มือปืนมะกันกลับมาก่อเหตุจุดยิงหญิงดับ

ผู้ต้องสงสัยชายวัย 19 ปี ที่ก่อเหตุยิงผู้หญิงวัย 20 ปี เสียชีวิตที่รัฐฟลอริดาเมื่อวันพุธ หลายชั่วโมงต่อมากลับมาที่เกิดเหตุและยิงผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์เสียชีวิตและช่างภาพได้รับบาดเจ็บ และเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งยิงเด็กหญิงวัย 9 ขวบตาย และแม่ของเด็กได้รับบาดเจ็บ

              สำนักข่าวเอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานว่า จอห์น มีนา นายอำเภอเทศมณฑลออเรนจ์ รัฐฟลอริดาของสหรัฐอเมริกา แถลงเมื่อวันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 ตามเวลาในสหรัฐ ตำรวจจับกุมตัวคีธ เมลวิน โมเสส ชายวัย 19 ปี เป็นผู้ต้องสงสัยในเหตุยิงผู้อื่น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ และบาดเจ็บ 2 คน

              สำนักนายอำเภอเทศมณฑลออเรนจ์แถลงว่า เหตุคนร้ายยิงผู้เสียชีวิตเกิดขึ้นในเขตไพน์ฮิลส์ ชานเมืองทางตะวันตกของเมืองออร์แลนด์โด ตอนกลางของรัฐฟลอริดา ทำให้ผู้หญิงวัย 20 ปีเสียชีวิต เมื่อเวลาราว 11.00 น. วันพุธ หรือ 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

              นายอำเภอเทศมณฑลออเรนจ์แถลงเมื่อเย็นวันพุธ หลังเกิดเหตุยิงที่เขตไพน์ฮิลส์ไม่กี่ชั่วโมง ทีมงานของ "สเปกตรัม นิวส์ 13" ซึ่งเป็นรายการของสถานีโทรทัศน์เคเบิลของรัฐฟลอริดา เดินทางมารายงานข่าวฆาตกรรมที่เกิดขึ้น

              หลังเวลา 16.00 น. เล็กน้อย โมเสสกลับมาจุดเกิดเหตุและเปิดฉากยิงช่างภาพและผู้สื่อข่าวรายหนึ่งของรายการสเปกตรัม นิวส์ 13 ขณะที่พวกเขายืนอยู่ใกล้กับรถยนต์ของพวกเขา ทำให้ผู้สื่อข่าวเสียชีวิตและช่างภาพได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายบุกเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งใกล้ที่เกิดเหตุ ยิงหญิงคนหนึ่งและลูกสาววัย 9 ขวบของเธอ ทำให้เด็กหญิงเสียชีวิตและผู้เป็นแม่ได้รับบาดเจ็บ

              มีนาเผยด้วยว่า ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุยิงผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บรายนี้มีประวัติก่ออาชญากรรมยาวเหยียด ซึ่งรวมถึงข้อหาครอบครองอาวุธปืนโดยไม่มีใบอนุญาต, ทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรง, ทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธร้ายแรงและข้อหาลักทรัพย์

              นายอำเภอเทศมณฑลออเรนจ์ระบุว่า ผู้ต้องสงสัยรายนี้รู้จักกับหญิงที่ก่อเหตุยิงเสียชีวิตเมื่อเวลา 11.00 น. แต่ไม่เกี่ยวข้องกับเหยื่อกระสุนที่เสียชีวิตและบาดเจ็บรายอื่น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ธกส. ช่วยคนชายแดน ยกหนี้กรณีเสียชีวิต ให้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ

ธกส. ออกมาตรการช่วยลูกค้าได้รับผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา ยกหนี้กรณีลูกหนี้เสียชีวิตหรือสาบสูญ พร้อมปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ วงเงิน 2 หมื่นบาท

ปมการเสียชีวิตของผู้กำกับชื่อดัง ‘ร็อบ ไรเนอร์’ และภรรยา

หลังจากการเสียชีวิตอย่างโหดร้ายของ ร็อบ ไรเนอร์ ผู้กำกับชาวอเมริกันซึ่งโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง ‘When Harry Met Sally’ และมิเชล ซิงเกอร์-ภรรยาของเขา ลูกชายของพวกเขาถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมอย่างเป็นทางการ

จยย. 2 กลุ่ม ชนสนั่น! กลางถนนสุวรรณภูมิ ดับ 2 เจ็บอีก 3

เมื่อเวลา 01.00 น. ศูนย์กู้ชีพปราการรับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุหมู่รถชนกันหลายคันและมีผู้บาดเจ็บหลายรายอาการสาหัส และมีเพลิงลุกไหม้รถคันเกิดเหตุ เหตุเกิดบนถนนเลียบรันเวย์สนามบินสุวรรณภูมิ สาย 3

สดุดีทหารกล้า ทบ.เลื่อนยศ ‘จ่าสิบเอกศตวรรษ สุจริต’ 9 ขั้น เป็น ‘พลตรี’

”รมว.กลาโหม“ เป็นประธานสดุดีทหารกล้า สละชีพปกป้องแผ่นดินไทย ที่ช่องบกมอบเงินพระราชทาน 50,000 บาท และเงินประกัน-เงินเยียวยา รวมกว่า 12 ล้านบาทขณะ ”สิบเอกชวกร เดชขุนทด“ เป็น พันตรี พร้อมมอบเงินต่างๆ รวมกว่า 11ล้านบาท