หิมะถล่มในออสเตรียและสวิตเซอร์แลนด์ เสียชีวิต 5 ราย

หิมะถล่มในออสเตรียและสวิตเซอร์แลนด์ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย ทางการประกาศเตือนสภาพอากาศแปรปรวนหนัก

(Photo by BERNHARD GROSSRUCK / AP / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2566 กล่าวว่า เกิดหิมะถล่มในเขตเทือกเขาแอลป์ของประเทศออสเตรียและสวิตเซอร์แลนด์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวมแล้ว 5 ราย

ในออสเตรีย ผู้เสียชีวิตเป็นชายทั้ง 3 ราย (สัญชาติออสเตรีย 1 ราย, สัญชาตินิวซีแลนด์ 1 ราย และสัญชาติจีน 1 ราย) อยู่ในภูมิภาคอัลไพน์ โดยทั้งหมดเสียชีวิตขณะทำกิจกรรมเล่นสกีเมื่อวันเสาร์ ในแต่ละเมืองต่างกัน

ในสวิตเซอร์แลนด์ นักเล่นสกี 2 คนถูกหิมะถล่มเสียชีวิตในช่วงเช้าวันเสาร์ ในรัฐเกราบึนเดิน ซึ่งเป็นรัฐที่ใหญ่ที่สุดทางตะวันออกของประเทศ โดยนักสกีทั้งสองที่เสียชีวิตเป็นผู้หญิงอายุ 56 ปี และชายอายุ 52 ปี ตามรายงานของตำรวจท้องถิ่น

ปฏิบัติการกู้ภัยในช่วงหิมะตกหนัก เต็มไปด้วยอุปสรรคด้านทัศนวิสัยที่ย่ำแย่และสภาพอากาศที่หนาวเย็นรุนแรง

ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา หิมะตกหนักและลมกระโชกแรงได้เป็นตัวเร่งให้เกิดหิมะถล่ม ซึ่งเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้ประกาศเตือนผู้ที่ชื่นชอบกีฬาฤดูหนาวให้ระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะอาจเกิดเหตุอย่างปัจจุบันทันด่วน

แม้ว่าทางการจะยกระดับการแจ้งเตือนไว้ที่ระดับ 4 จากอันตรายสูงสุดที่ระดับ 5 นักท่องเที่ยวจำนวนมากมักไม่สนใจจะปฏิบัติตามหรืองดกิจกรรมในสภาพอากาศที่มีความเสี่ยงสูง ทำให้มีแนวโน้มว่าอาจเกิดเหตุสลดขึ้นอีก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประธาน บลจ.บัวหลวงแนะจับตา 'เครดิตสวิส' จุดเริ่มต้นวิกฤตโลกอีกครั้ง!

ประธาน บลจ.บัวหลวงอัพเดตเรื่องธนาคารเครดิตสวิส บอกแบงก์ชาติสวิสประกาศช่วยเหลือแล้ว แต่ยังไม่รู้จะเป็นรูปแบบไหน ต้องติดตามเพราะขนาดของเครดิตสวิสอาจส่งผลต่อวิกฤตโลก

'โปรตุเกส' ไล่ถล่ม 'สวิส' ขาดลอย 6-1 ทะลุ 8 ทีม ดวล 'โมร็อกโก'

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา คู่สอง เป็นการดวลกันของสองทีมในทวีปยุโรป โปรตุเกส พบ สวิตเซอร์แลนด์ ฟาดแข้งกันที่ ลูซาอิล ไอคอนิค สเตเดียม

ขุนพล'โปรตุเกส'เด็ดขาด ยิงคมกว่าเยอะ คืนนี้จะชนะ'สวิส' เข้า8ทีมสุดท้าย

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันนี้ วันอังคารที่ 6 ธันวาคมนี้ เดินทางมาถึงวันสุดท้ายในการแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้าย มีลงสนามกัน 2 คู่ เกมที่น่าสนใจ "ฝอยทอง" ทีมชาติโปรตุเกส พบ "แดนนาฬิกา" สวิตเซอร์แลนด์ เวลา 02.00 น. ฟาดแข้งกันที่ ลูซาอิล ไอคอนิค สเตเดียม ช่อง GMM25 และทรูสปอร์ต 2 ถ่ายทอดสด