มือปืนมะกันกลับมาก่อเหตุจุดยิงหญิงดับ

ผู้ต้องสงสัยชายวัย 19 ปี ที่ก่อเหตุยิงผู้หญิงวัย 20 ปี เสียชีวิตที่รัฐฟลอริดาเมื่อวันพุธ หลายชั่วโมงต่อมากลับมาที่เกิดเหตุและยิงผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์เสียชีวิตและช่างภาพได้รับบาดเจ็บ และเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งยิงเด็กหญิงวัย 9 ขวบตาย และแม่ของเด็กได้รับบาดเจ็บ

              สำนักข่าวเอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานว่า จอห์น มีนา นายอำเภอเทศมณฑลออเรนจ์ รัฐฟลอริดาของสหรัฐอเมริกา แถลงเมื่อวันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 ตามเวลาในสหรัฐ ตำรวจจับกุมตัวคีธ เมลวิน โมเสส ชายวัย 19 ปี เป็นผู้ต้องสงสัยในเหตุยิงผู้อื่น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ และบาดเจ็บ 2 คน

              สำนักนายอำเภอเทศมณฑลออเรนจ์แถลงว่า เหตุคนร้ายยิงผู้เสียชีวิตเกิดขึ้นในเขตไพน์ฮิลส์ ชานเมืองทางตะวันตกของเมืองออร์แลนด์โด ตอนกลางของรัฐฟลอริดา ทำให้ผู้หญิงวัย 20 ปีเสียชีวิต เมื่อเวลาราว 11.00 น. วันพุธ หรือ 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

              นายอำเภอเทศมณฑลออเรนจ์แถลงเมื่อเย็นวันพุธ หลังเกิดเหตุยิงที่เขตไพน์ฮิลส์ไม่กี่ชั่วโมง ทีมงานของ "สเปกตรัม นิวส์ 13" ซึ่งเป็นรายการของสถานีโทรทัศน์เคเบิลของรัฐฟลอริดา เดินทางมารายงานข่าวฆาตกรรมที่เกิดขึ้น

              หลังเวลา 16.00 น. เล็กน้อย โมเสสกลับมาจุดเกิดเหตุและเปิดฉากยิงช่างภาพและผู้สื่อข่าวรายหนึ่งของรายการสเปกตรัม นิวส์ 13 ขณะที่พวกเขายืนอยู่ใกล้กับรถยนต์ของพวกเขา ทำให้ผู้สื่อข่าวเสียชีวิตและช่างภาพได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายบุกเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งใกล้ที่เกิดเหตุ ยิงหญิงคนหนึ่งและลูกสาววัย 9 ขวบของเธอ ทำให้เด็กหญิงเสียชีวิตและผู้เป็นแม่ได้รับบาดเจ็บ

              มีนาเผยด้วยว่า ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุยิงผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บรายนี้มีประวัติก่ออาชญากรรมยาวเหยียด ซึ่งรวมถึงข้อหาครอบครองอาวุธปืนโดยไม่มีใบอนุญาต, ทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรง, ทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธร้ายแรงและข้อหาลักทรัพย์

              นายอำเภอเทศมณฑลออเรนจ์ระบุว่า ผู้ต้องสงสัยรายนี้รู้จักกับหญิงที่ก่อเหตุยิงเสียชีวิตเมื่อเวลา 11.00 น. แต่ไม่เกี่ยวข้องกับเหยื่อกระสุนที่เสียชีวิตและบาดเจ็บรายอื่น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทหารเรือระดมช่วยชีวิต 'ค่าง' หลังพลัดตกต้นมะม่วง

กองการฝึก กองเรือยุทธการ ได้รับรายงานจาก เรือโท ยุทธติชัย บุญยังกองแก้ว นายทหารเวรรักษาการณ์ กองบังคับการ หมวดการเป้าและสนามยิง หาดทุ่งโปรง ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ไทยติดโควิดใหม่รอบสัปดาห์ 537 ราย ดับเพิ่ม 5 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 4 - 10 ก.พ. 2567 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) 537 ราย

สลด! พ่วง 18 ล้อ พุ่งชนรถทัวร์ พนักงานต้อนรับดับ ผู้โดยสารเจ็บ 6

เกิดเหตุรถทัวร์นครชัยแอร์ แพร่- กรุงเทพฯ รับผู้โดยสารมาจากต้นทาง 32 ราย ชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 6 คน

คนร้ายดักซุ่มยิง อส.กะพ้อ ปัตตานี บาดเจ็บสาหัส

จ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะพ้อ จังหวัดปัตตานี รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันบริเวณบริเวณบนถนน ม.4 ต.กะรุบี อ.กะพ้อ หลังรับแจ้งจึงจัดกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานหน่วยกู้ภัย