ไฟไหม้โรงพยาบาลในไคโร เสียชีวิต 3 ราย

เกิดเหตุไฟไหม้ที่โรงพยาบาลทางตอนเหนือของกรุงไคโร คร่าชีวิตผู้คนไป 3 ราย และบาดเจ็บอีก 32 คน

กองกำลังความมั่นคงของอียิปต์ยืนกั้นพื้นที่อยู่นอกโรงพยาบาลการกุศลชื่ออัลนูร์ อัลโมฮัมมาดี ในกรุงไคโร หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้ จนมีผู้เสียชีวิต 3 รายและบาดเจ็บ 32 คน เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ (Photo by Sayed HASAN / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 กล่าวว่า เกิดเหตุไฟไหม้ที่หอผู้ป่วยรังสีวิทยาในโรงพยาบาลการกุศลแห่งหนึ่งชื่ออัลนูร์ อัลโมฮัมมาดี (Al-Noor al-Mohammadi) ในเขตมาตาริยา ซึ่งเป็นย่านชุมชนเก่าแก่ในกรุงไคโร ประเทศอียิปต์

กระทรวงสาธารณสุขอียิปต์ระบุว่า มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บอีก 32 คน จากการสำลักควันและบาดแผลพุพอง ส่วนสาเหตุของไฟไหม้อยู่ในระหว่างการสอบสวน แต่คาดว่าอาจจะเป็นไฟฟ้าลัดวงจร

กรุงไคโรเป็นนครขนาดใหญ่ที่มีประชากรประมาณ 20 ล้านคน และส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในเขตแออัดที่มีโครงสร้างพื้นฐานทรุดโทรมและไม่ได้มาตรฐานความปลอดภัย

เหตุไฟไหม้ร้ายแรงบ่อยครั้งมักเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ทั้งในกรุงไคโรและเมืองอื่น ๆ ในอียิปต์ ซึ่งมีประชากรทั้งประเทศกว่า 104 ล้านคน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทรูวิชั่นส์ รวบตึง จัดเต็มเรื่องราวลึกลับจาก 'อียิปต์' ดินแดนไอยคุปต์

เป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่หลายคนจากทั่วโลก ต่างหลั่งไหลพร้อมใจกันไปเยือน กับสถานที่ต้องมนต์ หนึ่งในอารยธรรมเก่าแก่ของโลกอย่างประเทศ “อียิปต์” ทรูวิชั่นส์เลยขอจัดเต็มเอาใจสายลุย ผู้สนใจเรื่องราวลึกลับ น่าค้นหาจากดินแดนไอยคุปต์ ให้ได้ติดตามกัน ทางช่อง Discovery (156) ทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.00 น. ตลอดเดือนธันวาคม