คนร้ายไล่แทงที่ศูนย์อิสลามลิสบอนดับ 2 ราย

ตำรวจโปรตุเกสกล่าวหาผู้ลี้ภัยชาวอัฟกันผู้หนึ่งเป็นคนร้ายแทงหญิง 2 คนจนถึงแก่ความตายที่ศูนย์อิสลามในกรุงลิสบอน

เอเอฟพีรายงานว่า ตำรวจได้รับแจ้งเหตุให้รีบรุดไปยังที่ศูนย์ดังกล่าวช่วงก่อนเวลา 11.00 น. วันอังคารตามเวลาท้องถิ่น หลังเผชิญหน้าชายถืออาวุธเป็นมีดเล่มใหญ่ ตำรวจสั่งให้ชายคนดังกล่าวยอมจำนน แต่เขาไม่ยอมทำตาม ซ้ำขยับเข้าหาตำรวจพร้อมมีดในมือ

โชเซ หลุยส์ คาร์เนโร รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยโปรตุเกสเผยว่า หลังจากสถานการณ์ตึงเครียดขึ้น ตำรวจใช้ปืนยิงบุคคลดังกล่าว ก่อนที่เขาจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษา พนักงานหญิง 2 คนของศูนย์อิสลามแห่งนี้เสียชีวิตจากเหตุรุนแรงครั้งนี้ ซึ่งเกิดที่อิสมาลี มุสลิม เซ็นเตอร์ โดยมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คนเป็นชายอาการสาหัส

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

CIB ทลายเครือข่าย 'บิ๊กจ๊อต' ไนจีเรีย ยึดเฮโรอีน 110 กก.-โคเคน 22 กก.

CIB เปิดปฏิบัติการทลายเครือข่าย “บิ๊กจ๊อต” ชาวไนจีเรีย จับ 13 ผู้ต้องหา ยึดเฮโรอีน 110 กก. โคเคน 22 กก. มูลค่าสูงสุดกว่า 1,000 ล้านบาท พบหลอกหญิงไทยร่วมขบวนการ ใช้ไทยเป็นฐานลำเลียงยาเสพติดส่งขายทั่วโลก

ผบ.ตร. ยันไม่มีเรื่องการเมือง หลัง 'หมอทวีศิลป์' ยื่นลาออกราชการสู้คดีชั้น 14

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.ท.นพ.ทวีศิลป์ เวชวิทารณ์ อดีตแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ยื่นหนังสือลาออกจากราชการอย่างเป็นทางการ เพื่อมาต่อสู้เรียกร้องความเป็นธรรมในการสู้คดีชั้น 14 ได้มีการพูดคุยกันหรือไม่ ว่า “ยังไม่ได้พูดคุยกันเลย”

'หมอทวีศิลป์' อดีตแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ ปิดปากเงียบ ไม่ตอบสื่อ หลังยื่นลาออกราชการ

พล.ต.ท.นายแพทย์ทวีศิลป์ เวชวิทารณ์ อดีตแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตํารวจ เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวมาที่ สํานักงานตํารวจแห่งชาติ (ตร.) โดยมี พล.ต.ต.หญิง ศิริกุล ศรีสง่า โฆษก รพ.ตำรวจ และนายตำรวจติดตามมารอต้อนรับ จากนั้น หมอทวีศิลป์ ได้เดินขึ้นลิฟท์ไปยัง ศูนย์ปฏิบัติการสํานักงานตํารวจแห่งชาติ