เอกวาดอร์แผ่นดินไหว 6.8 ดับ 14 คน

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 ราย ในเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงที่เขย่าพื้นที่ชายฝั่งของเอกวาดอร์และทางตอนเหนือของเปรูเมื่อวันเสาร์ สร้างความเสียหายให้กับโครงสร้างของบ้านเรือนหลายหลัง รวมถึงโรงเรียนและศูนย์การแพทย์หลายแห่ง

รอยเตอร์รายงานว่า สำนักสำรวจธรณีวิทยาแห่งสหรัฐวัดความรุนแรงของแผ่นดินไหวครั้งนี้อยู่ที่ 6.8 ศูนย์กลางแผ่นดินไหวเกิดขึ้นที่ความลึก 66.4 กิโลเมตร ราว 10 กิโลเมตร จากเมืองบาเลาในจังหวัดกัวยาส

ประธานาธิบดีกีแยร์โม ลาสโซ ของเอกวาดอร์ กล่าวทางทวีตเตอร์เมื่อวันเสาร์ เรายังคงอยู่ในพื้นที่เพื่อตรวจสอบความเสียหายที่เกิดจากแผ่นดินไหวเมื่อเช้านี้ ผมยืนยันว่าผมยังอยู่กับคุณและแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และรับผิดชอบต่อผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว หน่วยงานสื่อสารของประธานาธิบดีกล่าวว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 ราย และบาดเจ็บกว่า 380 คน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โพลเผยคนไทยหนุนศึกษาวิจัยรองรับภัยพิบัติทางธรรมชาติ!

คนส่วนใหญ่เห็นด้วยที่จะมีการวิจัยเรื่องภัยพิบัติเพื่อให้เตรียมความพร้อมรับมือให้ดี มองเรื่องอากาศเป็นเรื่องด่วนที่สุด ส่วนเรื่องสึนามิรั้งบ๊วย!

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ พระราชทานสิ่งของแก่ชาวตุรกีประสบเหตุแผ่นดินไหว

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เสด็จไปยังโรงเก็บอากาศยาน ฝูงบิน 601 กองบิน 6 กองทัพอากาศ เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร พระราชทานพระวโรกาสให้ นางแซรัป แอร์ซอย เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐตุรกีประจำประเทศไทย