รถตกสะพาน-เรือล่มในปากีสถานดับ51คน

เกิดอุบัติเหตุรถโดยสารพุ่งตกสะพานและเรือที่มีผู้โดยสารเป็นนักเรียนมาทัศนศึกษาล่มทางภาคตะวันออกของปากีสถานเมื่อวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางการขนส่ง 2 ครั้งนี้อย่างน้อย 51 คน

     สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่าเกิดอุบัติเหตุทางการขนส่ง 2 ครั้งพร้อมกันทางภาคตะวันออกของปากีสถานเมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม 2566 อุบัติเหตุแรกเกิดจากรถโดยสารพุ่งตกสะพานที่แคว้นบาลูจิสถานทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ เจ้าหน้าที่ยืนยันยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 41 ราย และในวันเดียวกันเกิดเหตุเรือล่มที่แคว้นไคเบอร์ปัคตูนควาทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ ทำให้นักเรียนจมน้ำเสียชีวิตอย่างน้อย 10 คน

     ตำรวจท้องถิ่นเผยว่าอุบัติเหตุเรือล่มที่เกิดขึ้น มีผู้สูญหาย 9 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงปฏิบัติการค้นหาเพื่อหาผู้รอดชีวิตต่อไป

     อุบัติเหตุรถโดยสารตกสะพานเกิดขึ้นในพื้นที่ชนบทห่างไกลของปากีสถาน ทางเหนือของเมืองเบลาเขตลาสเบลา แคว้นบาลูจิสถาน ฮัมซา อันจุม เจ้าหน้าที่ปกครองอาวุโสเผยว่ามีผู้เสียชีวิต 41 ราย และ 2 รายที่รอดชีวิตอาการสาหัส สภาพศพแต่ละรายแทบจำไม่ได้ จำเป็นต้องตรวจดีเอ็นเอผู้เสียชีวิตทั้งหมดเพื่อพิสูจน์อัตล้กษณ์

     มีรายงานว่ารถบัสโดยสารคันนี้มีผู้โดยสารทั้งหมด 48 คน เดินทางออกจากสถานีขนส่งช่วงเวลากลางคืนจากเมืองเควตตาเมืองเอกของแคว้นบาลูจิสถาน ปลายทางอยู่ที่นครการาจีเมืองท่าทางภาคใต้ของประเทศ และมาเกิดอุบัติเหตุในช่วงเช้าตรู่โดยรถบัสพุ่งชนเสาของสะพานแล้วเสียหลักตกสะพาน

     ด้านมีร์ ราอุฟ ตำรวจท้องถิ่นในแคว้นไคเบอร์ปัคตูนควาเผยว่านักเรียน 10 คนที่เสียชีวิตจากเหตุเรือโดยสารล่มที่ทะเลสาบระหว่างมาทัศนศึกษาอายุระหว่าง 7-14 ปีสามารถกู้ศพขึ้นมาได้ทั้งหมดแล้ว และช่วยชีวิตนักเรียนที่เรือล่มได้ 11 คน ในจำนวนนี้ 6 คนอาการสาหัส โดยมีนักเรียน 9 คนที่ยังสูญหาย

     ปากีสถานเกิดอุบัติเหตุทางบกและทางเรือบ่อยครั้ง ล่าสุดเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว รถมินิบัสพุ่งตกคูน้ำลึกทางใต้ของประเทศ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 20 ราย ในบรรดาผู้เสียชีวิตเป็นเด็ก 11 คน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยติดโควิดใหม่รอบสัปดาห์ 150 ราย ดับ 6 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 19 – 25 มี.ค. 2566 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) 150 ราย

สลด! ตีนผีชนแล้วหนี ครูคณิตศาสตร์ดับ

พ.ต.ท.สินสมุทร บุญทัศนา สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ถูกเฉี่ยวชนแล้วหลบหนีมีผู้เสียชีวิต บนถนนสุขุมวิท เส้นทางพัทยา-สัตหีบ

พ่อแม่หัวใจสลาย! ลูกสาววัย 4 เดือน จ้างเลี้ยงวันเดียวดับ

ที่ศาลาธรรมสังเวช วัดม่วงชุม ตำบลม่วง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 มี.ค. 66 ที่ผ่านมา ได้มีการตั้งศพสวดอภิธรรม ด.ญ.ธัญชนก ยอแซฟ หรือน้องปันปัน อายุ 4 เดือน 14 วัน

สลด! เก๋งชนแล้วหนี สองพ่อลูกดับ

ร.ต.อ.สมบัติ สมบูรณ์ดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ถูกรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ราย