เสียชีวิต 17 ราย เหตุระเบิดอาคารสำนักงานในบังกลาเทศ

เกิดเหตุระเบิดภายในอาคารสำนักงานในย่านการค้าอันพลุกพล่านของกรุงธากา เมืองหลวงของบังกลาเทศ มีผู้เสียชีวิตล่าสุด 17 รายและบาดเจ็บอีกกว่า 100 คน

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยกำลังทำงานท่ามกลางเศษซากความเสียหาย หลังเกิดเหตุระเบิดภายในอาคารสำนักงานแห่งหนึ่งในย่านการค้าอันพลุกพล่านของกรุงธากา ประเทศบังกลาเทศ เมื่อวันที่ 7 มีนาคม (Photo by Rehman Asad / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันอังคารที่ 7 มีนาคม 2566 กล่าวว่า เกิดการระเบิดโดยไม่ทราบสาเหตุในอาคารสำนักงานแห่งหนึ่งย่านใจกลางเมืองอันพลุกพล่านของกรุงธากา เมืองหลวงของบังกลาเทศ

เสียงระเบิดเกิดขึ้นที่ชั้น 1 ของอาคารสูง 7 ชั้นในเขตกูลิสตัน ซึ่งเป็นศูนย์กลางการค้าส่งที่สำคัญในกรุงธากา ก่อนเวลา 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย)

ชั้นอื่นๆของอาคารและผนังด้านข้างถูกทำลายจากแรงระเบิด และเศษอิฐเศษปูนปลิวว่อนไปตามถนนที่มีผู้คนสัญจรอยู่จำนวนมาก

หน่วยงานตำรวจท้องถิ่นให้ข้อมูลกับเอเอฟพีว่า มีผู้เสียชีวิตล่าสุด 15 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 112 รายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลวิทยาลัยการแพทย์ธากา โดยส่วนใหญ่มีบาดแผลที่ศีรษะและกระดูกหัก

ถึงแม้ไม่มีไฟไหม้ในตัวอาคารซึ่งเป็นที่ตั้งของโกดังสินค้า, ร้านขายอุปกรณ์ห้องน้ำ และพื้นที่เชิงพาณิชย์อื่นๆ แต่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่า 150 นาย ก็มารวมตัวในที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือในปฏิบัติการกู้ภัย ขณะที่สาเหตุของการระเบิดยังคงอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นการก่อวินาศกรรมหรืออุบัติเหตุ

ทั้งนี้ เหตุไฟไหม้และการระเบิดร้ายแรงเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยกับอาคารและโรงงานในบังกลาเทศ โดยมักจะเกิดจากถังแก๊ส, เครื่องปรับอากาศ และการเดินสายไฟฟ้าที่ไม่ได้มาตรฐาน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรือเฟอรี่พลังงานไฟฟ้านำเที่ยว ระเบิดขณะจอดชาร์จไฟ เผาวอด 3 ลำ ค่าเสียหายกว่า 120 ล้านบาท

เมื่อเวลา 07.45 น ร.ต.อ.วีระพล ดอนหัวฬ่อ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ รับแจ้ง เกิดเหตุเพลิงไหม้เรือใช้พลังงาน

รวมไทยสร้างชาติ ออกแถลงการณ์ชี้แจงประเด็น เรื่องที่ทำการพรรค

การที่มีการอภิปรายในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในลักษณะกล่าวหาให้ประชาชนทั่วไปเข้าใจว่า อาคารที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติเกี่ยวพันกับทุนสีเทาเนื่องจากเป็นอาคารที่เกี่ยวพันกับสมาชิกวุฒิสภาท่านหนึ่ง ซึ่งผู้อภิปรายพยายามกล่าวหาว่าสมาชิกวุฒิสภาท่านนั้นเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดและการกระทำที่ผิดกฎหมายนั้น

ปูนบำเหน็จเป็น 'พล.ต.อ.' สารวัตรสืบฯบันนังสตา พลีชีพเหตุลอบวางระเบิด

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผบช.ประจำ ตร.​ พล.ต.ท.นันทเดช น้อยนวล ผบช.ภ.9, พลตรี ไพศาล หนูสังข์ รอง แม่ทัพภาคที่4

คนร้ายขว้างระเบิด ยิงเอ็ม 79 ใส่ฐานทหารพราน อส. เจ็บหลายนาย

ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนร้ายขว้างระเบิดชนิดไปร์บอมบ์ใส่ฐานจุดตรวจ ของ ร้อย.ทพ.3009 ตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านตลาดล่าง เขตเทศบาลตำบลบันนังสตา