2 รัสเซียได้สิทธิ์ขอสถานะผู้ลี้ภัยในเกาหลีใต้

ศาลเกาหลีใต้อนุญาตให้ผู้ขอลี้ภัยชาวรัสเซีย 2 คน ซึ่งติดค้างอยู่ในสนามบินอินชอนมาหลายเดือนมีสิทธิ์ยื่นขอสถานะผู้ลี้ภัยเมื่อวันอังคาร จะทำให้พวกเขาสามารถเข้าประเทศได้

เอเอฟพีรายงานว่า ชายชาวรัสเซีย 3 คน อาศัยอยู่ภายในท่าอากาศยานนานาชาติอินชอนมาตั้งแต่เดือนตุลาคม เนื่องจากหลบหนีการถูกเกณฑ์ไปสู้รบในยูเครน พวกเขาลงเครื่องที่เกาหลีใต้ด้วยความหวังว่าจะได้รับอนุญาตให้ลี้ภัยได้

แต่กระทรวงยุติธรรมของเกาหลีใต้ปฏิเสธคำขอลี้ภัยที่สนามบิน ทำให้ชายทั้ง 3 คนนำกรณีนี้ขึ้นสู่ชั้นศาล

อี จองชาน ทนายความตัวแทนของชาวรัสเซียทั้ง 3 คน แสดงความยินดีกับคำตัดสินของศาล แต่เสียดายที่ศาลปฏิเสธคำร้องของอีกคน พร้อมย้ำว่าพวกเขามาที่นี่โดยความพยายามหลีกเลี่ยงการฆ่าผู้บริสุทธิ์ และเอาตัวเองไปถูกฆ่าตายในสงคราม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลเกาหลีใต้-ญี่ปุ่น เตือนประชาชน!!! การยิงขีปนาวุธจากเกาหลีเหนือ

ไซเรนการโจมตีทางอากาศได้ส่งเสียงดังเตือนให้อพยพประชาชนทั่วกรุงโซล ก่อนการส่งดาวเทียมสอดแนมทางการทหารของเกาหลีเหนือจะจบลงด้วยความล้มเหลว เนื่องจากเกิดปัญหาที่เครื่องยนต์และระบบเชื้อเพลิงขัดข้อง

แบดมินตันไทย-เกาหลีใต้ ร่วมมือพัฒนาแบบครบวงจร วางแนวทางลีกอาชีพ

สมาคมกีฬาแบดมินตันไทย และ เกาหลีใต้ ลงนามความร่วมมือครั้งสำคัญ ช่วยกันพัฒนากีฬานี้แบบครบวงจร ทั้ง นักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน และ องค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา รวมทั้งวางแนวทางพัฒนาแบดมินตันลีกอาชีพ ร่วมกัน ควบคู่กันไป นอกจากนี้ ยังลงลึกจะมีการร่วมงานกันในระดับสโมสรอีกด้วย

'กลัฟ' ชายไทยคนแรก Friend of Gucci ในงาน GUCCI CRUISE 2024 ที่เกาหลีใต้

กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ ปีนี้อะไรก็ต้านไม่อยู่ เรียกได้ว่าปังสุดๆ โดยล่าสุดในฐานะ ‘Friend of Gucci’ ผู้ชายคนแรกของประเทศไทย หนุ่มกลัฟได้มีโอกาสเดินทางร่วมชมแฟชั่นโชว์ ในงาน GUCCI CRUISE 2024 ที่ถูกจัดขึ้นใน ‘Gyeongbokgung Palace’ หรือ ‘พระราชวังพระราชวังเคียงบก’ ประเทศเกาหลีใต้

นายกฯ ปลื้มตลาดเกาหลีใต้นิยมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไทยส่งออกโต 57%

นายกฯ ปลื้มตลาดเกาหลีใต้นิยมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไทย มูลค่าการส่งออก 1.92 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 57.1% และมีแนวโน้มการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น

'ปณิฐิ-ปานเทพ-ณัฐนันดา' คว้าเหรียญทอง สเก็ตอินไลน์ฟรีสไตล์ที่เกาหลีใต้

ทัพนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมไทย ประเดิมสนามศึก "นัมวอน โคเรีย อินไลน์ ฟรีสไตล์ โอเพ่น 2023" ได้อย่างยอดเยี่ยม หลังช่วยกันคว้ามาได้ 3 เหรียญทอง กับ 2 เหรียญเงิน "ปณิฐิ-ปานเทพ-ณัฐนันดา" โชว์ลีลาสุดเฉียบหยิบแชมป์มาครอง ในการแข่งขันวันแรก ที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2566