สิงคโปร์เพิ่มไทยร่วม VTL เข้าประเทศไม่ต้องกักตัว

ทางการสิงคโปร์ประกาศเพิ่ม 6 ประเทศ เข้าช่องทางการเดินทางของผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้ว สามารถเข้าสิงคโปร์โดยไม่ต้องกักตัว เริ่มตั้งแต่เดือนกลางเดือนหน้า มีไทยและกัมพูชารวมด้วย

แฟ้มภาพ Getty Images

สำนักข่าวแชนเนลนิวส์เอเชียรายงานเมื่อวันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 อ้างคำประกาศของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งสิงคโปร์ (ซีเอเอเอส) ในวันเดียวกันว่า สิงคโปร์จะเพิ่มไทย, กัมพูชา, ฟิจิ, มัลดีฟส์, ศรีลังกา และตุรกี เข้าไว้ในช่องทางการเดินทางของผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้ว (วีทีแอล) ซึ่งจะทำให้ประเทศที่อยู่ในโครงการวีทีแอลของสิงคโปร์เพิ่มเป็น 27 ประเทศ

สำหรับไทย ผู้ที่เดินทางจากไทยจะสามารถเข้าสิงคโปร์ภายใต้วีทีแอลตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม ส่วนอีก 5 ประเทศข้างต้นจะเริ่มในวันที่ 16 ธันวาคม

ซีเอเอเอสกล่าวว่า ก่อนหน้าการแพร่ระบาดของโควิด-19 ผู้เดินทางจาก 27 ประเทศนี้คิดเป็นร้อยละ 60 ของผู้เดินทางมายังท่าอากาศยานระหว่างประเทศชางงีของสิงคโปร์ การขยายล่าสุดจะทำให้โควตาผู้เดินทางรายวันเข้าสิงคโปร์เพิ่มจาก 10,000 คน เป็น 15,000 คน

สำนักงานนี้เผยอีกว่า การเปิดช่องทางเดินทางวีทีแอลที่ประสบความสำเร็จโดยไม่ส่งผลกระทบต่อสาธารณสุข ทำให้ซีเอเอเอสมีความมั่นใจที่จะขยายจำนวนประเทศที่เข้าร่วมโครงการนี้ ทั้ง 6 ประเทศที่ประกาศเพิ่มเติมเมื่อวันศุกร์มี "อัตราอุบัติการณ์โควิด-19 คล้ายคลึงหรือต่ำกว่า" ของสิงคโปร์และประเทศอื่นๆ ในวีทีแอล

ไทย, กัมพูชา, มัลดีฟส์ และศรีลังกา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับชาวสิงคโปร์ก่อนหน้าโควิด-19 ระบาด และทั้ง 4 ประเทศนี้ต่างก็ได้เปิดพรมแดนสำหรับการเดินทางของผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้วโดยไม่ต้องกักตัว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“อนุทิน-ศักดิ์สยาม” ร่วมการประชุมสุดยอดด้านการบินชางงี 2565 ณ สิงคโปร์ ย้ำจุดยืนไทยพร้อมฟื้นฟูอุตสาหกรรมการบินหลังการแพร่ระบาดโควิด19

วันที่ 17 พ.ค. 2565  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข จะนำคณะจากประเทศไทยซึ่งประกอบด้วย

'อนุทิน' นำทัพประชุมสุดยอดด้านการบินชางงี 2565 ที่สิงคโปร์

“อนุทิน” เตรียมนำคณะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดด้านการบินชางงี 2565 สาธารณรัฐสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 17-18 พ.ค. ย้ำจุดยืนไทยร่วมกับผู้นำด้านการบินทุกภาคส่วนฟื้นฟูอุตสาหกรรมการบินหลังการแพร่ระบาดโควิด19

‘เสี่ยเฮ้ง’ ปลื้ม ‘อสร.ในสิงคโปร์’ อุ้มลูกมาส่งกลับไทยถึงสนามบิน

ขอบคุณพี่น้องอาสาสมัครแรงงานในประเทศสิงคโปร์  เมื่อรู้กำหนดการเดินทางกลับก็มารอกันที่สนามบิน  ความประทับใจรอบนี้ผมไม่มีลืม

'สุชาติ' ศึกษาโมเดลสิงคโปร์ เดินหน้ายกระดับแรงงานไทยมีความมั่นคงที่พักอาศัย

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม นายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน

'สุชาติ' ถก รมต.แรงงานสิงคโปร์ พัฒนาระบบจัดหางานนักศึกษาจบใหม่

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) นายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน นายประทีป ทรงลำยอง อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน