร์อองเดร เกิดทางตอนใต้ของฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2447 ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1 เกิดขึ้นในอีก 10 ปีต่อมา

ดาวิด ตาเวลลา โฆษกของบ้านพักคนชราแซงต์-กัทเธอรีน-ลาบูเร กล่าวกับเอเอฟพีเมื่อวันอังคารว่า เธอเสียชีวิตในขณะนอนหลับที่บ้านพักคนชราในเมืองตูลง สำหรับซิสเตอร์ท่านนี้เป็นที่รู้จักว่าเป็นชาวยุโรปที่อายุมากที่สุด หลังการเสียชีวิตของคาเน ทานากะ ตอนอายุ 119 เมื่อปีที่แล้วทำให้เธอกลายเป็นบุคคลอายุมากสุดที่ยังมีชีวิตอยู่บนโลก กินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดยอมรับสถานะของเธออย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน 2565

รองดงเกิดในปีที่นครนิวยอร์กเปิดใช้รถไฟใต้ดินครั้งแรก และช่วงที่ตูร์เดอฟรองซ์เพิ่งจัดการแข่งขันไปเพียงครั้งเดียว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เป๊ก สัณณ์ชัย' ทำใจไม่ได้ 'เอ๋ ชนม์สวัสดิ์' จากไปกะทันหัน

เป็นอีกหนึ่งข่าวช็อคคนไทยทั้งประเทศ เมื่อ เอ๋-ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม นักการเมืองคนดัง วัย 55 ปี คุณพ่อของ เพลง-ชนม์ทิดา อัศวเหม ได้เสียชีวิตกระทันหัน เนื่องจากเกิดภาวะฮีทสโตรก หรือ โรคลมแดด ขณะซ้อมแข่งรถยนต์ ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

เตือนอุณหฆาต! รู้ทัน 'ฮีตสโตรก' โรคที่มาจากความร้อน

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ลมแดด! มันมากับความร้อน

เพื่อนๆ สุดเศร้า! ร่วมไว้อาลัย 'ถนอม สามโทน'

วงการบันเทิงไทยสูญเสียอีกครั้ง เมื่อนักแสดงหนุ่ม วิทยา เจตะภัย หรือ ถนอม สามโทน เสียชีวิตลงแล้ว จากอาการป่วยโรคมะเร็งตับ ณ รพ.จุฬาลงกรณ์ เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา

ไทยติดโควิดใหม่รอบสัปดาห์ 150 ราย ดับ 6 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 19 – 25 มี.ค. 2566 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) 150 ราย

พ่อแม่หัวใจสลาย! ลูกสาววัย 4 เดือน จ้างเลี้ยงวันเดียวดับ

ที่ศาลาธรรมสังเวช วัดม่วงชุม ตำบลม่วง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 มี.ค. 66 ที่ผ่านมา ได้มีการตั้งศพสวดอภิธรรม ด.ญ.ธัญชนก ยอแซฟ หรือน้องปันปัน อายุ 4 เดือน 14 วัน